Regalcoin là gì? Có gì trong mô hình đa cấp tiền Regalcoin?

Regalcoin là gì? Tại sao xem Regalcoin là scam tiền điện tử? Chân tướng đằng sau mô hình đa cấp của Regalcoin là gì? Sự biến mất vào năm 2018 của Regalcoin và sự thật đằng sau của Regalcoin vẫn khiến các nhà đầu tư thắc mắc. Bài viết giới thiệu về Regalcoin và mô hình kinh doanh của loại tiền ảo đa cấp từng thu hút rất nhiều người dùng bởi chiêu trò cho vay trả lãi siêu khủng dưới mác đầu tư tiền điện tử này. 

Regalcoin là gì?

Regalcoin được quảng cáo như là một loại tiền điện tử (tiền kỹ thuật số)  có cơ chế và nền tảng hoạt động tương tự Bitcoin. Michael James- giám đốc điều hành của Regalcoin có trụ sở ở Hong Kong được biết đến là cha đẻ của loại tiền ảo này. 

Tuy vậy, thực chất Regalcoin chỉ là hình thức hoạt động đa cấp cho vay ủy thác dưới lốt kinh doanh tiền điện tử cùng với những lời hứa có cánh cho việc trả lãi khủng theo ngày lên đến 2%. 

Mô hình này nói đơn giản là dùng tiền đầu tư của nhà đầu tư mới để chi trả lãi vay cho nhà đầu tư cũ. Trái ngược hẳn với những lời quảng cáo có cánh trên Whitepaper là loại tiền điện tử có khai thác được dựa trên việc Regalcoin sử dụng công nghệ POW và thuật toán X11 như Bitcoin và Ethereum. 

Regalcoin là gì? Có gì trong mô hình đa cấp tiền Regalcoin?
Regalcoin được xem là Bitconnect version 2

Vào thời điểm Regalcoin ra đời, nhiều nhà đầu tư đã tìm thấy sự tương tự giữa nó và Bitconnect khi cả 2 mô hình tiền điện tử này đều là mô hình lending “HYIP”. Tuy nhiên, cho đến lúc vụ lừa đảo lịch sử của Bitconnect được công bố và sự biến mất trong im lặng của Regalcoin thì các nhà đầu tư mới nhận thức được những thông tin công bố ban đầu chỉ là vỏ bọc cho việc đội ngũ Regalcoin huy động tiền từ nhà đầu tư, hứa hẹn mức lãi suất khủng và cuối cùng là ôm tiền bỏ trốn. 

Tại sao Regalcoin thu hút đến vậy?

Regalcoin thu hút nhà đầu tư bởi những tính năng vượt trội như:

Lãi suất theo ngày siêu khủng

Nguyên nhân đầu tiên khiến Regalcoin thu hút nhà đầu tư là mức lãi suất siêu khủng, lên đến 45% cho hình thức lending. Con số này từng khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi về tính chân thật và khả thi của loại tiền này. Tuy nhiên, Regalcoin cũng nhanh chóng xóa tan nghi ngại bằng việc thông báo rằng mức lãi này không cố định, nó sẽ thấp hoặc cao tùy vào hiệu suất giao dịch. 

Mức lãi suất lending của Regalcoin được chia làm 4 cấp theo số tiền cho vay từ 0% đến đến 2%. Và hơn cả, mỗi lần nhà đầu tư thêm vốn thì lại được cộng thêm 1 phần lãi suất thưởng, chính điều này đã khiến rất nhiều nhà đầu tư bị lừa và rót tiền vào loại tiền scam này.

Chính sách giá cả mềm mỏng

Regalcoin nắm bắt tâm lý nhà đầu tư nên đã đưa giá cả chào sân cho nó rẻ hơn nhiều so với Bitcoin đi kèm những thông tin về dịch vụ dễ dàng và nhanh chóng. Chính sách bảo mật và ẩn danh cũng như phí giao dịch đều vượt trội và cạnh tranh hơn nhiều so với các loại tiền khác.

Ngay khi chào sân Regalcoin đã hoàn thành ICO và công bố đã phát hành 5 triệu coin và giá giao dịch cho cho 1 đồng Regalcoin tăng liên tục từ 0.85USD cho đến cao nhất là 97.85USD chứng tỏ với những ưu điểm tương tự Bitcoin nhưng nhiều nhà đầu tư đã chuyển từ đầu tư Bitcoin sang Regalcoin vì giá cả và chính sách lãi suất trên trời. 

Regalcoin là gì? Có gì trong mô hình đa cấp tiền Regalcoin?
Rẻ hơn, lời nhanh hơn là quảng cáo từ REC

Regalcoin đã hút vốn bằng cách nào?

Regalcoin đã đa dạng cách thức sinh lời để thu hút một khối lượng lớn nhà đầu tư rót tiền vào nền tảng này. 

Mua đi bán lại Regalcoin trên sàn giao dịch

Regalcoin cho phép nhà đầu tư mua bán đồng tiền REC trên các sàn giao dịch tiền ảo giống như mọi loại tiền ảo phổ biến khác. Nhà đầu tư sẽ mua giá thấp và chờ đợi lên giá để bán kiếm tiền. Cách thức này phổ thông và được nhiều nhà đầu tư yêu thích thì xét cùng giá của Regalcoin cũng thấp hơn nhiều so với Bitcoin vì việc đầu tư một loại tiền tương tự khác cùng đặc tính với giá rẻ hơn dĩ nhiên sẽ hấp dẫn hơn nhiều. 

Đầu tư ủy thác (lending) 

Giống với Bitconnect, Regalcoin hoạt động theo mô hình đầu tư HYIP còn gọi là mô hình đa cấp đầu tư siêu lợi nhuận và rủi ro cao. Nó cung cấp dịch vụ đầu tư ủy thác bằng cách cho phép nhà đầu tư nạp tiền Bitcoin vào hệ thống của Regalcoin và chuyển đổi Bitcoin thành Regalcoin theo tỷ giá từng thời điểm sau đó sử dụng số Regalcoin này để cho vay và nhận lãi định kỳ

Nhà đầu tư càng mua nhiều Regalcoin để cho vay thì tỷ lệ phần trăm lãi thực nhận sẽ càng cao. Mức lãi này sẽ được cộng thêm không giới hạn nếu nhà đầu tư sau mỗi 11 ngày giao dịch. Hình thức cho lãi kép này khiến nhà đầu tư không ngại ngần rút tiền bởi tốc độ sinh lời nhanh chóng, không giới hạn. Bạn sẽ nhận được phần lãi kép bao gồm:  

  • RECAT Trading Bot: Đây là mức lãi được suất hằng ngày trả trên vốn vay (lending amount). Tùy số tiền cho vay mà lãi suất sẽ ở trong khoảng 0.5-2% và tăng giảm tùy thời điểm. 
  • Bonus: Phần tiền này chinh là phần lãi suất được cộng thêm sau mỗi 11 ngày cho vay và lên đến 1.6% mỗi lần cho mức vay trên 50000 USD và nhà đầu tư bắt buộc phải không giữ khoản vay trong 99 ngày mà không được đóng.
  • Regalcoin cũng thu hút bằng cách trả lãi và hoàn gốc bằng USD và có thể chuyển lại để tái đầu tư. 
Regalcoin là gì? Có gì trong mô hình đa cấp tiền Regalcoin?
Chính sách hoa hồng không giới hạn của REC

Chính sách khóa tiền trong hệ thống 99 ngày sẽ khiến mọi lợi nhuận trên tính toán của nhà đầu tư mới chỉ là giả định mà chưa biết khi nào mới có. 

Tiền hoa hồng từ giới thiệu người mới

Đây là hình thức điển hình của đa cấp, Regalcoin sẽ chi 7% tiền hoa hồng cho nhà đầu tư nào mời được người mới tham gia hệ thống. Và bạn vẫn sẽ nhận được thêm hoa hồng là 2% và 1% nếu người mới bạn giới thiệu lại tìm thêm vài người mới nữa tham gia. 

Ngoài ra Regalcoin còn áp dụng chi hoa hồng cho nhà đầu tư theo mô hình cây hệ thống và nhánh nhị phân. Chia hệ thống của nhà đầu tư F0 thành 2 nhánh trái phải, sau đó sắp xếp các nhà đầu tư mới mình có được vào 2 nhánh, và hoa hồng của bạn sẽ được tính trên chi nhánh hoạt động kém hiệu quả hơn. Tiền hoa hồng này cứ mỗi tiếng sẽ được tính một lần và được trả bằng USD và nếu nhà đầu tư muốn rút về thì phải chuyển thành REC và rút ra. 

Regalcoin là scam lừa đảo đúng không?

Ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định Regalcoin là hình thức lừa đảo mạo danh tiền điện tử. 

Thứ nhất, không hề có việc Regalcoin được đào và khai thác như BTC, hầu hết đều là mua từ Regalcoin được đào trước đó. Nhà đầu tư thực tế chỉ có thể mua lại REC bằng BTC qua sàn và lending kiếm lãi. 

Thứ hai, muốn lấy được lãi khỏi Regalcoin nhà đầu tư chỉ có thể tìm người mua lại REC của mình. Nên thực tế, REC không có giá trị trên thị trường, nó chỉ tồn tại giá trị trong hệ thống của Regalcoin. Mô hình liên tục tìm người mới để bán lại coin thu lời sẽ dễ dàng sụp đổ khi nhà đầu tư mới quay lưng với nó và những nhà đầu tư kẹt lại sẽ không thể nào chuyển coin thành tiền của mình được. 

Thực tế chỉ những nhà đầu tư ban đầu mới có thể thu được giá trị thực từ Regalcoin do lúc đó dễ dàng tìm được nhà đầu tư mới. 

Regalcoin là gì? Có gì trong mô hình đa cấp tiền Regalcoin?
Regalcoin là một mô hình lừa đảo đa cấp đích thực

Sau thời gian ra mắt và tăng trưởng chóng mặt vào cuối năm 2017 giá REC lên đến 97.5USD và bắt đầu mất tính thanh khoản và tụt giá không phanh cho đến nay đã gần như không còn giá trị và khả năng thanh khoản. Mạng xã hội hay website của loại tiền này cũng hoàn toàn không còn cập nhật gì. Nhà đầu tư hoàn toàn mất trắng cả gốc lẫn lời khi đội ngũ sáng lập đã cuỗm đi 650.000USD tích lũy của nhà đầu tư. 

Năm 2019, một trong các nhà điều hành của Regalcoin đã bị bắt do lừa đảo coin đa cấp, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của đồng tiền điện tử scam Regalcoin. 

Bài viết đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về Regalcoin là gì cũng như những mánh khóe trong việc khiến nó trở thành một trò bịp nhằm chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Mục đích của đầu tư là sinh lời, tuy nhiên hãy cẩn trọng với những lời mời chào hấp dẫn, nếu không bạn sẽ mất cả chì lẫn chài. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng nội dung các dự án và tính an toàn của chúng để ra quyết định đầu tư. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine