Sàn Bithumb là gì, sự hình thành và các đặc điểm ra sao?

Sàn Bithumb là gì? Bithumb là một sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc, sử dụng các công nghệ sáng tạo để giúp giao dịch online dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về sàn giao dịch nằm trong top các sàn điện tử hàng đầu thế giới nhé.

1. Sàn Bithumb là gì?

Sàn Bithumb là sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến có trụ sở tại Hàn Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến và tỷ lệ hoa hồng cực thấp, bithumb đã lọt top 10 sàn tiền điện tử hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch. 

Có thể nói bithumb là một trong những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch cao nhất ở Hàn Quốc vì các giải pháp, tính năng bảo mật và giám sát an toàn 24/7 thu hút rất nhiều nhà giao dịch.

Trên thực tế, sàn Bithumb được xếp hạng là một trong 50 sàn giao dịch hàng đầu trên CoinGecko. Hơn nữa, Bithumb cũng có sẵn trên ứng dụng điện thoại di động. Do đó, người dùng có thể tải xuống và dùng ứng dụng này trên các thiết bị Android và Apple của mình.

Sàn Bithumb là gì, sự hình thành và các đặc điểm ra sao?
Giao dịch trên sàn Bithumb

2. Lịch sử hình thành 

Sàn giao dịch điện tử này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014 với tên Xcoin. Sang năm 2015 được đổi tên thành Bithumb. Năm 2016, Bithumb đã ra mắt dịch vụ trang web di động để tăng khả năng truy cập cho người dùng. Vào năm 2017, họ đã trở thành công ty dẫn đầu thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày khi đạt mốc 1 nghìn tỷ won vào ngày 19 tháng 7. Năm 2018, Bithumb được chọn là sàn giao dịch số một bởi Viện danh tiếng Hàn Quốc. Trong năm 2019, sàn Bithumb đạt được Tiêu chuẩn 10012 của Anh.

Trong năm 2020, Viện Danh tiếng Hàn Quốc trao tặng cho Bithumb là sàn giao dịch số một trong nhiều tháng liền. Cùng năm, sàn này hợp tác với Đại học Hàn Quốc để nghiên cứu sâu hơn về thế giới công nghệ blockchain. Năm 2021, họ đã giành được nhiều giải thưởng của Viện Danh tiếng Hàn Quốc. Bithumb cũng đã được Korea Mobile Awards công nhận là công ty số một trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm: Sàn bitcoin uy tín T-rex Việt Nam- Review toàn bộ sàn T-rex

3. Các đặc điểm chính

 • Khối lượng giao dịch lớn: các sàn giao dịch Bithumb thường xuyên xử lý khối lượng giao dịch khổng lồ. Vì thế không có lực lượng nào có thể thao túng thị trường thông qua giao dịch.
 • Nhóm thanh khoản khổng lồ: việc tiếp cận các nhóm thanh khoản lớn giúp người dùng Bithumb dễ dàng hoàn thành việc mua và bán với mức giá phù hợp.
 • Bảo mật cao: Bithumb là một trong những nền tảng giao dịch an toàn nhất cho tài sản kỹ thuật số. Bithumb sử dụng ISMS (hệ thống quản lý bảo mật thông tin) cho các giải pháp bảo mật khách hàng của mình. Bên cạnh đó sàn Bithumb cũng có tùy chọn xác minh giao dịch bằng OTP để tăng cường bảo mật. Năm 2020, họ được chọn là doanh nghiệp xuất sắc tại cuộc thi Mô phỏng Đào tạo Ứng phó Khủng hoảng Mạng do MSIT thực hiện.
 • Giám sát thương mại 24/7: trong khi thực hiện đánh giá sàn Bithumb, chúng tôi nhận thấy rằng nền tảng này đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy cao bằng cách giới thiệu hệ thống giám sát thương mại 24/7 cho sàn giao dịch.
 • Dịch vụ khách hàng: Bithumb có hệ thống dịch vụ khách hàng rất nhanh chóng và chuyên nghiệp hoạt động 24/7 để giải quyết các vấn đề của khách hàng mọi lúc.

4. Sàn Bithumb có được kiểm soát không?

Sàn Bithumb vẫn chưa phải là sàn giao dịch được quản lý ở Hàn Quốc. Nhưng họ đang trong quá trình đăng ký, Bithumb gần đây đã đưa ra một số thay đổi đối với hoạt động của mình để tuân thủ FIU (Đơn vị Tình báo Tài chính) và FSC (Ủy ban Dịch vụ Tài chính), các cơ quan quản lý tài chính được quốc tế công nhận của Hàn Quốc.

5. Dịch vụ và Sản phẩm

 • Bithumb cho phép người dùng giao dịch bằng nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Ripple, v.v.
 • Bithumb Cash là một tính năng đặc biệt của Bithumb, là tổng số tiền mặt mà người dùng có trong tài khoản của họ. Người dùng có thể sử dụng Bithumb Cash này để thực hiện thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến.
 • Các dịch vụ giao dịch tự động và đặt cược cũng có sẵn trên sàn Bithumb.
 • Người dùng mới đăng ký trên sàn giao dịch Bithumb sẽ nhận được một phiếu giảm giá miễn phí cho giao dịch đầu tiên.
 • Bithumb có phí giao dịch tiền điện tử thấp nhất Hàn Quốc, trung bình chỉ khoảng 0,04%.
 • Một tính năng đặc biệt được gọi là Bithumb Prime có sẵn cho các chủ tài khoản tổ chức với các ưu đãi cho khối lượng giao dịch lớn.
 • Sàn Bithumb cũng có mặt trên ứng dụng di động.
 • Các dịch vụ API Bithumb cũng có sẵn.

6. Lệ phí 

Theo đánh giá của chúng tôi, sàn Bithumb có phí giao dịch thấp nhất ở Hàn Quốc so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Phí nhà sản xuất hoặc người mua trong tất cả thị trường giao dịch đồng won và cả thị trường Bitcoin dao động trong khoảng 0,04% đến 0,25%. Phí giao dịch chính xác thì còn tùy thuộc vào loại phiếu giảm giá mà người dùng mua.

Các nhà giao dịch mới có thể có phiếu thưởng 0,25%. Các nhà giao dịch tần suất cao có thể có phiếu thưởng 0,04% – 0,045%.

7. Gửi và Rút tiền

Sàn Bithumb chỉ chấp nhận tiền gửi dưới dạng tiền điện tử hoặc đồng won. Hầu hết các bài đánh giá sàn này đều đề cập rằng việc chỉ hỗ trợ tiền pháp định của Hàn Quốc là nguyên nhân gây ra các phàn nàn về sàn giao dịch Bithumb. Nhưng hầu hết các khoản tiền gửi bằng đồng won hoặc tiền điện tử đều miễn phí. Người dùng có thể gửi tiền từ ví điện tử hoặc thậm chí là thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Trong khi phí gửi tiền thường miễn phí, bạn có thể mất một khoản phí nhỏ để rút tiền. Người dùng có thể rút tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng đồng won hoặc dưới dạng tiền điện tử. Đối với Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), phí rút tiền là 0,01, nhưng đối với Ripple, phí rút tiền là 1. Không có giới hạn rút tiền trên Bithumb cho các tài khoản chung.

Sàn Bithumb là gì, sự hình thành và các đặc điểm ra sao?
Gửi và rút tiền trên sàn Bithumb

8. Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của sàn Bithumb luôn sẵn sàng. Vì thế người dùng có thể truy cập nhóm dịch vụ khách hàng của họ 24/7. Có tùy chọn trò chuyện trực tiếp trên trang web Bithumb để người dùng đặt bất kỳ câu hỏi nào về giao dịch. Mọi người cũng có thể truy cập thông qua các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Twitter, Youtube và các phương tiện chia sẻ thông tin khác. Dịch vụ khách hàng của Bithumb được biết đến với khả năng phản hồi nhanh chóng đối với tất cả các vấn đề của khách hàng.

Sàn Bithumb là gì, sự hình thành và các đặc điểm ra sao?
Hỗ trợ khách hàng của sàn Bithumb

9. Sự cố hack sàn Bithumb 

Vào tháng 6 năm 2017, nhóm tội phạm kỹ thuật số đã xâm nhập vào máy chủ của sàn giao dịch Bithumb và lấy đi số tài sản trị giá gần 1 tỷ won. Ba mươi mốt nghìn tài khoản người dùng đã bị tấn công và tổng thiệt hại lên tới gần 94 triệu đô la vào thời điểm đó. Sàn Bithumb tiếp tục bồi thường thiệt hại cho người dùng lên đến 900 đô la cho mỗi chủ tài khoản.

10. Kết

Đánh giá sàn Bithumb nhìn chung là tích cực, họ thiết kế trải nghiệm giao dịch thành công, suôn sẻ. Chất lượng dịch vụ của Bithumb có thể được chứng minh qua nhiều giải thưởng mà họ đã nhận được trong các giải thưởng kinh doanh thế giới của Hàn Quốc. 

Nhưng vẫn còn một số câu hỏi về tính bảo mật của họ. Sự cố hack giữa năm 2017 vẫn được nhắc đến trong một số bài đánh giá về Bithumb. 

Sàn Bithumb cũng chưa được quản lý, vì vậy Bithumb Global không được phép hoạt động ở một số quốc gia nhất định. Việc sử dụng Bithumb đã được phép ở Hoa Kỳ và các nhà giao dịch có thể sử dụng Bithumb với lợi thế là chi phí thấp, khiến sàn giao dịch này trở thành một trong số sàn tốt nhất về sàn giao dịch tiền điện tử. 

Hiện tại sàn Bithumb đang trong quá trình đăng ký tại Hàn Quốc, điều này có thể giúp bạn xóa tan mọi nghi ngờ còn lại về an ninh và an toàn của sàn giao dịch Bithumb.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine