Tiền CHF là gì? Mệnh giá tiền CHF được quy đổi thế nào?

Chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc về cái tên CHF phải không? Cũng như về các thông tin về tỷ giá hay mệnh giá tiền CHF, các nước lưu hành đồng tiền này ra sao? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ở phần dưới đây.

Định nghĩa về tiền CHF và nguồn gốc của tờ tiền này

CHF là cụm từ được viết tắt của Confoederatio Helvetica, hay còn gọi là đồng Franc. Đây là đơn vị tiền tệ có nguồn gốc từ nước Thụy Sĩ. Tiền CHF là đồng tiền hợp pháp của các nước Châu Âu như: Italia, Thụy Sĩ, Liechtenstein,…Đồng tiền này còn được sử dụng ở nước Đức trong đời sống hằng ngày, mặc dù không phải là đơn vị tiền tệ hợp pháp tại nước này. 

mệnh giá tiền chf
Tiền chf là tiền gì

Các mệnh giá của tiền CHF 

Đồng tiền CHF Thụy Sĩ đa dạng mệnh giá từ thấp đến cao, và có 2 loại tiền xu và tiền giấy. Cụ thể:

Tiền xu gồm có: 5Rp, 10Rp, 20Rp, 50Rp, Fr1, Fr2 và Fr5

Tiền giấy gồm có: Fr10, Fr20, Fr50, Fr100, Fr200 và Fr1000.

Cách quy đổi mệnh giá tiền CHF bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Những bạn đang có trong tay đồng tiền CHF sẽ có câu hỏi về cách quy đổi tỷ giá? Và có thể đổi đồng tiền này ở đâu? Sau đây là bảng quy đổi mệnh giá tiền CHF ra tiền Việt tính tới thời điểm hiện tại:

1 CHF = 24.086,80 VND

Dựa theo trên, có những mệnh giá quy đổi tương tự như:

  • 2 CHF = 48.173,61 VND
  • 5 CHF = 120.434,02 VND
  • 10 CHF = 240.868,04 VND
  • 100 CHF = 2.408.680,41 VND
  • 1.000 CHF = 24.086.804,08 VND
  • 10000 CHF = 240.868.040,80 VND
mệnh giá tiền chf
Cách đổi tiền chf qua tiền Việt

Những yếu tố quan trọng tác động tới tỷ giá CHF

Thị trường tiền tệ luôn biến động hàng ngày. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại những vấn đề về lạm phát, hối đoái cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng tiền CHF này. Chính vì vậy mà mệnh giá tiền chf cũng bị tác động.

Lạm phát

Vấn đề lạm phát luôn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự thay đổi tỷ giá của đồng tiền. Tỷ lệ lạm phát luôn nghịch chiều với tỷ lệ tiền tệ. Khi lạm phát tăng thì giá trị của đồng tiền sẽ bị giảm xuống và ngược lại. Tức là nếu lạm phát xuất hiện ở mức cao thì mệnh giá tiền sẽ mất giá.

Lãi suất

Về mức lãi suất cũng là 1 yếu tố mà các nhà đầu tư quan tâm. Việc có nên đầu tư vào quốc gia nào sẽ dựa trên mức lãi xuất của quốc gia đó. Vì vậy lãi suất cũng là 1 phần quan trọng tác động tới tỷ giá đồng tiền.

Nợ công

Đây là yếu tố cũng có ảnh hưởng đến tỷ giá. Nếu nợ công tăng cao thì tỷ lệ nghịch với giá trị đồng tiền, ngược lại, nợ công giảm thấp thì đồng tiền sẽ có giá trị cao.

Nơi đổi tiền CHF sang tiền Việt 

Với đồng tiền này, bạn nên chọn nơi đổi có uy tín, tránh bị lợi dụng, lừa đảo. Tiền CHF có giá trị trên thị trường nên hiện nay có nhiều nơi đã cung cấp dịch vụ đổi tiền. Một trong những nơi uy tín hàng đầu đó là ngân hàng, bạn hãy đến những ngân hàng lớn để đổi tiền nhé. Những ngân hàng có hỗ trợ đổi tiền ngoại tệ phổ biến như: Ngân hàng BIDV, Agribank, Vietcombank, Techcombank,..

Ngoài ra, bạn có thể đem tiền đến những tiệm vàng lớn uy tín, có giấy phép kinh doanh do nhà nước cấp. Nơi đây bạn sẽ nhanh chóng đổi tiền nhờ các thủ tục nhanh gọn, tốn ít thời gian hơn so với ngân hàng. Bạn hãy cân nhắc để chọn cho mình 1 nơi đổi tiền an toàn và bảo mật các thông tin liên quan nhé!

Như vậy, trên đây là những thông tin cơ bản cũng như các mệnh giá tiền CHF. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích, biết thêm 1 loại tiền tệ của nước ngoài. Những tỷ giá quy đổi và các mệnh giá tiền CHF tương ứng sẽ giúp cho bạn biết cách quy đổi tiền CHF sang tiền Việt Nam. Cũng như cung cấp cho bạn 1 số thông tin về nơi trao đổi ngoại tệ này! Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng, trao đổi và mua bán đồng tiền CHF.

Google search engine