Review hai cuốn sách về chứng khoán PDF cho nhà đầu tư mới

Đã là một nhà đầu tư trên một thị trường chứng khoán hay tài chính bất kỳ, để hạn chế việc thua lỗ và thu lại lợi nhuận trong mỗi quyết định đầu tư, mỗi người cần phải tự nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của mình trong quá trình giao dịch. Một trong những nguồn kiến thức thiết thực nhất mà bạn có thể tham khảo đó là những cuốn sách về chủ đề chứng khoán. Trong giới hạn nội dung lần này, đây sẽ là 2 cuốn sách về chứng khoán pdf mà mọi người nên sở hữu trong suốt quá trình tham gia thị trường tài chính nói chung.

Sách đầu tư chứng khoán của Nicolas Darvas

“How I made $2.000.000 in the stock market” là muộn cuốn sách có một sự thu hút nhất định trong việc đưa ra những kinh nghiệm của bản thân tác giả, nội dung được trình bày cô đọng kèm theo những ví dụ cụ thể. Nội dung được trình bày một cách dễ hiểu nhưng cũng không kém phần hiệu quả về mặt phân tích trong những tình huống đầu tư. Ngay cả những đối tượng mới tham gia thị trường cũng có thể tham khảo và cả những nhà đầu tư lâu năm cũng không nên bỏ lỡ những kinh nghiệm nay. Ngay cả những chuyên gia đều nhận định rằng, sách về chứng khoán pdf này mang lại rất nhiều những kỹ năng và kinh nghiệm mới.

Sách về chứng khoán pdf của tác giả Nicolas Darvas
Sách về chứng khoán pdf của tác giả Nicolas Darvas

Nội dung tổng quát mà cuốn sách mang lại cho người đọc đó là những lý thuyết về quá trình phân tích kỹ thuật, những yếu tố cơ bản, đưa ra chiến lược dựa trên những kỹ năng đầu tư. Điều này sẽ được áp dụng một cách rất cụ thể trong quá trình giao dịch tại thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, nó còn mang lại những hiệu quả về lý thuyết mà Nicolas Darvas đã đưa ra. Trong đó có lý thuyết hộp với rất nhiều những ứng dụng hữu ích mà nó mang tới cho nhà đầu tư.

Cuốn sách là tập hợp những lần thất bại của tác giả trong quá trình hoạt động trên thị trường mà ông đã rút ra được, cụ thể:

Không nên nghe theo những gì mà các công ty môi giới tư vấn.

Những tin đồn là điều người đầu tư nên bỏ qua.

Không thực hiện giao dịch tại thị trường OTC.

Không nên quá chú tâm vào những cơ hội trước mắt mà hãy nghĩ cách hạn chế rủi ro thấp nhất.

Không nên bán ra một loại cổ phiếu đang có xu hướng tăng vì lý do gì.

Sách phân tích và đầu tư chứng khoán

PGS. TS. Bùi Kim Yến là tác giả của sách Phân tích và đầu tư chứng khoán. Có thể nói đây là một cuốn sách gối đầu giường cho những ai muốn trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tác phẩm là một tài liệu mang tới rất nhiều điều cơ bản và có rất nhiều những nội dung chuyên sâu về quá trình phân tích để đưa ra quyết định đầu tư như:

Tài liệu đầu tư mà mỗi người cần có.
Tài liệu đầu tư mà mỗi người cần có.

Những nguyên tắc về quá trình phân tích kỹ thuật, tài chính, cách quản lý danh sách đầu tư sao cho hiệu quả nhất.

Nâng cao khả năng đánh giá và phân tích của mình, nghiên cứu và tổng hợp những vấn đề có liên quan tới việc đưa ra chiến lược đầu tư.

Ngoài ra, Sách còn mang tới cho người đọc nhiều kiến thức nhất là những sinh viên hiện tại đang học ở các ngành quản trị và kinh tế. Những cán bộ hiện đang  thực hiện công tác tại nhưng doanh nghiệp, công ty chứng khoán hoặc các tổ chức tài chính lớn trong nước. Đây là tài liệu chứa nhiều kiến thức cơ bản đến nâng cao phục vụ quá trình làm việc và học tập.

Thông qua nội dung bên trong, PGS. TS. Bùi Kim Yến muốn mang tới cho bạn đọc, những người có quan tâm tới tài chính, một góc nhìn đầu tư với kiến thức nền vững chắc. Sách sẽ hướng người đầu tư hiểu rằng, chứng khoán không phải là một trò chơi đen đỏ dựa vào may mắn. Người hoạt động đầu tư trên thị trường này sẽ mang lại lợi nhuận khi nắm vững kiến thức và kinh nghiệm.

Google search engine