Salt Coin là gì? Và có nên đầu tư vào đồng tiền này không?

Ngày nay khi mà nền thời đại công nghệ số 4.0 ngày càng trở nên phát triển, xuất hiện ra nhiều thị trường cùng nhiều sản phẩm tài chính để người ta lựa chọn đầu tư hơn. Tiền điện tử là một trong số đó và ngày càng trở thành một xu thế chung khi mà người ta đổ xô vào đây ngày càng nhiều. Nhìn thấy miếng mồi lớn như vậy nên nhiều người đã lập ra các dự án tiền điện tử khác nhau để giao dịch. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về đồng tiền Salt Coin là gì cũng như đặc điểm và có nên đầu tư vào đó hay không.

1. SALT là gì?

Salt là một dự án được hình thành và phát triển từ hệ thống công nghệ blockchain. Một cách cụ thể hơn thì Salt có thể xem là một dự án Lending. chuyên đưa ra những dịch vụ cho vay với những trader tiền điện tử ra đời trong năm 2017 đặt trụ sở ở Mỹ.

Salt là cách viết ngắn gọn của từ Secure Automated Lending Technology, tức là một hệ thống cho vay nợ tự động. Những ai là thành viên của hệ thống Salt sẽ có khả năng thế chấp một khoản tiền điện tử nào đó nhằm lấy lại một khoản tiền nợ qua tiền mặt.

Đây là một ưu điểm và là điểm nổi bật mà hệ thống Salt đem lại. Thay vì phải ra ngân hàng để tiến hành vay nợ hay vay ở các quỹ tài chính như truyền thống thì bây giờ đây các trader có khả năng xoay vốn thông qua việc sử dụng tiền điện tử của họ.

2. SALT coin là gì?

Bên cạnh việc tạo ra một nền tảng để vay nợ thì Salt còn đưa ra một loại tiền điện tử của riêng họ gọi là Salt coin nhằm đáp ứng cho nhiều lý do riêng biệt. Salt coin là một trong số rất nhiều những dự án tiền điện tử để nhà đầu tư lựa chọn giao dịch toàn cầu.

Salt coin
Salt coin là gì?

Salt coin được xem là native token từ dự án Salt. Dự án sẽ đưa ra Token đến những người đã đăng ký trong hệ thống của Salt. Ở hệ thống này, có phân ra cấp bậc thông qua số lượng tiền điện tử mà họ đang nắm giữ cũng như các đóng góp cho hệ thống.

Vì vậy, những trader rất hay sử dụng loại tiền Salt coin nhằm có được những quyền lợi về độc quyền. Nắm giữ càng nhiều những Token thì các thành viên càng có khả năng tiếp cận đến những tiện ích tối ưu mà chỉ có thành viên cao cấp mới có thể dùng.

3. Ví lưu trữ SALT coin là gì?

Ví lưu trữ Salt coin có thể hiểu theo một cách dễ nhất đó là nơi để giữ loại tiền tệ này, là nơi mà nhà đầu tư có thể bỏ tài sản của mình trong đó ở một khung thời gian cụ thể. Bình thường thì những trader khi bước vào thế giới tiền điện tử phải cần có một tài khoản ví điện tử nhằm tích trữ coin.

Khi chọn lựa sai loại ví thì có khả năng rằng tài sản của họ sẽ không được bảo đảm thậm chí có thể mất trắng toàn bộ.

Salt coin là một loại tiền điện tử nằm trong dạng ERC-20 do đó bạn không phải để ý nhiều đến việc xác định loại vị thích hợp. Ngày nay đã xuất hiện nhiều ví điện tử cho Token ở dạng ERC-20 gồm: Ledger Nano S, Trezor, MyEtherWallet,… để nhà đầu tư có thể lựa chọn nhằm tích trữ coin. 

Bên cạnh việc tích trữ ở ví thì bạn có khả năng xác định cách thức lưu trữ coin ngay ở sàn đầu tư. Nhưng nhiều người đã đưa ra lời khuyên rằng khi bạn có nhu cầu tích trữ trong ngắn hạn, còn khi cần lưu trữ trong thời gian dài thì phải tìm cho mình một ví điện tử phù hợp.

Salt coin
Ví lưu trữ Salt Coin là gì?

4. Có nên đầu tư vào đồng tiền SALT coin không?

4.1. Đội ngũ phát triển dự án

Yếu tố đầu tiên cần để ý trước khi lựa chọn bỏ vốn vào một dự án tiền điện tử bất kỳ đó là xem xét về đội ngũ phát triển. Ở đồng tiền Salt coin thì có đến 25 thành viên chủ chốt trong đó có nhiều người đều có tên tuổi và vị trí cao ở mảng công nghệ, tài chính, một trong số đó có thể kể đến như:

Shawn Owen (CEO): Shawn là một doanh nhân, ông đã hoạt động trong một khoảng thời gian dài ở mảng quản trị và phát triển chiến lược cho các công ty. Ngoài ra, ông còn là người khởi đầu ở lĩnh vực tiền điện tử sớm từ khoảng năm 2011 do đó ông có một sự nhạy bén nhất định ở mảng này.

Phil Cowan (CTO): cho đến thời gian hiện tại thì Phil đã có cho mình 20 năm kinh nghiệm trong mảng lập trình. Ở khoảng thời gian trước đây thì ông là CEO của Ideas. Ngoài ra, Phil còn có một thời gian làm việc ở mảng phát triển ứng dụng web cũng như thiết kế.

Ben Yablo: Ben đã làm việc với chức vụ là giám đốc chiến lược trong một dự án mà ông cũng đã có khoảng 15 năm làm việc trong mảng công nghệ, tài chính cũng như pháp lý.

Salt coin
Đội ngũ phát triển của Salt Coin

4.2. Tương lai của SALT coin

Sau khi đã đi qua một vài thông tin cơ bản của đồng tiền ảo này thì có lẽ bạn đã có được cái nhìn cơ bản và tổng quan nhất, từ đây có thể phân tích sâu hơn về tương lai của Salt coin sẽ ra sao. Nhưng đây chỉ là một khía cạnh nhỏ, để có thể đưa ra sự quyết định về có nên đầu tư vào dự án Salt coin này hay không thì bạn cần phải hiểu được các câu hỏi như bên dưới:

Salt coin có ý nghĩa như thế nào trong hệ thống Salt, có tạo ra lý do để tăng thêm nhu cầu sử dụng của hệ thống Salt hay không?

Salt đang có những đối thủ cạnh tranh nào.

Salt sắp tới có hướng phát triển như thế nào?

Salt trong khoảng thời gian hoạt động có mang lại nguồn sinh lợi tốt hay không?

5. Mục đích sử dụng SALT coin là gì?

Như đã đề cập, Salt coin được phát hành nhằm mục đích đáp ứng cho nhiều khía cạnh riêng biệt. Vì vậy, khó để có thể chung quy lại mục tiêu sử dụng loại tiền điện tử này. Nhưng bạn vẫn có thể nắm được các mục đích cơ bản như sau:

Salt coin được dùng nhằm tiến hành chi trả mức phí membership từ nền tảng membership của hệ thống Salt Lending Platform đi kèm theo các tiện ích chi tiết nằm trong gói membership. Nhưng ở khoảng thời gian hiện tại thì thành viên không phải chi trả qua đồng tiền này nữa. Điều này hỗ trợ các trader có được mức sinh lời cao khi tham gia đầu tư ở những sàn giao dịch tiền ảo.

6. Sàn giao dịch nào niêm yết SALT coin?

Salt coin là loại tiền ảo được cho ra đời ở thị trường nằm trong danh sách giao dịch Binance. Nhưng ở năm 2019 thì loại tiền này đã bị đưa ra khỏi sàn ở một vài loại coin khác.

Qua một khoảng thời gian, Salt được đưa vào danh sách ở nhiều sàn đầu tư tiền ảo đa quy mô khắp thế gới như sản gate.io, Vebitcoin,….

Bạn nên biết một điều rằng, ngày nay thì số lượng giao dịch của đồng tiền này trong khoảng 24h chỉ lên đến khoảng 300 ngàn đô. Khối lượng này phản ánh được tính thanh khoản của Salte đang không được cao nên nhà đầu tư phải suy xét, đánh giá kỹ càng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án đồng tiền Salt Coin mà bạn cần quan tâm. Khi mà thị trường crypto ngày càng trở nên được nhiều người biết đến, có quá nhiều người làm giàu từ nó và người ta ngày càng đổ xô vào các dự án càng nhiều. Tuy nhiên mặt tối của nó vẫn là những thua lỗ, nợ nần chồng chất, lừa đảo,… nên bạn cần phải tìm hiểu và đánh giá thật kỹ các dự án tiền điện tử trước khi quyết định đầu tư vào nó.

Google search engine