Tìm hiểu về những rủi ro sàn MEXC khi mua bán tiền ảo

MEXC là một đơn vị cung cấp dịch vụ tiền ảo nhận được rất nhiều sự chú ý của trader trên thị trường. Có thể nói đây là một trong nhiều địa chỉ giao dịch tiền ảo cung cấp số lượng tài sản giao dịch nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên khi hoạt động đầu tư tại đây, trader cũng cần phải quan tâm tới những rủi ro sàn MEXC đã cảnh báo từ trước ngay trong quá trình đăng ký tài khoản và giao dịch. Cụ thể như thế nào hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Sàn MEXC là gì?

MEXC là một trong rất nhiều sàn giao dịch được ra đời vào năm 2018, một năm bùng nổ của toàn bộ thị trường đầu tư tài sản kỹ thuật số nói chung. MEXC là một sàn có nguồn gốc tại khu vực Singapore và được phát triển bởi rất nhiều những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ blockchain.

Tìm hiểu về những rủi ro sàn MEXC

Những nguy cơ làm ảnh hưởng tới quá trình đầu tư.
Những nguy cơ làm ảnh hưởng tới quá trình đầu tư.

Rủi ro sàn MEXC về chính sách: Trong trường hợp những quốc gia có các quy định gây ra khó khăn có thể làm ảnh hưởng tới quá trình giao dịch thông thường của NĐT đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, từ đó có thể gây ra những thiệt hại về tài sản cho người dùng. Những quốc gia trong mục này bao gồm Trung Quốc, cộng hòa Singapore, đặc khu hành chính Hồng Kông… Có thể bị ảnh hưởng bởi những chính sách kinh tế, các quy định, luật pháp liên quan tới thị trường tiền ảo.

Rủi ro tuân thủ: cụ thể những nhà đầu tư có thể gặp rủi ro trong trường hợp các cá nhân vi phạm vào những quy định của các quốc gia mình đang sinh sống về lĩnh vực tiền ảo.

Rủi ro sàn MEXC về mặt lợi nhuận: Thị trường sẽ không có các phiên giao dịch đóng cửa với một mức giao động lớn. Người dùng hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng thua lỗ trên thị trường.

Rủi ro giao dịch: Sự thành công trong quá trình thực hiện giao dịch tại MEXC sẽ được tiến hành dựa vào sự công nhận chung của các bên tham gia vào quá trình. MEXC đưa ra thông tin rằng sẽ không can thiệp cũng như không cam kết về sự thành công của các bên nào tham gia.

Những rủi ro không lường trước: Trong đó có những rủi ro gồm có như bị hacker tấn công, đình công, xảy ra chiến tranh, thiên tai, những tình huống không có cách xử lý khác hoặc không thể nào lường trước, tránh khỏi. Những nguyên nhân này khiến cho MEXC không thể duy trì hoạt động bình thường và có tỉ lệ gây thiệt hại cho người tham gia. Đối với những nguyên nhân không lường trước được thì MEXC sẽ không chịu những trách nhiệm nào đối với những người tham gia.

Rủi ro khi đầu tư các dự án bị phá sản.
Rủi ro khi đầu tư các dự án bị phá sản.

Rủi ro sàn MEXC trong khi niêm yết: Cụ thể khi các dự án tiền ảo đang xảy ra tình trạng thanh lý, giải thể vì lý do phá sản hoặc rơi vào trường hợp vi phạm quy định của những quốc gia. MEXC sẽ có động thái hủy niêm yết các dự án rơi vào những tình huống trên và có thể gây ra những tổn thất cho trader.

Rủi ro kỹ thuật: Dù cho nguyên nhân này có một tỉ lệ xảy ra là rất cao trong quá trình mua bán tiền ảo, thế nhưng người dùng không nên chủ quan vấn đề này. Bởi khi xảy ra tình huống trên thì quyền lợi của người dùng sẽ bị tác động không nhỏ.

Rủi ro hoạt động: Đây là rủi ro sàn MEXC và rất nhiều sàn lớn trên thế giới, cụ thể nhà đầu tư thực hiện giao dịch nhưng lại chuyển nhầm vào tài khoản khác hoặc có những động thái vi phạm vào những quy chế hoạt động của sàn giao dịch. Điều này khiến cho người dùng bị mất tiền hoặc bị sàn đưa ra những hình phạt.

Tài khoản bị đóng băng: Trong trường hợp người dùng liên quan tới các cáo buộc phạm tội hoặc không có khả năng thanh toán nợ bởi những tổ chức tư pháp, trong trường hợp này tài khoản người dùng sẽ bị đóng băng.

Google search engine