Quỹ VinaCapital thành lập khi nào? Công ty chủ quản là ai?

Theo nhiều nhà kinh tế, Quỹ VinaCapital được xem là loại công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các trader gián tiếp tham gia vào hoạt động mua/bán chứng khoán trên thị trường. Tuy nhiên, để sử dụng được lượng tiền từ quỹ VinaCapital, các công ty, cá nhân hoặc tổ chức phải đảm bảo một số điều kiện cụ thể liên quan đến xác minh danh tính và thông tin cá nhân. Đó là lý do tại sao mọi người phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký gói hỗ trợ của quỹ này

Quỹ VinaCapital là gì? 

Quỹ VinaCapital được hiểu là sản phẩm dịch vụ của tập đoàn VCFM – một trong số những ông lớn tài chính hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Sau hơn 15 năm được ra mắt trên thị trường, Quỹ VinaCapital đang được dẫn chiếm được trái tim của nhiều nhà đầu tư, với hy vọng kiếm được nhiều lợi nhuận. 

Quỹ VinaCapital thành lập khi nào? Công ty chủ quản là ai?
Trụ sở của quỹ VinaCapital

Đặc điểm của quỹ VinaCapital

Quỹ VinaCapital có khả năng mang đến nhiều danh mục đầu tư đa dạng, có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao trong tương lai cho chính doanh nghiệp hay cá nhân đó. Hầu hết các hoạt động được hỗ trợ bởi VinaCapital đều được thực hiện và quản lý dưới dạng mở. 

Khi mới thành lập, công ty chủ quản của VinaCapital sở hữu trên 300 mối quan hệ hợp tác liên quan đến việc phát triển dự án và hỗ trợ chính sách đầu tư tiềm năng trên sàn chứng khoán. Theo thống kê mới nhất từ website chính thức của VinaCapital tính đến đầu tháng 9/2021, thì tổng tài sản của VinaCapital đã lên đến 2.0 tỷ $. Hơn nữa, do chịu sự kiểm soát và quản lý trực tiếp bởi Ủy ban chứng nhà nước Việt Nam nên mọi giao dịch được thực hiện đều đảm bảo tính hợp pháp, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Ngoài ra, nhờ vào quá trình phát triển lâu đời, quỹ VinaCapital sở hữu được đội ngũ chuyên gia phân tích và quản lý giàu kinh nghiệm, có khả năng cố vấn hiệu quả cho mỗi giao dịch của khách hàng trên thị trường. Đây cũng chính là sứ mệnh hàng đầu mà thương hiệu này mong muốn truyền tải đến các trader cũng như các nhà đầu chứng khoán. 

Nguyên tắc hoạt động 

Khi bắt đầu tham gia vào hình thức đầu tư này, nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản tiền vào quỹ đầu tư VinaCapital, với mục đích thu lợi nhuận tối đa. Tuy nhiên, các traders không cần phải trực tiếp ra mặt để thực hiện mà quá trình này sẽ được ủy thác bộ phận tài chính trực thuộc quỹ VinaCapital. Mọi lợi nhuận thu được khi mua/bán cổ phiếu sẽ thuộc quyền sở hữu của cá nhân đã bỏ vốn, cùng với quỹ đầu tư VinaCapital. 

Quỹ VinaCapital thành lập khi nào? Công ty chủ quản là ai?
Mô hình hoạt động của quỹ VinaCapital

Một nguyên tắc hoạt động quan trọng khác của quỹ VinaCapital chính là tài khoản đầu tư không bị giới hạn theo thời gian. Do đó, các traders có thể dễ dàng rút tiền bất kỳ lúc nào mà không đến cần quan tâm đến thời gian, cũng như một số công cụ, hay thủ tục phức tạp nhưng các phương pháp truyền thống. Ngoài ra, quỹ cho phép nhiều tham gia cùng một gói đầu tư và không giới hạn số lượng. 

Phân biệt các loại quỹ VinaCapital hiện đang phổ biến 

Hiện tại, trên thị trường tồn tại 3 dạng quỹ VinaCapital cơ bản, bao gồm:

Quỹ trái phiếu Bảo Thịnh

Trái phiếu Bảo Thịnh hay còn gọi là VFF, là một dạng đầu tư trái phiếu của VinaCapital, với mục đích thiết lập tính bảo mật cao hơn cho tài khoản của người dùng. Hình thức vẫn được thực hiện dưới dạng cung cấp giấy tờ có giá phát hành, và ghi rõ tỷ lệ sinh lời trong tương lai. Khoản lợi nhuận sẽ được đối chiếu, và thanh toán và cuối kỳ hạn mà nhà đầu tư đã chọn.

 • Mức đầu tư tối thiểu phải từ 2.000.000 triệu đồng trở lên
 • Chi phí bán trái phiếu dựa vào thời gian nắm giữ loại chứng khoán đó
 • Mức lợi nhuận kỳ vọng thường được giao động từ 8% đến 10%/ kỳ
 • Khi mua, các traders hoàn toàn không phải trả bất kỳ chi phí phát sinh liên quan đến giao dịch, và áp dụng cho tất cả sản phẩm cũng như hàng hóa gián tiếp hoặc trực tiếp.
 • Kể từ chuyển đổi thứ 2 trở đi, phí biến đổi sẽ được tính là 0,5% trên một lượt

Quỹ đầu tư cho cổ phiếu VESAF

Trong các loại quỹ VinaCapital, VESAF được xem là mô hình đầu tư chứng khoán mang tầm nhìn trung và dài hạn, thường kéo dài từ 2-5 năm, với mục đích là tăng cường giá trị doanh thu cho doanh nghiệp. Điều này tạo điều kiện và mang đến nhiều cơ hội hơn trong việc mở rộng quy mô và số lượng giao dịch trong  tương lai. 

 • Tương tự với Quỹ trái phiếu Bảo Thịnh, VESAF cũng bắt đầu giao dịch ở ngưỡng là 2.000.000 VNĐ.
 • Mức lợi nhuận tiềm năng trong tương lai là từ 9% đến 12%
 • Giá trị được tính trên thời gian sở hữu, áp dụng tính phí giao dịch 0,5% cho lần thức 2

Quỹ VinaCapital dành cho cổ phiếu VEOF

Hầu hết VEOF sẽ tập trung khai thác lợi ích tại thị trường cổ phiếu được niêm yết tại Việt Nam, với lượng vốn hòa trung bình. Mục tiêu hàng đầu của tổ chức này là có thể tối đa hóa lợi nhuận của hầu hết các dịch vụ, danh mục đầu tư trong vòng từ 1-3 năm. Một lưu ý nữa là, VEOF được đo lường chính xác tuyệt đối bởi chỉ số VN-Index. 

 • Lợi nhuận ở quỹ VinaCapital thường sẽ ở mức từ 12% – 15%
 • Các chỉ số còn lại như giá trị đầu tư tối thiểu, phần phí mua 0%, hay chi phí chuyển đổi đều tương tự hai hình thức quỹ đầu tư được đề cập ở trên. 
Quỹ VinaCapital thành lập khi nào? Công ty chủ quản là ai?
Trụ sở của quỹ VinaCapital

Khách hàng nhận được gì khi tiến hàng giao dịch

Vì sao quỹ VinaCapital lại sở hữu được nhiều lượt đánh giá chất lượng tốt từ các nhà đầu tư đến vậy? Dưới đây là những lợi ích có thể đạt được khi sử dụng quỹ đầu tư này. 

 • Mức độ gia tăng lợi nhuận cao, giảm thiểu tối đa rủi ro bằng cách đầu tư các loại chứng khoán đang dạng hơn trong thời gian dài hạn. 
 • Các trader có thể tham gia với mức tiền khá thấp, với hy vọng nhận được lãi suất ổn định qua từng thời kỳ. 
 • Chịu sự kiểm tra và kiểm soát thường xuyên bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính
 • Khả năng thanh khoản cao cho nhà đầu tư nếu sử dụng VinaCapital một cách phù hợp nhất
 • Mọi người tự do trong việc rút một phần hoặc toàn bộ số tiền hiện có trong tài khoản. 
 • Ít rủi ro vì số lượng dịch vụ đã phổ bổ đa dạng hơn
 • Quy trình đăng nhập, đầu tư hoăc đăng ký cũng cực kỳ đơn giản

Mở tài khoản của quỹ VinaCapital

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn đến website chính thức của quỹ VinaCapital
 • Bước 2: Tạo tài khoản và bắt đầu cung cấp tất cả thông tin liên quan đến chính chủ, bao gồm số điện thoại, họ và tên cũng như địa chỉ email.
 • Bước 3: Chuyển đổi lượng tiền từ tài khoản cá nhân sang tài khoản trực thuộc quỹ VinaCapital 
 • Bước 4: Nhận tin nhắn xác nhận qua SMS
 • Bước 5: Theo dõi  quá trình giao dịch của tài khoản đó. 

Mọi người nên chú ý tập trung và thực hiện đúng theo trình tự các bước này để thuận lợi làm chủ tài khoản. Hãy nhớ rằng, trong bất kỳ giao dịch nào thì cũng phải ưu tiên tính bảo mật về thông tin cá nhân đến mức tối đa. 

Bài viết trên đây sẽ giúp người đọc trả lời được một số thắc mắc quan trọng liên quan đến quỹ  VinaCapital, cũng như nắm được ý nghĩa ra đời của nó. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn hình thức sử dụng để đạt được lợi nhuận đầu tư cao hơn. Nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chứng khoán, mọi người có thể nhanh chóng truy cập vào website https://toptradingforex.com/ để tiếp cận với nhiều luồng thông tin hơn. 

Google search engine