Sàn ProBit là gì? Ưu điểm và những hạn chế cần khắc phục

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các nhà đầu tư một sàn giao dịch tập trung mang tên Sàn ProBit. Đây là sàn giao dịch được rất nhiều người tại châu Á tin dùng. Nó có mức tăng trưởng nhanh nhất Hàn Quốc.

1. Sàn ProBit là gì?

ProBit là tên của một sàn giao dịch các loại tiền điện tử tập trung, được thành lập vào năm 2018. Ở thòi điểm hiện tại, sàn đang chiếm vị trí thứ 62 top sàn giao dịch tốt nhất. Sàn ProBit được xây dựng thành hai phiên bản là Global và Korea.

Sàn ProBit
Sàn ProBit

Hỗ trợ người dùng với nhiều tùy chọn về các loại giao dịch khác nhau nên dù chỉ mới thành lập được cách đây vài năm, ProBit đã nhanh chóng vượt qua nhiều đối thủ khác và chiếm cho mình một thị trường vững chắc. Và chắc chắn, sàn giao dịch ProBit vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển và có thể sẽ trở thành một trong những sàn lớn nhất, sánh ngang với các ông lớn ở thời điểm hiện tại. 

Khi hoạt động trên sàn giao dịch tập trung như sàn ProBit, nhà đầu tư sẽ nhận được sự an toàn và yên tâm hơn. Sàn luôn nâng cấp không ngừng hệ thống bảo mật và chính sách sử dụng để bảo vệ tối đa người dùng, ngăn chặn mọi hành vi lừa đảo. 

Nếu nhắc đến sàn tập trung sẽ không thể nào bỏ qua ưu điểm lớn nhất của nó là khả năng chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử và ngược lại, từ tiền điện tử sang tiền pháp định. Nhờ vào đó, việc đầu tư sẽ thuận tiện và thoải moái hơn rất nhiều. Không cần chuyển đổi nhiều bước cũng như có thể giao dịch dù ở bất kỳ quốc gia nào.

2. Một số thông tin về Sàn ProBit

Theo như những gì mà đội ngũ phát triển sàn ProBit công bố, thì họ tập trung nhiều nhất vào tính bảo mật của ProBit. 

ProBit sẽ không ngừng kiểm tra để ngăn chặn tất cả những vấn đề có thể xảy, chặn đứng từ trước các cuộc tấn công sàn từ các hacker. Bởi bảo mật và bảo vệ cho sàn không bị tấn công là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất nếu muốn ProBit giữ vững uy tín và phát triển hơn trong tương lai. 

Chính đội ngũ phát triển của sàn ProBit cũng đã bảo đảm với các nhà đầu tư rằng toàn bộ tiền, tài sản của nhà đầu tư đều được lưu giữ trong các ví lạnh của ProBit sẽ được chuyển sang ví nóng khi cần. Do đó, nhà đầu tư có thể yên thoải mái về việc giữ tiền ở trên sàn ProBit cũng như tiếp tục thực hiện các giao dịch mà không cần bận tâm về vấn đề bảo mật. 

Tiếp đến, vào đầu năm 2021 vừa rồi, ProBit đã được cấp giáy chứng nhận về Hệ thống quản lý trong việc bảo mật các thông tin của khách hàng. Khi có được giấy chứng nhận này, nhà đầu tư càng được đảm bảo hơn nữa về khả năng bảo mật của ProBit. Sàn luôn nỗ lực để đảm bảo việc bảo mật được tuyệt đối.

Như đã đề cập ở trên, sàn ProBit hiện đang phát triển hai phiên bản khác nhau. Một phiên bản ProBit Global trên thị trường quốc tế và một phiên bản ProBit Korea cho riêng thị trường Hàn Quốc. Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu đây là hai phiên bản hướng đến các đối tượng khách hàng khác nhau. 

Trong khi ProBit Korea được lập ra chủ yếu để phục vụ cho các nhà đầu tư đến từ quốc gia Hàn Quốc. Và tất nhiên, khi ra mắt phiên bản này, đồng nghĩa với việc, ProBit sẽ phải tuân thủ và áp dụng một số biện pháp và chính sách về tiền điện tử ở quốc gia này. Số lượng coin và các cặp tiền giao dịch trên sàn này thường sẽ ít và không da dạng như phiên bản ProBit Global. Dù vậy, ProBit Korea vẫn có vị trí khá tốt trên bảng xếp hạng khối lượng giao dịch của các sàn trên Thế giới.

Sàn ProBit
Sàn ProBit Korea

Với phiên bản ProBit Global, nó được sử dụng vbởi tất cả các nhà đầu tư đến từ các quốc gia khác nhau trên Thế giới. Do đó, có rất nhiều đồng coin được niêm yết và các cặp tiền tệ giao dịch vô cùng đa dạng. Tổng số coin giao dịch ước tính đã lên tới gần 600 coin, một con số không hề nhỏ chút nào. Và đó là lý do mà xét về khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử trên Thế giới thì ProBit Global dễ dàng chiếm được vị trí thứ 62. 

3. Đánh giá tổng quát về ưu và nhược điểm của sàn ProBit

Sự khác biệt và ưu nhược điểm của sàn tập trung và sàn phi tập trung là không cần bàn cãi. Mỗi một sàn đều sở hữu những lợi thế riêng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi muốn tập trung chi tiết hơn vào sàn ProBit. Đánh giá một cách tổng quan về ưu và nhược điểm của ProBit. Để từ đó, giúp các cá nhân có thêm thông tin trước khi quyết định có nên giao dịch tại ProBit hay không?

3.1 Ưu điểm của sàn ProBit

-Tính thanh khoản cao của ProBit là một điều không cần bàn cãi. Nhờ vào khối lượng giao dịch khổng lồ nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm được về vấn đề thanh khoản. 

-Sự bảo mật là những gì đã được cam kết từ chính những người tạo ra ProBit. Phải đến 95% số tài khoản từ các nhà đầu tư được chuyển sang bảo quản từ nóng sang ví lạnh. Kết hợp với việc xác thực nhiều lớp càng làm cho ProBit khó bị hack hơn.

-Sự đa dạng về việc cung cấp các loại tiền điện tử và cặp tiền để giao dịch. Không chỉ riêng ProBit , mà bất cứ sàn giao dịch nào càng có sự đa dạng để khách hàng lựa chọn thì sàn đó càng thu hút được nhiều nhà đầu tư.

-Với những nhà đầu tư mới, khi tham gia vào sàn ProBit, họ sẽ luôn nhận được các phần quà, hay một phần thưởng nào đó. Nhờ vậy mà nhà đầu tư sẽ cảm thấy vui vẻ hơn hay có thể giới thiệu thêm bạn bè cùng tham gia đầu tư ở ProBit. 

-Khi yêu cầu rút tiền trên sàn ProBit, nhà đầu tư không bắt buộc phải thực hiện việc xác minh danh tính. Việc này giúp cho quá trình rút trở nên dễ dàng và ít tốn thời gian hơn. 

-Phí giao dịch mà sàn ProBit đang áp dụng là 0.2%, không phải là quá cao đối với các sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư thực hiện việc giao dịch, thanh toán bằng PROB thì mức phí giảm xuống cực kỳ thấp, chỉ còn có 0,03% mà thôi.

-Hộ trợ đến hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Sàn ProBit
Sàn ProBit có rất nhiều ưu điểm

3.2 Nhược điểm của ProBit

-Có lẽ một trong những nhược điểm lớn nhất của ProBit là việc hạn chế sử dụng các loại tiền pháp định. Chỉ riêng với sàn ProBit Korea mới được phép rút tiền pháp định của Hàn Quốc. Trong khi đó, ProBit Global lại không có sự ưu ái này.

-Nhà phát triển và đội ngũ nghiên cứu ra sàn ProBit nên tiến hành thêm các phiên bản ứng dụng hệ iOS, tích hợp vào cho ProBit. Như vậy sẽ phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

-Việc không có hệ thống giao dịch ký quỹ cũng là một hạn chế mà ProBit đang gặp phải. Nếu cải thiện được vấn đề này sớm hơn thì chắc chắn số lượng người dùng ProBit sẽ tăng lên không ngừng, sẽ sớm thoát khỏi vị trí thứ 62 ở hiện tại. 

-Nhược điểm cuối cùng là việc chăm sóc khách hàng chưa thực sự được tốt. Để khách hàng tìm đến sàn ProBit là một điều quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là ProBit phải làm sao để giữ chân được khách hàng ở lại, thực hiện càng nhiều giao dịch càng tốt.

4. Các loại phí đang áp dụng trên sàn ProBit

Hiện nay, giống như có bản các sàn khác, ProBit đang áp dụng 3 loại phí như sau:

  • Phí giao dịch: 0.2%
  • Phí nạp tiền: Miễn phí
  • Phí rút tiền: Với phí này, sàn ProBit sẽ tính dựa theo số coin là gì và nền tảng rút tiền là gì. Mỗi loại sẽ có những mức phí khác nhau. 

Tổng kết

Bài viết đã vừa tổng hợp một số thông tin cần thiết về sàn ProBit, các ưu và nhược điểm cũng như điểm qua một số loại phí của ProBit. Hi vọng các thông tin này sẽ bổ ích với nhà đầu tư.

Google search engine