Ví Blockchain Là Gì? Sử Dụng Blockchain Một Cách Thông Minh

Ví Blockchain có chức năng như một công cụ tích hợp, bảo mật chuyên sâu đồng thời cung cấp các giải pháp online để cất giữ đồng tiền kỹ thuật số. Vậy ví Blockchain là gì? và ví còn có các chức năng nào khác? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain là một nền tảng ví tiền mã hóa, được ra mắt vào năm 2011 trên web online và điện thoại di động thông minh. Tên gọi trước đây của ví Blockchain là Blockchain.info và gần đây đã được đổi lại là Blockchain.com. Trụ sở chính của công ty Blockchain được đặt tại Luxembourg, chuyên về mọi thứ thuộc blockchain cũng như cho ra đời các dữ liệu liên quan đến Bitcoin.

Ví Blockchain dùng trong việc hỗ trợ thực hiện các giao dịch hoặc lưu trữ đồng tiền điện tử. Chính vì vậy ví Blockchain ra đời được sự ưa chuộng tin dùng của các nhà đầu tư trong giao dịch, bao phủ trên phạm vi toàn thế giới, đặt biệt nhất là trong khoảng thời gian thành lập.

Ví Blockchain là gì
Ví Blockchain là gì

Cụ thể, ví hiện hỗ trợ 4 đồng coin chính là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), và một số đồng mới đây nhất có thể kể đến như đồng Yearn Finance (YFI), Stellar (XLM), AAVE. Đây là một sự lựa chọn tối ưu nhất cho các nhà đầu tư vì ví có cấu hình về giao diện dễ nhìn, thuận mắt, cùng với nhiều tính năng tốt. Bên cạnh đó, ví hỗ trợ việc lưu trữ, gửi và nhận tiền ETH, XLM, BCH và BTC một cách bảo mật, linh hoạt và nhanh gọn cho người tiêu dùng.

Nhận xét về ví Blockchain

Ưu điểm của ví

Theo như khảo sát cho đến hiện tại, ví Blockchain đã và đang được tin dùng hơn 72 triệu ví toàn cầu. Các nhà phát triển ví cũng khẳng định rằng đây chính là ví hiện đang chiếm ưu thế và được tin dùng nhất trên toàn thế giới.

Một ưu điểm của ví được người dùng ưa chuộng chính là phí giao dịch thấp. Thậm chí Blockchain hoàn toàn không thu phí người dùng và chúng ta chỉ mất phí network fee khi thực hiện giao dịch mà thôi.

Thêm một ưu điểm nữa chính là ví có hỗ trợ trên cả Website, Android và IOS. Nền tảng ví này có nhiều ngôn ngữ cũng như một số loại tiền pháp định giúp nhà đầu tư thuận tiện trong quá trình mua và bán Crypto trực tiếp.

Nhược điểm của ví

Đối với bất kỳ nền tảng nào cũng không tránh khỏi các nhược điểm, ví Blockchain cũng vậy. Có 2 nhược điểm chính khiến nhiều người dùng tranh cãi, đó là tính tập trung và ẩn danh thấp.

Tính tập trung: Không thể hoàn toàn phủ nhận và cho rằng đây là nhược điểm của ví được. Bởi vì khi tài khoản được thiết lập, bạn không được quản lý khóa bí mật mà thay vào đó Blockchain.com sẽ quản lý toàn bộ khóa bí mật đó của toàn bộ người sử dụng.

Tính ẩn danh: Nhiều người dùng lo sợ về việc thông tin cá nhân của họ có thể bị lộ mặc dù công ty đã bảo mật rất tốt. Chính vì vậy, ẩn danh có thể được xem xét như một điểm mấu chốt trong thế giới Blockchain.

Phí giao dịch trên Blockchain.com

Khi bạn thực hiện việc rút tiền từ ví Blockchain, bạn buộc phải trả phí cho mạng lưới Blockchain ( phí thợ đào). Đối với mỗi coin thì sẽ có những mức phí network riêng. Ngoài ra Blockchain không thu bất kỳ loại phí giao dịch của người dùng.

Lưu ý, bạn nên cân nhắc rằng mức phí mạng lưới (network fee) không có sự cố định mà nó sẽ luôn luôn biến đổi theo từng thời điểm nhất định.

Quy trình tạo tài khoản ví Blockchain

Tải ví Blockchain trên điện thoại

Việc sử dụng ví hiện có trên trình duyệt website, hoặc bạn có thể tải nó trên cửa hàng ứng dụng của 2 hệ điều hành Android và IOS.

Tạo ví mới trên điện thoại di động

Sau khi bạn đã tải về xong, các bạn hãy xem qua các bước tạo ví cũng như truy cập và sử dụng ví như sau:

 • Bước 1: Nhấn Create Wallet
 • Bước 2: Nhập Email, mật khẩu và bấm Create Wallet
 • Bước 3: Nhập mã pin được gửi về và xác nhận mã pin đó

Như thế là bạn đã hoàn tất việc tạo ví chỉ trong vài bước đơn giản.

Giới thiệu tổng quan giao diện chính của ví Blockchain

Giao diện chính của ví Blockchain
Giao diện chính của ví Blockchain

Một số công cụ hỗ trợ chính của ví Blockchain có thể kể đến như sau:

 • Bảng điều khiển: Sau khi bạn ấn vào thì nó sẽ cho ra một giao diện như hình
 • Mua & Bán: chức năng dùng để mua và bán, tuy nhiên hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa được cấp phép hỗ trợ.
 • Swap: với chi phí rẻ, công cụ này giúp bạn đổi từ các loại tiền với nhanh một cách linh hoạt
 • Giao Dịch: Chức năng giúp bạn xem và hoàn thành quá trình các giao dịch. Hiện tại ví hỗ trợ 4 đồng: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar. Khi bạn chọn vào bất kì loại đồng nào nó sẽ hiển thị chức năng giao dịch của loại đồng đấy.
 • Lưu trữ: nhằm nâng cao tính bảo mật, chức năng này là mục liên kết tới ví lạnh.
 • Trung Tâm Bảo Mật: Hỗ trợ tốt trong việc bảo mật tài khoản cho bạn.
 • Cài Đặt: Mục này hiển thị ID của ví, Mã Kết nối với điện thoại khi bạn sử dùng trên thiết bị điện thoại di động,…

Bảo mật tài khoản

Cài đặt bảo mật ví Blockchain
Cài đặt bảo mật ví Blockchain

Bạn cần lưu ý vào mục Trung Tâm Bảo Mật, chức năng này sẽ giúp tài khoản bạn an toàn hơn chỉ bằng cách nhập email, bảo mật 2 bước, và nhóm từ sao lưu. Các bạn hãy đọc qua các bước hướng dẫn bên dưới để có thể hoàn thành việc bảo mật cho tài khoản của mình nhé.

 • Xác Minh 2 Bước: Chúng tôi khuyến khích bạn dùng Google Authenticator (2FA), do chức năng SMS không ổn định nên sẽ gây nhiều trở ngại cho bạn.
 • Nhóm Từ Sao Lưu: Khi bạn khôi phục tài khoản của mình, chức năng này vô cùng quan trọng vì ví dụ như khi bạn lỡ quên mất tài khoản email của mình, bạn chỉ cần có Nhóm Từ Sao Lưu này, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc khôi phục lại tài khoản. Bạn cần lưu ý và ghi chú rõ ràng theo thứ tự từ 1-12.

Sau khi hoàn tất việc bảo mật, vậy thì làm cách nào để nhận và gửi tiền, các bạn chỉ cần nhấn vào mục “Gửi, Yêu Cầu” là được nhé.

Hướng dẫn sử dụng ví Blockchain

Hiện nay, ví Blockchain đã có thể hỗ trợ cho việc nhận, gửi và mua bán các loại coin như BTC, ETH, BCH, USDT, XLM, AAVE, YFI… Mời bạn tham khảo cách để có thể sử dụng nhận và gửi các loại coin trên trong ví Blockchain.

Nhận BTC, ETH, BCH, USDT, và các coin khác

 • Bước 1: Tại giao diện chính -> chọn mục Request
 • Bước 2: Để lấy địa chỉ ví bạn hãy chọn loại coin muốn nhận (ví dụ: BCH)
 • Bước 3: Gửi số lượng coin đến địa chỉ ví đã được cung cấp

Gửi BTC, ETH, BCH, USDT, và các coin khác

 • Bước 1: Tại giao diện chính -> chọn mục Send
 • Bước 2: Nhấn chọn vào bất kì loại coin bạn muốn gửi
 • Bước 3: Nhập địa chỉ ví, số lượng coin (hoặc giá trị tương đương USD) bạn muốn gửi đi -> nhấn Continue
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin lệnh gửi coin -> nhấn Send để tiến hành gửi

Trên là những kiến thức cơ bản trong việc thiết lập tài khoản và sử dụng ví Blockchain mà các bạn cần có cái nhìn cụ thể để có thể sử dụng ví một cách hiệu quả. Bằng chứng là ví Blockchain luôn nằm trong danh sách được ưu tiên sử dụng nhiều của các nhà giao dịch trong phạm vi toàn cầu. Thông qua bài viết này, chúng tôi mong có thể giải đáp thắc mắc phần nào các thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng loại ví này.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine