ZRX coin là gì? Các thông tin chi tiết về dự án tiền ảo này

Đầu tư tiền ảo đang là một xu hướng mới của những nhà đầu tư khi mà nó mang lại mức sinh lời hấp dẫn cùng nhiều tiềm năng phát triển. Dự án Ox hay ZRX là một đồng token ERC-20 đã khá quen thuộc với những nhà khai thác tiền ảo, đồng Ox coin gần đây nhận được sự công chứng bởi sàn giao dịch uy tín nhất nước Mỹ là Coinbase Pro. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Ox cũng như đồng ZRX coin, điểm nổi bật của dự án và có nên đầu tư vào đây hay không.

1. Ox coin (ZRX) là gì?

Ox hay ký hiệu là ZRX, đây là giao thức mã nguồn mở phân quyền sử dụng với hệ thống mua bán phi tập trung hình thanh ở blockchain của ETH. Ox được hình thành với mục tiêu là cơ sở để những giao thức còn lại có thể hình thành Dapps an toàn nhất.

Ox có quan niệm rằng việc trao đổi, không nằm trong sự kiểm soát từ bất kỳ một quỹ tài chính hoặc chính phủ nào. Với những nhà sáng lập, họ có khả năng dùng Ox để làm cơ sở nhằm hình thành những ứng dụng trao đổi ở nền tảng giao thức. Với những nhà đầu tư, họ dùng Ox dưới dạng một sàn mua bán phi tập trung nhằm trao đổi tài sản tiền ảo như ERC từ OxPortal.

Nói ngắn gọn thì Ox là một giao thức tập trung hình thành những yếu tố về giao dịch sản phẩm tài chính phân quyền, hình thành các tiêu chuẩn chung với những ứng dụng mua bán phân quyền với mục tiêu bảo vệ mạng lưới không bị phân mảnh và hỗ trợ nhà đầu tư có thể dùng sàn mua bán phân quyền dễ dàng hơn. Một yếu tố quan trọng là giao thức Ox không tính phí với các người sử dụng cuối cùng những nhà sáng lập.

zrx coin
Giới thiệu về Ox hay ZRX coin

2. Sự phát triển của 0x (ZRX coin)

Ox hay ZRX coin khác với một ứng dụng tương tự những đồng tiền ảo còn lại. Ox là một giao thức dẫn truyền để gửi thông tin hay dữ liệu đi. Xét về bản chất thì đó là một tập hợp những đồng tiền thông minh, được hình thành từ đội ngũ phát triển có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về nghiên cứu smart contract cũng như kỹ thuật blockchain

Ox đánh mạnh vào việc chuyển những mã token được hình thành ở Blockchain ETH qua người này đến người khác mà không làm tăng lên mức phí hay bị trễ về thời gian.

ZRX coin đã làm cơ sở cho những giao dịch từ ERC-20 dựa vào tài sản không có sự uy tín ma sát nhỏ. Về bản chất thì Ox đang nỗ lực nhiều hơn nhằm cải thiện việc chuyển token này đến token tiếp theo ở blockchain dễ dàng hơn.

3. Điểm khác biệt của dự án 0x (ZRX coin) là gì?

3.1 Khắc phục các vấn đề của sàn phi tập trung

Có thể khẳng định rằng dự án Ox khá giống với một sàn mua bán tiền ảo phi tập trung DEX nhiều hơn là sàn giao dịch tập trung CEX. Những rắc rối mà Ox có thể xử lý được cùng những sàn mua bán phi tập trung như giá khá cao, tốc độ chậm và khó vận hành với nhau, chất lượng thấp.

Để có thể tiến hành đặt đơn hàng ở Blockchain, từng sự điều chỉnh hay đơn mới đều phải đến từ blockchain, tức là toàn bộ các yếu tố đều vận hành nhằm block times. Yếu tố này cũng làm cho xuất hiện phí mua bán ở các tương tác.

Ox (ZRX coin) đã cải thiện được toàn bộ những rắc rối này thông qua việc hình thành một giao thức cơ bản. Giao thức này có thể sử dụng với toàn bộ những lệnh chuyển tiếp khỏi blockchain. Ở giao thức, những lệnh cần quay về blockchain khi chúng được xử lý, không phải toàn bộ giao dịch. Yếu tố này làm gia tăng khá nhiều quy trình và bỏ đi mức phí mua bán không cần.

zrx coin
Điểm nổi bật của dự án Ox hay ZRX coin

3.2 ZRX Token

ZRX coin là token của Ox và nó là một dạng token chức năng trên 2 hướng:

Đầu tiên là để xử lý những yếu tố về kết hợp cũng như kích thước những hiệu ứng mạnh từ tính thanh khoản, hình thành vòng hồi âm, nơi đồng ý về lợi ích từ những giao thức thông qua việc sử dụng phổ biến hơn.

Được dùng nhằm quản lý phân quyền dựa vào cơ cấu cập nhật từ giao thức Ox (ZRX coin). Chi tiết như sau:

ZRX token được dùng từ người đặt lệnh cũng như bên khớp lệnh nhằm thanh toán mức phí mua bán đến Relayers. ZRX coin được dùng nhằm quản lý sự phần quyền dựa vào yếu tố cập nhập của giao thức Ox, hỗ trợ những smart contract (hợp đồng thông minh) cơ bản của chúng có thể được thay thế cũng như cải tiến hơn về sau này.

Cần phải sở hữu cơ chế cập nhật do ví Ox được hình thành dựa vào yếu tố công nghệ hiện đại đi lên nhanh chóng từ ETH, cần phải sở hữu quản lý phi tập trung do smart contract của Ox sẽ có khả năng truy cập đến tài khoản người dùng cũng như nhiều ứng dụng phi tập trung sẽ phải liên kết với Ox.

4. Tạo ví lưu trữ đồng ZRX coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền kỹ thuật số ZRX coin là token ERC20 hình thành dựa vào hệ thống blockchain từ ETH, do đó nhà đầu tư có thể hình thành ví Ox và cất giữ chúng ở những ví ETH có tích hợp token ERC20 như các ví Trezor, ImToken, Metamask, MyEtherWallet, Ledger Nano S,…. Trong số này thì khi ví nóng thì ImToken là loại ví bảo đảm nhất hiện tại. Trust Wallet cũng có thể, còn khi nhà đầu tư cần chắc chắn hơn hãy sử dụng ví lạnh như Trezor hay Ledger.

Bên cạnh đó, khi nhà đầu tư cần phải giao dịch ZRX coin thường xuyên thì cần phải lưu trữ ở ví của những sàn để mua bán dễ dàng hơn, không phải di chuyển tới lui, tuy nhiên là độ an toàn của ví trên sàn thì không đảm bảo như các loại ví bên trên.

5. Mua bán ZRX coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

ZRX coin là đồng tiền được nhiều người dùng, có nhiều sàn mua bán tiền ảo lớn toàn cầu chọn niêm yết đồng ZRX coin, gần đây nhất là sàn Coinbase Pro. Ở Việt Nam cũng có một vài nơi có thể giao dịch đồng coin này nhưng chất lượng khó bù với sàn quốc tế. Sau đây là một vài sàn mà nhà đầu tư có thể cân nhắc như: Binance, OKExCoinZest, Poloniex, Ethfinex, Upbit Bittrex, Coinbase Pro,…

zrx coin
Nên mua bán đồng ZRX coin ở đâu?

6. Có nên đầu tư đồng tiền ZRX coin không?

Sau đây là quan điểm cá nhân của nhiều nhà đầu tư có tính chuyên môn để bạn có thể xem qua, cần phải tự cân nhắc bởi chính mình và tự bản thân đưa ra quyết định có nên giao dịch đồng ZRX coin không. Nhiều người quan niệm rằng Ox là dự án coin có thể phát triển tốt sau này khi nhìn về ý tưởng và thực tiễn dự án đã đạt được, Ox sở hữu các nhà phát hành nhiều năm kinh nghiệm, lộ trình đi cụ thể và được hậu thuẫn từ nhiều tổ chức lớn.

Khi mà được sàn giao dịch Coinbase niêm yết đã làm cho mức giá của Ox tăng lên ở thời gian gần đây, yếu tố này không chỉ riêng giá cả mà Coinbase là một sàn mua bán có giấy phép ở Hoa Kỳ và một dạng coin được liệt kê ở Coinbase là rất khó khăn, Sàn Coinbase đã phải đánh giá và phân tích kỹ lưỡng để đưa ra quyết định niêm yết ZRX coin.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án tiền ảo Ox hay đồng ZRX coin mà bạn cần quan tâm. Đây là một dự án được coi là có tốc độ tăng lên phi mã, mang một tiền năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn phải tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu tham gia vào đây,

Google search engine