Cách đầu tư Bitcoin thông minh cho người mới bắt đầu

Rất nhiều trader loay hoay tìm kiếm cách đầu tư Bitcoin “một phát ăn ngay”. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng, bất kể thị trường Bitcoin nào cũng tiềm ẩn những rủi ro, biến động. Không ai có thể đoán được chính xác xu hướng thị trường. Do đó, đừng lựa chọn cách đầu tư Bitcoin chính xác do ai đó chia sẻ mà hãy tìm cách am hiểu thị trường, tự thiết lập hướng đầu tư riêng, sao cho phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình nhất. Đó là cách bạn chinh phục hành trình làm giàu từ Bitcoin.

1. Đầu tư Bitcoin – Hành trình làm giàu đầy cảm xúc

Từ năm 2017, cơn sốt Bitcoin gần như “chiếm sóng” thị trường Crypto. “Huyết mạch” này không tự nhiên HOT như vậy, mà nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Đó là: sự đi lên nhanh chóng của công nghệ 4.0 khiến giao thức thanh toán online như “diều gặp gió”. Mặt khác, Bitcoin trên toàn thế giới chỉ có 21 triệu, dự đoán đến năm 2140 sẽ chính thức “knockout”, v.v. Cụ thể, cùng chúng tôi phân tích một số khía cạnh sau:

1.1 Bitcoin – cơn sốt vàng đầu tư

Bitcoin được hiểu là một dạng đồng tiền điện tử ẩn danh. Có thể hiểu đơn giản đó là: Bạn sẽ tham gia một thị trường giao dịch tiền điện tử, dùng tiền thực của mình để mua một khối lượng Bitcoin bất kỳ. Sau đó, chờ giá Bitcoin biến động trong tương lai để bán ra sinh lời. Thuật ngữ Bitcoin khá xa lạ nhưng thực tế, cách đầu tư Bitcoin cũng tương tự như cách bạn giao dịch vàng, bất động sản, mua tiền USD, v.v.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng không có bất kỳ tổ chức, chính phủ nào quản lý Bitcoin. Từ năm 2008, khi Bitcoin được ra đời, nó cũng chỉ nằm gọn gàng trong 9 trang văn bản do một người có mật danh là Satoshi Nakamoto soạn thảo. Thời điểm này, 10.000 BTC chỉ đổi lại đúng 2 hộp Pizza, tương đương bằng 3 USD. Cho đến nay, 1 BTC tương đương bằng 47.155,50 USD và 1.072.869.984,00 VND. Một ngưỡng tăng giá trị chóng mặt.

1.2 Đầu tư Bitcoin – Cuộc “giành giật” khốc liệt

Bitcoin không có khả năng tái sinh. Theo dự đoán, với đà giao dịch này thì đến năm 2140, Bitcoin sẽ cạn kiệt. Tức là cứ sau tầm 4 năm, số Bitcoin trên thế giới sẽ giảm đi một nữa. Do tính khan hiếm này mà Bitcoin trở nên quý giá, là “món hàng” ai cũng muốn đầu tư và sở hữu.

1.3 Bitcoin tiến đến giao thức thanh toán hiện đại

Có thể bạn chưa biết, BTC được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là một hình thức thanh toán các mặt hàng, dịch vụ, v.v. Đơn giản hơn, bạn ở tại Việt Nam, vẫn dễ dàng chuyển cho người thân 1 triệu USD qua 1 cú click chuột bằng giao dịch BTC.

Cách đầu tư Bitcoin thông minh cho người mới bắt đầu
Đầu tư Bitcoin – Hành trình làm giàu đầy cảm xúc

2. Đánh giá khách quan xu hướng Bitcoin năm 2021

Làm giàu từ Bitcoin là một hành trình dài và đòi hỏi sự am hiểu, liều lĩnh và một chút may mắn. Với một thị trường đầy cảm xúc và giàu tiềm năng như Bitcoin thì việc quyết định đầu tư trong thời gian tới hoàn toàn xứng đáng.

Xét khách quan quá trình hình thành và phát triển của Bitcoin trong 13 năm vừa qua, Bitcoin đã có lúc tăng trưởng mạnh mẽ nhưng có lúc không khỏi “lao dốc” khiên cách đầu tư Bitcoin của trader “lạc nhịp”. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Nhưng thực tế, đã là thị trường sẽ phải có biến động. Chưa kể một lĩnh vực hấp dẫn và mới mẻ như Bitcoin thì việc lên – xuống thất thường là chuyện dễ hiểu.

Song, giả sử nếu đầu tư lâu dài Bitcoin trong 13 năm qua, lợi nhuận bạn gặt hái được là hơn 5 triệu phần trăm. Chẳng phải đây là con số mơ ước của các nhà đầu tư Bitcoin hay sao?

Cách đầu tư Bitcoin thông minh cho người mới bắt đầu
Bitcoin luôn hấp dẫn các nhà đầu tư có “tâm” và có “tầm”

3. Người mới đầu tư Bitcoin nên bắt đầu từ đâu?

Thị trường biến động liên tục. Do đó, trader cũng cần cập nhật thường xuyên cách đầu tư Bitcoin sao cho phù hợp. Đặc biệt với những người mới bắt đầu chơi Bitcoin, nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về thị trường, Bitcoin cũng như các kỹ năng giao dịch phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn – những trader mới muốn kiếm tiền từ Bitcoin.

3.1 Lựa chọn mô hình đầu tư Bitcoin

3.1.1 Đầu tư dài hơi (Holder)

Hình thức này được hiểu là bạn sẽ mua một lượng Bitcoin và tích trữ trên ví hoặc giữ trên sàn trong một thời gian dài, chờ khi giá Bitcoin trong tương lai tăng lên, bạn sẽ bán để kiếm lời.

Xét về tổng quan thì xu hướng giá của Bitcoin trong thời gian dài vẫn tăng. Do đó, cách đầu tư Bitcoin này phù hợp cho những bạn mới bắt đầu vào nghề. Trong thời gian đợi giá tăng, bạn có thể tập phân tích thị trường, học cách đầu tư Bitcoin từ những bậc tiền bối đi trước.

Cách đầu tư Bitcoin thông minh cho người mới bắt đầu
Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư phù hợp cho người mới bắt đầu

3.1.2 Đầu tư lướt sóng

Cách đầu tư Bitcoin này đòi hỏi ở trader khả năng am hiểu, phân tích và đánh giá xu hướng thị trường. Nguồn lợi mà đầu tư lướt sóng mang lại vô cùng hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Một trader mới tìm hiểu Bitcoin không nên đánh cược vào lướt sóng. Việc tận dụng thanh khoản của thị trường và biến động giá không hề dễ dàng. Nếu không có kỹ năng vào lệnh và phân tích xu hướng, khả năng thất bại rất cao. Hãy cân nhắc kỹ!

3.1.3 Cày Bitcoin

Đây là hình thức đầu tư phức tạp,  khuyến cáo đối với những người mới bắt đầu. Cày Bitcoin đòi hỏi nhiều kỹ năng khó, trader phải đầu tư mua dàn cày với cấu hình cực mạnh để giải các thuật toán mà mạng lưới đưa ra. Nếu thành công, bạn sẽ được nhận 1 lượng BTC nhất định.

Cách đầu tư Bitcoin thông minh cho người mới bắt đầu
Đào Bitcoin

Xem thêm: Kiến thức crypto

3.2 Trader cần chuẩn bị những gì?

Muốn đầu tư Bitcoin, bạn cần chuẩn bị những điều kiện sau:

 • Tìm hiểu về Bitcoin và lịch sự phát triển của đồng tiền điện tử này
 • Tạo ví BTC: Nên tạo một tài khoản ngân hàng có Internet Banking để thực hiện các thủ tục chuyển đổi tiền, thanh toán. Sau đó, bạn nên tạo 1 ví BTC để lưu trữ Bitcoin. Có thể lựa chọn một trong số các loại ví sau: Ledger Nano S, Blockchain, Coinbase hay Ledger Nano X. 

Lưu ý: Riêng giao dịch trực tiếp tại sàn thì trader không cần tạo ví.

 • Chọn sàn giao dịch Bitcoin: Chọn sàn giao dịch là một công đoạn cực kỳ quan trọng của trader. Bạn nên lựa chọn những sàn giao dịch uy tín, có giấy phép hoạt động và pháp lý minh bạch để trong trường hợp có tranh chấp, trader được bảo vệ và xử lý minh bạch. Ngoài ra, bạn có thể chọn sàn giao dịch dựa vào khối lượng Bitcoin, xem xét số người tham gia giao dịch, v.v. Một số sàn giao dịch BTC uy tín hiện nay là: Sàn Binance, Sàn Remitano, Coinhako và VCC Exchange.
 • Học cách phân tích thị trường và nhạy bén trước biến động của thế giới: Bitcoin có mối quan hệ chặt chẽ với sự phát triển của thị trường và biến động trên toàn cầu. Nếu quyết định xem đầu tư Bitcoin là 1 nghề thì bạn phải học cách quan sát sự thay đổi của giá, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa của các quốc giá trên thế giới.
 • Học cách đọc hiểu biểu đồ nến, cách sử dụng các loại lệnh chứng khoán, cách nhận biết tín hiệu thị trường, cách thiết lập quy tắc giao dịch,…. cùng nhiều kiến thức quan trọng khác cần được trao dồi mỗi ngày.

3.3 Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin

Mỗi sàn giao dịch Bitcoin sẽ có giao diện khác nhau nhưng nhìn chung để đầu tư Bitcoin, bạn cần thực hiện một số thao tác cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản ở sàn giao dịch BTC phù hợp
 • Bước 2: Nạp tiền vào sàn
 • Bước 3: Mua Bitcoin
 • Bước 4: Rút BTC về ví hoặc để lại sàn trong hình thức trade coin.

4. Một số lưu ý khi đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu

Mỗi người có một cách đầu tư Bitcoin riêng. Đó là lý do chúng tôi khuyến cáo ở đầu bài viết, rằng không có cách đầu tư chính xác nhất. Tuy nhiên, là một người mới bắt đầu kiếm tiền từ BTC, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau:

 • Tuy Việt Nam chưa chính thức công nhận BTC nhưng không có nghĩa bạn giao dịch BTC một cách tự do, không có kỷ luật. Hãy tham khảo luật về Bitcoin (từ ngày 1/1/2018) để tránh những vi phạm không đáng có.
 • Chỉ dùng khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư Bitcoin.
 • Mới tham gia thị trường BTC, hãy đặt cược vào những đồng coin top (nên ở top 10). Bởi đây là những đồng coin có uy tín cao, khả năng tăng trưởng trong tương lai khả quan hơn.
 • Cách đầu tư Bitcoin thông minh là cách đầu tư có hiểu biết. Hãy luôn học hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia, những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trên đây là những chia sẻ chủ quan của chúng tôi về cách đầu tư Bitcoin thông minh cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Chúc bạn một ngày giao dịch thành công!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine