FatBTC là gì? Đánh giá sơ bộ về giao dịch trên sàn FatBTC

FatBTC sở hữu số lượng lớn khách hàng trên toàn thế giới bởi tính năng cũng như đa nhiệm ngôn ngữ trên sàn giao dịch mà nó mang lại. Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời với chính sách bảo mật cao mà bạn nên trải nghiệm thử.

1. FatBTC gì?

Sàn FatBTC là một trong những sàn giao dịch tiền ảo được thành lập lâu đời nhất (năm 2014) tại Trung Quốc. Cụ thể là FatBTC nằm trong top những sàn giao dịch tập trung có trụ sở tại Hồng Kông. Mặc dù không phải là sàn duy nhất tại Hồng Kông, nhưng đây lại là một trong những sàn được yêu thích nhất.

Các nhà đầu tư xem nơi đây là thành địa sàn tiền ảo, mỗi ngày đều phải cạnh tranh khốc liệt với nhiều ông lớn khác trong ngành như Bit-Z, Binance và KuCoin. Sàn FatBTC dường như đã mang đến rất đầy đủ các mã thông báo gốc từ các nền tảng thị trường USA, BTC, FAT cũng như là ETH. 

Fatbtc gì
FatBTC gì?

2. Đánh giá cơ bản về FatBTC?

2.1 Ưu điểm sàn FatBTC

 • Hỗ trợ giao dịch nhiều đồng altcoin
 • FatBTC với nền tảng hỗ trợ đa quốc gia với hơn năm ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, sàn còn hỗ trợ cả tiếng Việt giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bênh cạnh tiếng Việt, sàn còn hỗ trợ tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Anh Español, tiếng Trung (giản thể),…
 • Phát hành loại tiền điện tử riêng.
 • Hệ thống bảo mật thông tin cao và an toàn cho người dùng. Bạn có thể yên tâm để giữ tiền hoặc đồng coin trong ví khi thực hiện các giao dịch.
 • Chi phí thấp, FatBTC hầu như không tính phí đặt cọc. Bạn có thể không phải trả quá nhiều bởi vì sàn luôn có rất nhiều mức giá cạnh tranh cho người dùng.

2.2 Nhược điểm FatBTC

Mặc dù mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng FatBTC cũng có những điểm lưu ý mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia giao dịch tiền ảo tại sàn.

 • Dù có nhiều chính sách hỗ trợ người dùng về chi phí nhưng phí rút tiền tại FatBTC lại khá cao. Việc này gây mất thiện cảm với nhiều nhà đầu tư.
 • Nếu như bạn là một người yêu thích các giao dịch đòn bẩy hoặc giao dịch ký quỹ thì có lẽ FatBTC không phù hợp với bạn. Thật đáng tiếc khi đến nay, sàn chưa đẩy mạnh các dịch vụ liên quan đến đòn bẩy. Còn trong tương lai, có lẽ sàn sẽ cân nhắc và cải thiện cho hiệu quả tốt hơn. 
 • Điểm cần lưu ý nữa là, nhìn chung FatBTC không phải là nền tảng giao dịch tiên tiến. Như bạn đã biết nó được ra mắt thị trường từ rất lâu nhưng dường như không có nhiều cải tiến về công nghệ. Giao diện và tính năng vẫn đơn sơ như bàn đầu.

2.3 Đánh giá giao diện sàn FatBTC

Thật khó để có thể đưa ra một đánh giá tuyệt đối rằng một sàn giao dịch có tốt hay không? Để đánh giá rằng FatBTC có phải là một sàn giao dịch tốt, bạn nên trực tiếp tham gia và sàn để có những trải nghiệm thức tế nhất.

Cũng giống như đa số sàn giao dịch điện tử khác trên thị trường, FatBTC hiển thị đầy đủ các thông liên quan đến quá trình giao dịch của bạn, chẳng hạn như sổ đặt hàng, lịch sử các giao dịch và các biểu đồ biến động của đồng coin. Bạn có thể dễ dàng quan sát các giao dịch mua và bán của mình thông qua hộp bán – mua. 

Vì thế, bạn cần thử trải nghiệm tại FatBTC bằng một vài giao dịch với chi phí thấp để xem cách thức sàn hoạt động có phù hợp với quan điểm giao dịch của bạn hay không? Bởi vì bạn cần lưu ý rằng mỗi một sàn sẽ có những cách thức giao dịch hoàn toàn khác nhau.

Nhìn chung, FatBTC có một giao diện dễ dùng. Bạn có thể sử dụng để giao dịch thông qua máy tính hoặc đơn giản hơn là tải app FatBTC dùng trên điện thoại. FatBTC chấp nhận cả hệ điều hành IOS và Android cùng với bất kỳ trình duyệt nào như Chrome hoặc Firefox,…

2.4 FatBTC có phải là một sàn giao dịch bảo mật?

Mối bận tâm hàng đầu của các trader chính là mức độ uy tín của sàn. Bởi vì, hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo được thành lập trái phép và lừa đảo tiền của nhà đầu tư. Nhưng bạn yên tâm đây FatBTC chính là một sàn giao dịch uy tín cùng với chính sách bảo mật cao cấp liên tục được cải thện tốt hơn.

Fatbtc luôn có những chính sách bảo vệ thông tin cá nhân
FatBTC luôn có những chính sách bảo vệ thông tin cá nhân

FatBTC luôn có những chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của nhà đầu tư trên hệ thống ví dụ như quy định từ “Luật bảo vệ thông tin cá nhân” cũng được sàn tuân thủ.

Mỗi khi bạn đăng ký tài khoản tại FatBTC, bạn sẽ được yêu cầu chấp thuận các điều kiện về chính sách bảo mật thông tin tại sàn FatBTC.

Điều này đồng nghĩa với việc FatBTC sẽ không yêu cầu bạn cũng cấp các thông tin cá nhân nào không được quy định trong chính sách. Và sàn cũng không sử dụng các công cụ trái phép nhằm thu thập thông tin của bạn rồi sử dụng không đúng theo quy định. Bạn có thể yên tâm cung cấp thông tài khoản ngân hàng của mình và các thông tin cá nhân khác.

Tất nhiên, các thông tin cá nhân của bạn sẽ được FatBTC bảo vệ an toàn. FatBTC cam đoan không sử dụng thông tin của bạn bên ngoài sàn cho những mục đích khác.

FatBTC luôn thực hiện quá trình phân cấp thông tin của bạn để đảm bảo sự bảo mật khi lưu trữ cho các tình trạng mất thông tin hoặc mạo danh hay rò rỉ thông tin. Công nghệ SSL, xác minh mã 2FA và đa chữ ký được FatBTC sử dụng để có thể mã hoá, phân cấp và lưu trữ thông tin cho bạn.

3. Các tính năng của sàn FatBTC

Fatbtc có nhiều lợi thế khi hỗ trọ đa ngôn ngữ
FatBTC có nhiều lợi thế khi hỗ trọ đa ngôn ngữ

3.1 Khối lượng giao dịch lớn tại sàn FatBTC

FatBTC có khối lượng giao dịch khá lớn và tăng liên tục trong kể từ khi thành lập. Đã từng thuộc top 20 sàn giao dịch với khối lượng lớn nhất thế giới nên tính thanh khoản của sàn là điều mà các nhà đầu tư không cần phải lo.

3.2 Hỗ trợ giao dịch ngân hàng

Được hỗ trợ từ ngân hàng địa phương cho quá trình giao dịch trên sàn điện tử, đó là điểm mạnh của sàn này khi chứng tỏ sự uy tín của mình. Bởi vì nếu FatBTC có các hoạt động gian lận hoặc trái phép, họ sẽ không thể liên kết cùng với ngân hàng tại địa phương vì tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả đôi bên. 

3.3 Hỗ trợ nhiều cặp coin

Hiện tại, FatBTC đã hỗ trợ hơn 65 đồng coin khác nhau với một số trong chung rất được yêu thích bởi các trader như DOGE, BTC, LTC, XRP, ETH, BCH, EOS,… Thông lĩnh các thị trường đa dạng khắp thế giới như:

 • BTC 
 • ETH 
 • FAT 
 • USD
 • INNO

3.4 Các tính năng khác của sàn này

 • FatCloud: Đây là một chương trình được FatBTC xây dựng ra để giúp người dùng trao đổi tài sản kỹ thuật số với hệ thống SaaS tiên tiến và nhanh chóng hơn bao giờ hết. 
 • Fast & Flexible Listing Scheme: FatBTC luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các dự án liệt kê. Các dự án của bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian làm việc, nhanh nhất là mất hai ngày cho ERC và tầm bảy ngày cho việc liệt kê một số đồng coin phức tạp khác. 
 • Phí thấp nhất: Hầu hết các quá trình giao dịch tại các ngành của FatBTC đều rất thấp tầm 0,2% cho mỗi lần giao dịch và hầu như bạn không phải chi trả cho phí gửi tiền.
 • Đội ngũ hỗ trợ: Đó là một điểm cộng cho FatBTC khi có hỗ trợ phiên bản Việt cùng với đội ngũ hỗ trợ 24/7 giải đáp tất cả thắc mắc của bạn trên hầu hết các nền tảng từ Wechat, Telegram, Website,…

Nhìn chung, FatBTC có nhiều lợi thế khi hỗ trợ đa ngôn ngữ, phù hợp với nhiều quốc gia. Bởi vì trong quá trình giao dịch, bạn có thể phải giải quyết rất nhiều rủi ro khác. Vì thế, bên cạnh chọn một sàn giao dịch uy tín và bảo mật, thì đội ngũ hỗ trợ cũng chính là yếu tốt mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn sàn giao dịch tiền ảo.

Hy vọng bài viết sao đây cung cấp cho bạn các đánh giá về FatBTC một cách khách quan và toàn diện nhất. Hãy tự mình trải nghiệm thêm nhiều sàn giao dịch và chọn cho mình sàn giao dịch phù hợp nhất nhé. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine