Bound Finance là gì và các đặc điểm, thông tin về dự án

Khi nhắc đến đầu tư tài chính, sẽ có rất nhiều hình thức cũng như sản phẩm tài chính khác nhau mà ngày nay hiện đang theo xu hướng đó là crypto. Nền tảng này khá đặc biệt ở chỗ nó có nhiều thông tin và khái niệm cũng như cách thức còn mới lạ so với các thị trường như ngoại hối hay chứng khoán. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Bounce Finance, đặc điểm và những tin tức cơ bản về hệ thống này.

1. Bounce Finance là gì?

Bounce Finance là một hệ thống đầu giá OTC tức là phi tập trung đi kèm với tận dụng tính thanh khoản, sự quản lý phi tập trung cùng với những mức đặt cược dựa vào hệ thống về công nghệ nổi tiếng bao gồm blockchain Ethereum cũng như Binance Smart Chain.

Quy tắc trước tiên của Bounce Finance đó là về khan hiếm nguồn lực, khi đó sẽ hình thành một môi trường cạnh tranh (SWAP). Cách thức này được khởi nguồn từ khái niệm Uniswap, đưa ra cho các nhà đầu tư mức thanh khoản không có giới hạn. Tuy dây là một định nghĩa rất hay nhưng Bounce finance đi sâu vào kịch bản hơn và trái lại.

Bounce Finance đưa ra nguồn năng lượng cho cộng đồng các hàng hóa đấu giá. Tạo ra, thiết kế gắn kết, sinh lời và mua bán toàn bộ những tài sản, NFT và Token dựa vào nhiều chuỗi.

Những hàng hóa hiện hữu ở nhiều blockchain nhằm được giao dịch nhiều hơn, đem đến khả năng phát triển cao hơn. Một cộng đồng đang lớn mạnh sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư vào những cuộc đấu giá OTC thuận tiện hơn.

Ở phiên bản V1, chỉ tồn tại tính năng đấu giá và trao đổi với những Token và NFT cũng như việc giúp cho hệ thống Ethereum và Binance Smart Chain. Ở bản update V2 gần đây, những chức năng được thêm vào gồm có giao dịch công cụ lựa chọn đấu giá, mua bán đấu giá không phải kê đơn.

Những tính năng quan trọng mà hệ thống có thể cung cấp bao gồm: Bounce ToolBox, Fangible, Bounce Polkadot, Bounce Aution.

Bounce Finance
Bounce Finance là gì?

2. Đặc điểm của Bounce Finance là gì?

Như đã đề cập thì Bounce Finance sẽ đưa ra một môi trường mang tính cạnh tranh hơn là Uniswap từ việc hỗ trợ nhiều hình thức sản phẩm có khả năng đấu giá dưới nhiều phương thức riêng biệt ví dụ như:

2.1 Token sales

Phương thức này sẽ có nhiều hình thức đấu giá riêng biệt trong đó một lượng có giới hạn Token được đấu giá theo quy tắc và thời gian đấu giá riêng biệt, víu dụ như mức giá cố định, giá ẩn hay giảm giá.

2.2 Đấu giá NFT

Một yếu tố cần quan tâm của hệ thống Bounce Finance đó là đấu giá NFT. Có lẽ không phải bàn tán quá nhiều về NFT lúc này, nó đang trở thành một xu hướng mới mẻ. Các Token của các hệ thống NFT đang tăng nhanh như diều gặp gió ở lĩnh vực tiền điện đó. Vậy thì những hàng hóa mà khi mã hóa NFT thì làm sao để có thể thu về mức sinh lời lớn cho những nhà đầu tư. Chắc chắn là qua đấu giá và Bounce Finance hỗ trợ yếu tố này cho NFT.

NFT có thể đưa ra bán đấu giá dựa vào các quy tắc đấu giá khá giống với Token Sales. Nhưng đa phần số lượng NFT được đấu giá sẽ khá ít hay chỉ duy nhất một phần được bán ra.

2.3 Hỗ trợ nhiều ví

Hệ thống Bounce Finance tích hợp với nhiều ví điện tử được dùng rộng rãi ví dụ như MetaMask, ví Ledger, Trezor, Binance Chain, Coinbase Wallet, WalletConnect,… và có thể sẽ ra mắt nhiều ví điện tử hơn trong thời gian tới.

Bounce Finance
Bounce Finance hỗ trợ nhiều ví

2.4 Hỗ trợ đa chuỗi

Ngày nay thì Bounce Finance tích hợp với nhiều blockchain nổi tiếng như Binance Smart Chain cũng như Ethereum.

Sau khi đã liên kết ví vào hệ thống, bạn sẽ có khả năng chuyển đổi qua lại giữa mạng Binance Smart Chain cũng như Ethereum.

3. Thông tin về dự án Bounce Finance

3.1 Đội ngũ phát triển Bounce Finance

Để dự án này có thể được hoàn thành, đứng sau đó là những người có sức ảnh hưởng ở mảng tiền mã hóa bao gồm: 

Jack Lu (nhà đồng sáng lập): đây là một trong những người đã tạo ra hệ thống. Jack Lu còn nổi tiếng với chức vụ giám đốc đầu tư của NGC Ventures. 

Chandler Song (nhà đồng sáng lập): Một co-founder và cũng là CEO ở Ankr. Đây là người nằm trong top 30 Under 30 của tạp chí Forbes. 

Tian Fang (nhà đồng sáng lập): đây là người cũng từng là co-founder và cũng là CEO ở Ankr. Cũng là người nằm trong top 30 Under 30 của tạp chí Forbes. 

Dễ dàng nhận ra việc đội ngũ sáng lập của hệ thống Bounce Finance đều là các thành viên có năng lực ở lĩnh vực crypto. Khi xem xét được đội ngũ ban quản trị bạn sẽ có sự đánh giá chi tiết về chất lượng dự án và khả năng phát triển trong dài hạn của dự án này.

3.2 Đối tác, nhà đầu tư và cố vấn của Bounce Finance

Nhà đầu tư 

Vào ngày 15/3/2020 vừa rồi, Bounce Finance đã hoàn tất việc kêu gọi hỗ trợ vốn mới. Những nhà đầu tư lớn tham gia gồm có Blockchain Capital, Pantera, Hashed, DHVC, Coinbase Ventures, Fund Basic Labs và mới đây là sự tham gia góp mặt của SNZ Capital.

Đối tác 

RAI Finance: RAI đã thực hiện kết hợp những yếu tố Token Sale từ Bounce Finance nhằm có được các khoản cung cấp ngay từ ban đầu. Đem đến những trải nghiệm đầu tư OTC mới lạ và tối tân cho nhà đầu tư.

ROCKI: sự liên kết về yếu tố không gian âm nhạc với mục tiêu khai thác về ứng dụng của NFT.

Cố vấn 

Cố vấn của hệ thống này gồm những bên có vị trí trong giới crypto như: APAPARI Capital, Kain Warwick, Blockchain Capital,…

3.3 Lộ trình phát triển Bounce Finance

Ngày nay vẫn chưa đưa ra các nguồn tin cụ thể về quá trình phát triển của hệ thống, tuy nhiên Bounce Finance đã đưa ra các mục tiêu chiến lược sắp tới như: 

Sau khi ra mắt hệ thống, sẽ tiến hành đi vào quản trị, tạo ra giao diện quản lý cho những người nắm giữ Token và quản trị tương lai của hệ thống. Nhà bình chọn sẽ tìm ra những chỉ số của hệ thống này.

Sản phẩm ra mắt tiếp theo sẽ là phần thường Bounce Pool. Nếu nhà đầu tư tham gia vào một Pool cùng một vài Token thì những Token của họ sẽ được hoàn trả theo với Token được Airdrop.

4. Bounce Finance có gì đặc biệt?

4.1 Bounce Auction

Fixed-swap: Bounce đưa ra Fixed-swap với những Token ERC20 và tài sản dựa vào BEP20. Phiên đấu giá sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian và được tiến hành một cách tự động. Những đấu giá viên và các nhà đầu tư nhận tài sản hoán đổi cùng thời điểm. Fixed-swap được dùng ở tình huống khi mà đấu giá viên có tầm nhìn cụ thể về trị giá hàng hóa đem đi đấu giá.

Sealed-bid auction: Bound đưa ra đấu giá Sealed-bid Auction ở Blockchain, với một vài yếu tố khác với Sealed-bid cổ điển. Kết quả cuối cùng ở một phiến đấu giá sẽ được công bố khi hết thời gian.

Bounce Finance
Điểm đặc biệt của Bounce Finance

4.2 Bounce Lottery

Lottery Auction: người tham gia giao dịch vé số ở một mức tiền cụ thể nhằm đăng ký bốc thăm. Mức giá Token hay NFT giữ nguyên và số tiền gốc được đặt bởi người tạo quỹ.

Những bên chiến thắng được lựa chọn tùy ý thông qua một hợp đồng và khoản tiền gốc của họ sẽ hoán đổi cho những Token hay NFT được đem ra đấu giá một cách tự động. Người thành lập quỹ sẽ nhận khoản tiền kêu gọi thông qua việc bán hàng, trong khi bên thắng cuộc sẽ được Token trao đổi quỹ.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Bounce Finance mà bạn cần quan tâm. Thị trường tiền điện tử đang dần trở thành một xu hướng mới mà do đó có nhiều thông tin, khái niệm, cách thức hoạt động của sản phẩm tài chính này trên thị trường mà bạn cần biết để có thể bắt đầu giao dịch ở đây.

Google search engine