SFI coin là gì và thông tin về dự án đồng tiền ảo này

Ngày nay, khi mà thời đại công nghệ đã phát triển một cách vượt bậc thì đi kèm theo đó là nhiều hình thức ra đời để những nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ khoản tiền nhàn rỗi của mình. Trong đó tiền điện tử đang dần trở thành xu thế mới ngày nay, được nhiều người tin rằng nó có thể làm giàu và đổi đời. Từ đây mà hàng loạt những dự án tiền điện tử xuất hiện để thu hút những nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án tiền điện tử SFI coin để bạn có thể cân nhắc đầu tư.

1. Saffron Finance (SFI) là gì?

SFI là viết tắt của cụm từ Saffron Finance, đây được xem là một giao thức mà có thể mã hóa được các tài sản on-chain, bên cạnh đó còn hỗ trợ những supplier đưa ra tính thanh khoản (Liquidity Provider) để có khả năng nắm giữ những tài sản đó.

Yếu tố về quyền được nắm giữ những loại tài sản được mã hóa này trong chuỗi sẽ mang lại cho những nhà cung cấp thanh khoản có khả năng tiếp xúc liên tục không gián đoạn ở các hình thức tài sản thế chấp của họ.

Bên cạnh đó Saffron Finance còn hỗ trợ những nhà cung cấp thanh khoản có khả năng tiến hành những staking đòn bẩy, ngoài ra còn kiểm soát được các vấn đề mà tài sản của họ có thể gặp phải.

Saffron Finance còn thực hiện việc thu gom thanh khoản qua những nhà cung cấp này và rồi đem đi stake cho các pool ở những hệ thống ví dụ như Aave, Compound để tạo ra khoản sinh lời.

SFI coin
Các thông tin về Saffron Finance và SFI coin

2. Mục đích tạo ra Saffron Finance và SFI coin:

Ngày nay các dự án hỗ trợ những nhà cung cấp thanh khoản thu về khoản sinh lời phi tập trung đều mắc phải một rắc rối trong quá trình xem xét các rủi ro có khả năng phát sinh. Vì vậy mà từ đây sẽ tình cờ đưa những nhà cung cấp này cần có nghĩa vụ quản trị các rủi ro.

Lý do là bởi nếu họ không quản trị những vấn đề này cụ thể và chính xác thì có khả năng tất cả tài sản họ có sẽ không cánh mà bay, hay chí ít thì cũng có thể mắc phải những vấn đề về impermanent loss tạo ra do những sự thay đổi lớn của thị trường.

Do vậy mà Saffron Finance cùng đồng tiền SFI coin hình thành với lý do là để đưa ra những biện pháp nhằm giúp đỡ cho các nhà cung cấp thanh khoản giảm đi các vấn đề và tối đa được mức sinh lời của họ.

3. Những điểm nổi bật của Saffron Finance

Epoch

Epoch là một đơn vị nhằm tính toán được thời gian nếu như các nhà cung cấp thanh khoản tiến hành việc cung cấp với những pool ở hệ thống. Một Epoch sẽ khoảng 2 tuần.

Ở cuối từng Epoch thì những nhà cung cấp thanh khoản này sẽ có khả năng tiến hành unlock tài sản ở mức sinh lời trong tất cả quy trình đưa ra mức thanh khoản.

Tranche

Nếu tiến hành việc thế chấp tài sản của mình ở những pool thuộc Saffron Finance, khi đó những nhà cung cấp thanh khoản này sẽ tiến hành trải qua 3 tranches để cung cấp thanh khoản và 2 tranches backend chỉ dành cho cấp độ hợp động thông minh để cung cấp thanh khoá với tùy chọn bổ sung. Ở từng một tranche sẽ thích ứng ở các cấp độ rủi ro có khả năng diễn ở ở tình huống hệ thống gặp trục trặc:

AA Tranche: những nhà cung cấp thanh khoản sẽ đưa ra mức liquidity với AA Tranche và có thể thu về khoản sinh lời nhỏ hơn, tuy nhiên có khả năng được bảo hiểm khi mà gặp phải tình huống mất mát từ những vấn đề trong hệ thống. Những nhà cung cấp thanh khoản được nhận khoảng 80% số lượng SFI coin được hình thành.

A Tranche: những nhà cung cấp thanh khoản sẽ đưa ra tính thanh khoản ở A Tranche và có khả năng thu được khoản lợi nhuận cao hơn. Nhưng có thể họ sẽ bị mất đi cả vốn lẫn khoản lời thu về được trong tình huống những mất mát đến từ vấn đề của hệ thống. Những nhà cung cấp thanh khoản sẽ thu về khoảng 10% trên toàn bộ số SFI coin có được ở từng Epoch.

S Tranche: sử dụng S Tranche để kiếm 10% SFI trên mỗi epoch. S tranche giữ cho A tranche và AA tranche luôn ở trong trạng thái cân bằng với hệ số nhân lãi suất của mỗi tranche được duy trì ở giá trị chuẩn xác.

4. Những thông tin về SFI Coin

Những đồng tiền ảo SFI coin được tổng kết trong từng mùa ở các Epoch sẽ được chia lại vois đội ngũ Saffron kèm theo các set token holder. Dự án này có thể khai thác những đồng Token được hình thành nhằm cải tiến liên tiếp, bên cạnh đó đưa ra thêm nhiều những khả năng chi trả khác cùng những tổ chức tài chính ở sàn DEX.

Nếu nhìn theo một hướng dễ hiểu hơn đó là trong khoảng nửa năm đầu tiên, 15,000 Token đang có sẵn sẽ thuộc về các Saffron Treasury trong quá trình hình thành SFI coin. Nhằm chắc chắn được khả năng linh động ở các cổng giao thức. Khi đó, những cổng giao thức từ On Chain Governance sẽ được khởi động quá trình thực hiện và đưa ra sự lựa chọn phải phân chia quỹ tiền tệ ra sao cho thích hợp.

Không tính vào đó cổng giao thức staking pool thì khoản tài trợ qua SFI coin sẽ được phân bổ đồng đều ở tất cả các pool. Khoản tài trợ SFI staking pool cũng được phân bổ đều, nhưng đây sẽ là một tỷ lệ không thay đổi trong toàn bộ mức vốn mà những nhà đầu tư đã tiến hành góp vốn ngay từ đầu.

SFI coin
Các thông tin cơ bản về SFI coin

5. Cách sở hữu đồng SFI Coin

Có hai hình thức để sở hữu được đồng tiền ảo SFI coin bao gồm:

Giao dịch SFI coin trực tiếp ở một sàn giao dịch nào mà có niêm yết loại Token này. Gia nhập vào đội ngủ cung ứng thanh khoản cho Saffron Finance và lấy về phần thưởng. SFI coin cũng là phần thưởng sẽ được thanh toán ở cuối của từng Epochs. Epoch ngay từ đầu sẽ ở mức 40,000 và giảm đi một nửa thông qua những Epoch kế tiếp đó cho đến Epoch thứ 8 thì sẽ bắt đầu phát ra 200 SFI coin một cách đều đặn.

Staking: sau khi đã có được đồng tiền SFI coin thì sẽ áp dụng stake nhằm có thêm số lượng token.

6. Ví lưu trữ SFI Coin

SFI sẽ là một hình thức token ERC20, vì vậy mà bạn có khả năng tiến hành việc nắm giữ token này trong các loại ví gồm:

Ví lạnh: Trezor, Ledger.

Những ví ETH được sử dụng rộng rãi như Trút Wallet, Mycrypto, Myetherwallet, Metamask.

SFI coin
Ví lưu trữ của đồng SFI coin

7. Mua bán SFI Coin ở đâu?

Ngày nay thì đồng tiền SFI coin được mua bán ở khá nhiều sàn giao dịch riêng biệt, tổng khối lượng mua bán mỗi ngày khoảng 4 triệu Đô la. Các sàn giao dịch có cho mua bán đồng coin này gồm: Bilaxy, Sushi Swap, Hotbit,…

8. Các chức năng chính của SFI coin

Đồng tiền này thực hiện 3 chức năng quan trọng gồm:

Dùng làm phần thưởng với các nhà cung cấp thanh khoản ở quy trình gia nhập vào liquidity mining ở hệ thống của Saffron Finance.

Những nhà cung cấp thanh khoản sẽ cần stake SFI nền tảng khi cần gia nhập vào A trance.

Dùng nhằm để bầu cử việc gia nhập ban quản trị dự án.

9. Tiềm năng phát triển đồng SFI coin:

Cần đánh giá các thông tin dưới đây để có thể nhận xét được khả năng sinh lời mà đồng coin này mang lại.

SFI coin
Khả năng phát triển của đồng SFI coin

Multiverse team: cho ra đời ở tháng 10 năm 2020 từ nhà tỷ phú mà người ta hay gọi là Psykeeper tạo ra.

Nhà đầu tư: các đối tác kinh doanh và các venture ở đây phần đông là những tập đoàn lớn và có vị thế ở mảng đầu tư tài chính như Dragonfly Capital, Coinbase Ventures…

Đối thủ: ngày nay tồn tài khá nhiều dự án đối đầu với Saffron Finance, một trong số đó có thể nhắc đến là Sushi Swap,…

Lời kết

Và đó là những thông tin cơ bản về dự án SFI coin mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số rất nhiều dự án về tiền điện tử ngày nay trên thị trường. dĩ nhiên là bên cạnh lợi nhuận thì cũng có thua lỗ nên bạn cần có sự đánh giá kỹ càng những dự án tiền điện tử này trước khi quyết định đầu tư vào đó.

Google search engine