Audio coin là gì? Đánh giá chi tiết các đặc điểm nổi bật

AUDIO coin là gì? Công nghệ blockchain giờ đây không còn quá xa vời với chúng ta. Không chỉ trong lĩnh vực tài chính mà cả trong nghệ thuật, âm nhạc,… cũng đã bắt đầu ứng dụng blockchain. Một trong những dự án đang phát triển dự án về âm nhạc tiêu biểu mà chúng ta có thể nhắc đến đó là Audius. Và trong nền tảng này, AUDIO coin giữ một vị trí trọng tâm trong nền tảng Audius.

1. Audius (AUDIO coin) là gì?

Audio coin được hình thành như là một hệ thống phát nhạc online vận hành dựa vào hướng phi tập trung, đi theo hệ thống công nghệ chuỗi khối. Ở đây thì bất cứ ai cũng có khả năng giới thiệu sản phẩm và có được số tiền được chi trả từ các fan hâm mộ.

Dự án này hình thành nên một nền kinh tế nhỏ có sự hỗ trợ từ Audio coin, Stable coin. Hệ thống này là một phương pháp tốt cho nhà đầu tư có thể cất giữ thông tin về âm thanh với dung lượng cao.

Một sơ đồ mã hoá liên kết các hệ thống thông tin với nhau và liên kết chúng đi theo hướng bảo mật, an toàn và khoa học nhất. Dự án Audius hỗ trợ nhà đầu tư xem qua thông tin một cách nhanh chóng.

Hệ thống Audio coin có bản chất là một tổ chức phi tập trung, tạo ra môi trường hỗ trợ cho những người hâm mộ hay nghệ sĩ tương tác cùng với nhau. Họ có khả năng gia nhập vào việc quyết định được sự biến động lớn ở nền tảng.

Giới thiệu về dự án Audio coin là gì?
Giới thiệu về dự án Audio coin là gì?

2. Đặc điểm nổi bật của dự án Audius – AUDIO coin là gì?

Ngày nay ở thị trường có khá nhiều các hệ thống nghe nhạc online. Nhưng đã có khá ít dự án vận hành đi theo hướng phân quyền hay phi tập trung tương tự với Audius. Sự hình thành của dự án này có thể xử lý các vấn đề sau:

Minh bạch hóa thông tin

Những nghệ sĩ khi gia nhập Audio coin sẽ luôn nắm được nguồn chi trả những tác phẩm của họ bắt nguồn từ đâu. Khi mà dữ liệu trở nên rõ ràng hơn thì từng bên gia nhập sẽ tin tưởng vào hệ thống hơn.

Công khai dữ liệu tác quyền

Thông tin tác quyền không đầy đủ là yếu tố gây cản trở nhiều làm cho nghệ sĩ không có được đầy đủ tiền bản quyền. Dự án này chắc chắn rằng thông tin được cất giữ có liên quan đến tác phẩm của họ với.

Lược bỏ bên trung gian

Ngày nay nghệ sĩ cùng với fan hâm mộ đều có khả năng kết nối trực tiếp cùng nhau. Chi tiết thì người hâm mộ có thể giao dịch trực tiếp tác phẩm từ nghệ sĩ họ thích và trái lại về phía nghệ sĩ không phải qua bên trung gian khi thực hiện chi trả tác phẩm đến từ fan hâm mộ ở Audio coin.

Có thể linh hoạt khi hát lại ca khúc nào đó

Việc được liên kết trực tiếp cùng nghệ sĩ sở hữu bản quyền tác phẩm hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể tương tác và cover phối lại.

Đưa sản phẩm đến rộng rãi người dùng hơn

Với Audio coin, bất kỳ một tác phẩm nào sẽ được quảng bá một cách dễ dàng đến với hàng triệu nghệ sĩ và người nghe

Dự án này đã kích thích việc hình thành một lĩnh vực tài chính hiện đại, trao quyền cho những nghệ sĩ nhiều hơn và với cả các fan hâm mộ. Nhìn chung thì toàn bộ nhũng bên có được lợi ích khi gia nhập mô hình của dự án.

3. Lợi ích Audio coin đem lại cho các bên tham gia

Dự án này đã khá thành công khi hình thành nên môi trường để các bên có thể có lợi ích từ những bài hát. Ngoài việc có được bản quyền sẽ đơn giản hơn trong việc thu tác quyền. Về khía cạnh bên mua tác phẩm, họ sẽ có lợi ở việc đi đàm phán.

Giao dịch đó làm hài hoà hơn giá trị giữa nghệ sĩ, nút khai thác cùng fan hâm mộ. Toàn bộ những bên có khả năng trải nghiệm sản phẩm âm nhạc tốt nhất.

Ở khía cạnh người dùng, họ sẽ được thanh toán xứng đáng cùng vơi những gì họ góp phần.

Những đặc điểm nổi trội của Audio coin
Những đặc điểm nổi trội của Audio coin

4. AUDIO coin là gì?

Audio coin giải mã thông báo chính thức của hệ thống phát nhạc online của Audius. Ngày này đồng coin này thuộc hình thức token ERC20, vận hành dựa vào hệ thống ETH. Nó vừa có nhiệm vụ như mạng mà trong đó có tiện ích và cũng là một lá phiếu cho các nhà đầu tư thực hiện việc biểu quyết.

Mở thông báo đó sở hữu mức thu cao nhất là khoảng 1 tỷ coin. Cho đến tháng 7 năm 2021 thì số lượng coin được lưu hành chạm mức 120 triệu token.

5. Ứng dụng của AUDIO coin

Staking.

Quản trị.

Để gia nhập hệ thống thì nghệ sĩ cần sở hữu Audio coin

Như đã nhắc đến thì bất cứ nghệ sĩ nào khi muốn gia nhập vào dự án phát nhạc này đều cần phải dùng một số lượng nhất định token. Ngoài ra thì mã thông báo đó còn được dùng để cho các bên tham gia gia nhập bỏ phiếu với những đề xuất hay staking nhận phần thưởng.

Audio coin thuộc hình thức mã thông báo thiết kế đi theo tiêu chuẩn token ERC20. Vì vậy mà nó không kén chọn các ví lưu trữ. Cụ thể thì nhà đầu tư chỉ cần xác định bất cứ dạng ví ETH nào nhằm cất giữ đồng coin này.

Ví lưu trữ Audio coin/token

Đây là một token ERC20 vì vậy có thể có đa dạng sự chọn lựa nhằm cất giữ token ở trong ví. Sau đây là các ví có thể cất giữ:

Ví lạnh: Trezor

Ví sàn

Những ví ETH khả dụng như Mycrypto, Coin98 Wallet, Metamask, Myetherwallet.

Cách kiếm và mua bán Audio Coin/Token

Để có được đồng coin này nhà đầu tư có thể giao dịch trực tiếp ở các sàn. Ngày nay có khá đa dạng sàn đầu tư hỗ trợ mua bán Audio coin. Tổng khối lượng giao dịch mỗi ngày ở mức 18,4 triệu Đô

Các sàn đầu tư phổ biến là sàn Binance, sàn Gate.io, sàn 1inch, sàn FTX, Uniswap, Sushiswap,…

Những ứng dụng của Audio coin
Những ứng dụng của Audio coin

6. Diễn biến giá của AUDIO coin

Đồng coin này bắt đầu được lên giao dịch kể từ tháng 10 năm 2020 ở mức là 0,1917 Đô.

Nhưng mức giá đồng coin này không tăng nhanh sau đó như các dự án khác mà giảm dần và chuyển đến đầu tháng 11 thì giá của nó chỉ còn 0,08 Đô và dừng ở mức 0,1531 Đô đến cuối năm 2020.

Tính đến năm 2021 khi mà cả thị trường tiền ảo lên giá nhanh chóng thì đồng Audio coin này cũng lên giá nhanh chóng theo. Chỉ trong thời gian là 3 tháng đầu năm 2021 thì mức giá của đồng coin này từ 0,1531 Đô lên thành 4,04 Đô là tăng khoảng gần 2700%.

3 tháng sau giá của đồng coin này lại tiếp tục giảm dần đến cuối giữa năm 2021 thì đồng coin này có gái chỉ còn ở mức 0,6583 Đô, giảm khoảng 84%.

Đến tháng 7 khi mà có nhiều dự án chạm đáy thì đồng coin này có gía tăng dần và chạm mức 1,28 Đô sau 20 ngày từ khoảng 0,6583 Đô là tăng gấp đôi, đến tháng 8 năm 2021 thì đồng coin này có thể lên được mức 3,2 Đô tuy nhiên giảm dần về cuối 2021 khi mà giá của nó chỉ còn 1,6 Đô. Về lâu dài thì có thể tăng khá tốt.

3 tháng đầu năm 2022 tuy là giá đồng coin này đi theo xu hướng giảm khi mà những đỉnh giá sau nhỏ hơn đỉnh giá trước và đáy sau cũng nhỏ hơn đáy truóc.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Audio coin là gì cũng như đánh giá chi tiết các đặc điểm của dự án mà bạn cần quan tâm. Ngày nay các dự án tích hợp giải trí và đầu tư đang ngày càng chiếm lấy thị trường và có được các ưu thế nhất định.

Google search engine