Remitano là gì? Review toàn tập ưu nhược điểm sàn Remitano

Remitano là gì? Có nên dùng sàn Remitano không? Làm sao đầu tư cùng Remitano là vài trong hàng trăm câu hỏi về Remitano- một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay, tuy nhiên còn khá nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hiểu rõ về nền tảng và cách thức giao dịch cũng như các dịch vụ mà Remitano cung cấp cho người dùng. Bài viết sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin chi tiết và đầy đủ về Remitano và cách sinh lời khi đầu tư tại sàn Remitano.

1. Remitano là gì?

Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử P2P trực tuyến để giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay. Remitano là trung gian cho phép người bán và người mua trao đổi, giao dịch các loại tiền điện tử một các dễ dàng và an toàn mà không cần thông qua bên thứ ba nào cả. 

Dịch vụ đa dạng và chi phí cạnh tranh giúp Remitano nhanh chóng chiếm thị phần và không ngừng tăng trưởng.

Remitano là gì? Review toàn tập ưu nhược điểm sàn Remitano
Remitano là top sàn điện tử hiện nay

Remitano được lập ra bởi Babylon Solutions Limited có trụ sở tại Seychelles năm 2016 và hoạt động mạnh mẽ tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ở Việt Nam, Remitano được xem là sàn giao dịch uy tín và khá lâu đời. Đội ngũ phát triển Remitano bao gồm nhiều chuyên viên tài chính ngân hàng lão luyện và có kiến thức toàn diện về các sản phẩm tiền kỹ thuật số, sản phẩm tài chính, thanh toán… tạo cho Remitano những tính năng ưu việt cho người dùng. 

2. Tại sao chọn Remitano để giao dịch?

Có mặt ở Việt Nam đã khá lâu và được đánh giá cao về tính minh bạch khi giao dịch. Remitano có những tính năng ưu việt khiến nó trở thành lựa chọn số 1 trong các sàn tiền điện tử hiện nay. 

Tính thanh khoản cao

Remitano tập hợp đông đảo các nhà đầu tư khiến tính thanh khoản của nó cao và không cần bàn cãi. Bạn hoàn không cần phải lo việc bán coin mà không có ai mua. 

An toàn và minh bạch

Phương thức P2B do Remitano làm trung gian sẽ đảm bảo việc mua bán giao dịch giữa các nhà đầu tư được minh bạch. Cụ thể, khi bạn có nhu cầu bán coin, sàn sẽ khóa số coin rao bán của bạn cho đến khi bạn xác thực nhận được tiền từ người mua thì sẽ mở khóa và chuyển tới cho người mua. Tất cả sẽ dựa trên lệnh chuyển tiền và được quản lý chặt chẽ để không phát sinh các trường hợp mất tiền trên Remitano.

Dịch vụ đa dạng, nhiều chọn lựa

Ngoài giao dịch P2P, Remitano còn cung cấp dịch vụ đầu tư Altcoins với Invest với nhiều Altcoins để lựa chọn và tích hợp chức năng tự động chốt lời, cắt lỗ và margin gấp đôi, hệ thống cập nhật tin tức nhanh chóng và tính năng mua USDT trực tiếp. Ưu điểm là danh mục đa dạng và chỉ thu phí khi lời. 

Swap cũng là dịch vụ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro khi giá coin biết động. Nhà đầu tư được phép chuyển đổi 3 loại coin cơ bản là BTC, ETH và USDT sang 17 loại tiền điện tử khác.

Bên cạnh đó, dịch vụ wholesale dành cho những nhà đầu tư vốn lớn, có giá trị giao dịch trên 1.5BTC sẽ được áp dụng mức phí giao dịch siêu ưu đãi là 0.1%, 1 phần 10 so với giao dịch thông thường. 

Token Renec là dịch vụ mới của Remitano tạo ra kênh đầu tư sinh lời mới trên nền tảng Blockchain từ việc khai thác, trao đổi và giới thiệu sử dụng token Renec. 

3. Ưu điểm của Remitano là gì?

Remitano có những ưu điểm vượt trội so với các sàn giao dịch khác giúp nó trở thành sàn giao dịch số 1 hiện nay, cụ thể như: 

 • Giao diện được thiết kế đơn giản, sắp xếp nội dung hợp lý, dễ sử dụng;
 • Cho phép các nhà đầu tư giao dịch thông qua chuyển tiền ngân hàng và các loại thẻ như thẻ tín dụng debit và credit; 
 • Hỗ trợ giao dịch thông qua các ngân hàng hàng đầu Việt Nam như: VCB, Vietinbank, Agribank, ACB, Sacombank, Techcombank…
 • Tính thanh khoản của sàn rất cao, tỷ lệ phủ sóng trên 30 quốc giá và gần 2 triệu người dùng.
 • Hỗ trợ lên đến 60 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận đến các dịch vụ của sàn;
 • Cơ chế hoạt động của sàn công khai, minh bạch, độ tin cậy cao. Không tồn tại các chi phí ẩn. Biểu phí rõ ràng và dễ hiểu;
 • Giao dịch an toàn và bảo mật nhờ tích hợp bảo mật 2 lớp cho người dùng;
 • Không có quy định về mức giao dịch tối thiểu  cũng như tối đa, Remitano phù hợp với cả những người chơi ít vốn muốn tiếp cận tiền điện tử;
 • Nhiều dịch vụ đầu tư tại Remitano như Swap, Invest và Renec giúp nhà đầu tư đa dạng kênh sinh lời. 
 • Ngoài website, Remitano cũng được phát triển trên App Store và Google Play. Các ứng dụng giúp nhà đầu tư mua bán giao dịch dễ dàng và nhanh chóng hơn. 
Remitano là gì? Review toàn tập ưu nhược điểm sàn Remitano
Renec token đem lại cơ hội đầu tư sinh lời cao

4. Nhược điểm tồn đọng của sàn Remitano là gì?

Tuy có những ưu điểm khác biệt tạo nên sức cạnh tranh, Remitano có những nhược điểm khiến nó vẫn chưa khiến các nhà đầu tư hài lòng, cụ thể như sau:

 • Chỉ có 6 loại coin là BTC, USDT, ETH, BCH, XRP VÀ LTC là được hỗ trợ giao dịch với VND, vì vậy tương đối hạn chế cho nhà đầu tư tiếp cận với và giao dịch với những đồng tiền ít phổ biến hơn.
 • Phí giao dịch cạnh tranh, tuy nhiên vẫn còn khá cao so với nhiều sàn giao dịch khác;
 • Hỗ trợ khách hàng còn chậm chạp, thời gian tiếp nhận phản ánh và hỗ trợ có thể lên đến vài giờ;
 • Hệ thống bảng giá coin cập nhật chưa đủ nhạy, trường hợp thị trường có biến động mạnh, có thể nhà đầu tư sẽ không xác định được xu hướng khi giá tăng giảm vì hệ thống cập nhật chậm. 

5. Giao dịch trên Remitano tính phí như thế nào?

Biểu phí của Remitano nhìn chung khá phải chăng và cạnh tranh. Tuy nhiên, mức phí áp dụng vẫn còn khá cao so với nhiều sàn giao dịch mới khiến cho nó có thể đối diện với nguy cơ bị thu nhỏ thị phần. Các loại phí sàn Remitano bao gồm: 

Phí giao dịch trên Remitano

Đối với sàn P2P thì phí giao dịch khi mua BTC, BCH, ETH, LTC, XPR và USDT thì giá trên quảng cáo được hiển thị đã được cộng phí giao dịch và sẽ không phát sinh thêm bất cứ khoản phí nào. Người mua sẽ chỉ thanh toán đúng giá trên quảng cáo. 

Phí giao dịch trên Remitano là 1% trên giá người tạo quảng cáo (có thể là người bán hoặc người mua) đã đăng. Người tìm mua/bán trên quảng cáo sẽ thấy mức giá bao gồm phí. Ví dụ: nếu bạn muốn bán 1 BTC với giá 500.000.000VND, bạn sẽ đăng quảng cáo bán, lúc này quảng cáo bán của bạn là 1 BTC là 500.000.000VND nhưng người mua sẽ thấy thông báo là 1BTC là 505.000.000VND, trong đó 5.000.000VND chính là phí để mua. .

Ngược lại, khi bạn rao mua 1 BTC với giá 500.000.000VND thì quảng cáo cần mua của bạn sẽ hiển thị 1 BTC là 500.000.000VND nhưng người bán sẽ thấy thông báo là 1BTC là 495.000.000VND, 5.000.000 chính là phí để bán. 

Dễ thấy, khi bạn là người rao và tạo quảng cáo để bán hoặc mua, bạn sẽ không bị tính phí giao dịch.

Phí đầu tư

Nhà đầu tư sẽ bị thu phí khi đầu tư có lợi nhuận và mức phí này sẽ dao động từ 0-1% tùy trường hợp và sẽ không khiến cho tổng giá trị sau đầu tư thấp hơn vốn gốc ban đầu. 

Remitano là gì? Review toàn tập ưu nhược điểm sàn Remitano
Đầu tư Invest sinh lời cao với margin x2 

Phí swap trên Remitano

Remitano cho phép chuyển đổi các loại tiền với nhau và thu phí chuyển đổi. Phí swap để chuyển đổi các loại tiền với nhau sẽ được tính là 0.25% và khấu trừ vào giá trị khi bạn tạo lệnh.

Phí nạp tiền vào ví Remitano

Hiện tại việc nạp tiền VND và các loại coin vào ví Remitano sẽ được miễn phí. Khi nạp bằng VND, Remitano không thu phí nhưng người dùng có thể chịu phần phí xử lý giao dịch của ngân hàng (nếu có). Sàn cũng yêu cầu mức nạp tối thiểu mỗi lần đối với từng loại coin, trong đó BTC là 0.0001 BTC, ETH là 0.01 ETH…

Phí rút tiền khỏi ví Remitano

Khi bạn rút VND, Remitano sẽ miễn phí rút tiền ra khỏi ví. Còn trường hợp rút coin, phí giao dịch này không cố định và có thể thay đổi tùy trạng thái của nền tảng, thông thường sẽ được trừ vào số tiền rút ra của bạn. Thông thường mức phí sẽ là: 

 • Phí rút BTC: 0.0005 BTC
 • Phí rút ETH: 0.005 ETH
 • Phí rút BCH: 0.001 BCH 
 • Phí rút USDT: 1 USDT
 • Phí nạp LTC: 0.005 LTC
 • Phí nạp XRP: 0.00002 XRP

Mức tiền tối thiểu cho mỗi lần rút khỏi ví Remitano sẽ khác nhau với mỗi loại tiền, ví dụ: BTC là 0.0001 BTC, ETH là 0.0001 ETH.

Bài viết đã giải đáp toàn bộ các thắc mắc như Remitano là gì và giao dịch ở sàn có an toàn hay không. Nhìn chung, sàn Remitano an toàn, uy tín và là một trong những sàn có chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay. Việc cần làm là đăng ký tạo tài khoản và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để xác thực và tự trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của Remitano mang lại. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine