Tfuel coin là gì? Đánh giá các đặc điểm nổi bật của dự án

Được xem là token gốc được hình thành từ hệ thống của Theta Network đi song song cùng Theta token, đồng Tfuel coin nhận được khá nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư toàn cầu khi nằm trong top 100 dự án sở hữu mức vốn hoá cao. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Tfuel coin là gì và đánh giá dự án này chi tiết xem có nên đầu tư vào đây hay không.

1. TFUEL coin là gì?

Tfuel coin được xem là nhiên liệu của chuỗi khối Theta, giống với gas ở ETH hay NEO. Dự án này được dùng như là một cách thức thanh toán với những giao dịch ví dụ như là có thể cài đặt những nút dữ liệu hay tương tác hay có thể hình thành những smart contract.

Ở hệ thống của Theta Network dùng song song cùng 2 token là Tfuel coin và Theta, trong số này Theta được dùng phổ biến với mục tiêu chính là quản lý còn Tfuel là đồng token có đa dạng những tính năng sử dụng hơn.

Tfuel được dùng nhằm có thể thực hiện hoạt động được diễn ra ở chuỗi khối Theta, giả sử như thanh toán tiền thưởng với các đối tượng chuyển tiếp khi chia sẻ các luồng video, tiến hành giao dịch, tương tác cùng hợp đồng thông minh hay chi trả những mức phí có dính đến giao dịch NFT hay ứng dụng Defi.

Bên cạnh đó, Tfuel coin còn được dùng nhằm khuyến khích với các nhà đầu tư ở nền tảng chia sẻ sức mạnh đo lường dự phòng như những Node Edge COmpute và tài nguyên băng thông tương tự những nút edge Caching với những luồng video cùng thông tin khác.

Nhà đầu tư sử dụng Theta còn có khả năng kiếm Tfuel coin qua việc xem video được chiếu trực tiếp ở Theta.tv hoặc là một streamer và kiếm đồng coin này dễ dàng như là khoản thưởng khi chiếu trực tiếp tại nền tảng này..

Giới thiệu về dự án Tfuel coin là gì?
Giới thiệu về dự án Tfuel coin là gì?

2. Theta Network là gì?

Theta Network được xem là một hệ thống cải tiến video trực tiếp và được hình thành dựa vào công nghệ chuỗi khối, hỗ trợ cho việc chuyển tải và cho phát ra những video livestream tốt hơn với chất lượng cao hơn, khoản phí thấp và không có kiểm duyệt từ bên trung gian.

3. Đặc điểm nổi bật của TFUEL coin là gì?

Tfuel coin có nhiệm vụ như là một cách thức thanh toán với những giao dịch, ví dụ như là cài đặt những node bộ nhớ hay sự tương tác và hình thành các smart contract. Nhưng Tfuel cũng có khả năng kiếm được. Giả sử qua việc cá cược Theta hay qua việc đưa ra sức mạnh bộ nhớ đệm với những người dùng khác hay tương tác cùng với hệ thống Theta.tv

Streamer là bên sản xuất nội dung ở hệ thống và sẽ có thêm khả năng kiếm được Tfuel coin. Ví dụ như họ có được đồng coin này ở Theta.tv với công việc của mình từ những khoản góp đến từ người xem.

Những người xem video phát livestream từ hệ thống của Theta cũng có khả năng có được khoản thưởng Tfuel.

Nhà quảng cáo dùng Tfuel nhằm thanh toán phí quảng bá sản phẩm ở các hệ thống.

Những node xác minh khi mà staking Theta coin được thanh toán qua đồng coin này, điều này thể hiện được đồng coin này có sự ưu tiên cho mục tiêu sử dụng và khởi động hệ thống Theta hơn.

Các đặc điểm nổi trội của Tfuel coin
Các đặc điểm nổi trội của Tfuel coin

4. Diễn biến giá của TFUEL coin

Khi tiến hành giao dịch vào khoảng tháng 3/2019, mức giá của Tfuel ở mức 0,015 Đô.

Nhưng về sau đồng Tfuel coin lại có giá biến động không được tốt lắm hay có thể nói là giảm dần, có thời điểm chỉ còn 0,0016 Đô, từ 2019 đến 2020, mức giá của đồng coin này chỉ ở mức từ 0,005 đến 0,01 Đô và giữ ở khoảng 0,028 Đô ở cuối năm 2021.

Cho đến năm 2021 thì đồng Tfuel coin có mức giá cũng tương tự với BTC cùng nhiều altcoin khác khi có sự phát triển nhanh chóng. Ví dụ như là thời điểm đầu năm khi mà giá của Tfuel chỉ tầm 0,028 Đô tuy nhiên 2 tháng sau đã lên khoảng 0,39 Đô nghĩa là hơn 1400%.

Thời điểm giữa năm 2021 thì mức giá của đồng coin này đã tăng lên 0,58 Đô, tăng đến hơn 2000% trước thời điểm mà giảm đi nhanh chóng chỉ còn ở mức 0,24 Đô ở đầu tháng 8, lúc mà cả Altcoin lẫn BTC đang giảm khá sâu. Nhưng nếu so cùng thời điểm đầu năm thì mức giá của Tfual coin có sự tăng lên nhất định.

Sau thời điểm giá chạm đỉnh cao vào giữa năm 2021 thì đồng coin này lại giảm giá dần, tuy là bị tác động vì giá BTC khi đồng coin này lên giá mạnh vào thời điểm tháng 9 hay tháng 11 thì đồng coin này cũng có sự gia tăng theo không thể so với giữa năm 2021.

Cho đến sang năm 2022 thì khi mà giá của BTC suy giảm nhanh vì lạm phát, sự suy sụp của nền tảng Terra, ngân hàng tiền ảo Celsius đóng băng lại tài sản của nhà đầu tư thì mức giá của đồng Tfuel coin cũng suy giảm nhanh chóng khi mà chỉ từ thời điểm đầu năm đến tháng 7 đã suy giảm hơn 75%.

Đồng coin này hiện tại có mức giá là: $ 0.058712

Tình hình giá của Tfuel coin
Tình hình giá của Tfuel coin

5. Có nên đầu tư vào TFUEL coin hay không?

Để đánh giá được việc có nên bỏ tiền vào đồng coin này không thì nên xem qua những ưu nhược điểm của dự án này và cả Tfuel coin.

Ưu điểm

Dự án này dùng thuật toán đồng thuận PoS hỗ trợ tối ưu hoá được tốc độ giao dịch cùng với khoản phí thấp hơn và không có nhiều nhu cầu về tốc độ đo lường so với ETH 1.0 hay BTC.

Đồng Tfuel coin này có giá tị khá nhỏ do đó khá dễ để nó có khả năng nhân đôi hay gấp 3 giá tị khi mà tương lai dự án ngày càng có nhiều người dùng.

Đồng Tfuel coin dùng khá đa dạng tính năng hơn những đồng token quản lý Theta, do đó mà nhu cầu dùng đồng coin này có khả năng gia tăng cao hơn Theta khi nhìn về dài hạn và điều này sẽ tác động tốt đến giá đồng coin này.

Phi tập trung, phòng chống kiểm duyệt, bảo đảm an toàn, khó bị tác động qua việc dùng công nghệ chuỗi khối

Có khả năng đầu tư đồng coin này ở đa dạng sàn giao dịch, nhất là ở Binance, sàn đầu tư có quy mô lớn và có tính thanh khoản cao nhất ngày nay.

Nhược điểm

Mức cung của đồng Tfuel coin không có giới hạn do đó điều này có khả năng làm cho giá của đồng coin này khó tăng lên vì sự khan hiếm tương tự BTC.

Khi đánh giá biến động giá của Tfuel coin có thể nhận thấy rằng các sự gia tăng ở trong giá của đồng coin này đa phần bị ảnh hưởng bởi giá BTC chứ chính nó chưa hấp dẫn khá nhiều người tuy là nhìn về lâu dài nó cũng có khả năng tăng.

Cần phải cạnh tranh cùng chính đồng token Theta và khá nhiều đồng coin khác đang được lưu hành ở thị trường

Hệ thống phát video trực tiếp Theta chưa được dùng bởi nhiều người so với những hệ thống phát video livestream cũ như Tiktok, Youtube, Facebook và lúc đầu khá khó để sử dụng.

Đồng coin này có giá biến động cao, rủi ro đầu tư lớn

Không được niêm yết ở Coinbase, đây là sàn đầu tư được người Hoa Kỳ dùng phổ biến và người Mỹ lại là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất gia nhập thị trường này, điều đó làm suy giảm số lượng người đầu tư vào dự án.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Tfuel coin là gì mà nhà đầu tư cần quan tâm, Đây là một trong khá nhiều dự án xuất hiện ở thị trường và cần được đánh giá kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Google search engine