Project GALAXY là gì? Những thông tin liên quan về dự án này

Digital Credentials hay còn gọi là thông tin xác thực kỹ thuật số tại công nghệ Blockchain nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng tiền điện tử. Trong đó Project GALAXY là một trong những ứng dụng tiên trong trong lĩnh vực này và có kỳ vọng đi đầu trong hệ thống chứng thực thông tin có quy mô lớn toàn cầu. Cùng tìm hiểu về dự án này xem chúng có những độc đáo và thú vị gì nhé!

Khái niệm về Project GALAXY

Project GALAXY chính là một hệ thống dữ liệu thông tin xác thực bởi Web3 được phát triển dựa trên hệ sinh thái cơ sở hạ tầng mở và có chức năng kết hợp cao. Dự án này có mục đích hỗ trợ nhà phát triển dùng nguồn dữ liệu xác thực kỹ thuật số cũng như NFTs.

Project GALAXY
Project GALAXY mang đến những sản phẩm hữu ích cho người dùng

Project GALAXY mang đến những sản phẩm hữu ích cho người sử dụng cũng như xây dựng cộng đồng phát triển bền vững trên hệ thống Web3. Bên cạnh đó, Curators hay người có chức năng quản lý dữ liệu sẽ có cơ hội nhận thưởng nếu thông tin được xác thực và dùng tại Mô đun giao thức của Galaxy, API thông tin xác thực và các công cụ thông tin xác thực Oracle.

Thông tin về nguồn gốc của Project GALAXY

Đội ngũ sáng lập và phát triển của dự án 

Project GALAXY được phát triển bởi hai thành viên sáng lập là Charles Wayn và Harry Zhang. Thông tin cơ bản về hai người sáng lập này như sau:

 • Harry Zhang: Ông có vai trò lead sản phẩm với kinh nghiệm là người sáng lập và CÔ của dự án Lino Network với Dlive.tv. Ông có nhiều thành tích lớn với những dự án kể trên và mang về hơn 10 triệu người sử dụng chúng. Đồng thời, ông nắm giữ chức chủ tịch của một tổ chức lơn đó là Hiệp Hội Doanh nhân trẻ vào thời điểm 2016 2017 tại Trung Quốc.
 • Charles Wayn: Ông có vai trò lead những chiến lược. Trước đây ông là người sáp lập cũng như là CEO của dự án Dlive.tv. Sau này ông là phó chủ tịch tại phòng tương tác giải trí của tổ chức Bittorrent. Giống như người đồng sáng lập phía trên, ông đã nắm giữ chức chủ tịch vào thời điểm năm 2018 đến năm 2019 của Hiệp hội doanh nhân trẻ của Trung quốc.

Các nhà đầu tư

Project GALAXY đã thu hút và kêu gọi được $10M khoản đầu tư từ Dragon Fly và Multicoin Capital với mục đích phát triển dự án này thành hệ thống xác thực dữ liệu có quy mô toàn cầu. Những nhà đầu tư có tiếng tăm khác cũng đã gia nhập cuộc chơi này như Coinbase Ventures, Alameda Research, Haskey Capital, Solana Ventures cũng như Binance Smart Chain. Việc này làm cho Project GALAXY được đánh giá cao về mặt tài chính khi được chống lưng bởi những tổ chức lớn trên thị trường.

Các đối tác 

Project GALAXY đã và đang có đối tác lớn là Dvision Network với vai trò là nhà tài trợ Polygon’s Land. Chương trình này có mục đích on-boarding với các đối tác của Dvision Network. Các NFT land đã được cấp tại dự án Galaxy với độ khan hiếm cao và vị trí rất đẹp trên Meta-city của Tokyo.

Hiện nay Project GALAXY đã có hơn 110 dự án phát triển trên nền tảng mạnh mẽ và có độ tương tác rất cao. Những dự án này đều là những dự án DeFi lớn như Perpetual Protocol, Alpha Finance, Serum, Yearn Finance, 1inch,…

Thêm vào đó, còn thu hút được các đối tác khác ở các nền tảng như Solana, Ethereum, Avalanche, Fantom, Binance Smart Chain,…

Project GALAXY có đặc điểm gì nổi bật?

Thỏa mãn nhu cầu bù đắp thiếu hụt những thông tin xác thực

Hệ thống dữ liệu thông tin xác thực hiện tại được riêng biệt tại các cơ sở dữ liệu đóng, cùng lúc cho phép sở hữu những ứng dụng cùng các đơn vị chính phủ, tổ chức tín dụng hay tài chính. Việc này làm phân mảnh thông tin và những thành viên hay các tổ chức phát triển có nhu cầu về các thông tin này sẽ tiếp cận khó khăn.

Project GALAXY ra đời đã giải quyết vấn đề trên bởi việc dùng mạng lưới dữ liệu thông tin được xác thực mở cùng với việc kết hợp quá trình truy cập cho mọi đơn vị phát triển tại Web3. Đồng thời, Project GALAXY có cơ sở hạ tầng cho phép người quản lý được tham gia bổ sung các thông tin bởi những nguồn dữ liệu, cụ thể:

 • Trường hợp thông tin chứng thực tại chuỗi thì các đơn vị quản lý sẽ bổ sung vào bởi những truy vấn đồ thị phụ (hay là subgraph) hay cung cấp ảnh chụp ví nhanh (snapshots).
 • Trường hợp thông tin chứng thực nằm ngoài chuỗi, những thành viên quản lý sẽ đóng góp một cách dễ dàng các dữ liệu thông tin xác thực bởi những nguồn dữ liệu được tích hợp tại Galaxy. Có thể liệt kê như Github, Twitter, Snapshot.org,…

Giao thức đẩy mạnh những thành viên quản lý các dữ liệu xác thực

Ngoài việc mang nguồn dữ liệu cho những người quản lý dữ liệu, giao thức Project GALAXY này còn tạo ra các cơ chế thúc đẩy họ. Đối với từng loại tệp dữ liệu sẽ được thể hiện các nguồn doanh thu và thực hiện phân bổ cho các người nắm giữ thông tin theo từng tỷ lệ khác nhau. Những quản lý này sẽ có cơ hội mua cổ phiếu của những nguồn tài liệu thông tin xác thực bởi những đường cong kết hợp với nó.

Mang lại cơ hội kiếm tiền cho những Curators 

Những curators sẽ có cơ hội kiếm tiền nếu các dữ liệu mà họ nắm giữ được dùng tại Mô đun giao thức của Galaxy, API thông tin xác thực hay những công cụ thông tin xác thực Oracle. Việc này sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa rộng lớn, khuyến khích nhiều thành viên khác tham gia kiếm lợi nhuận.

Vài nét cơ bản về đồng tiền số của Project GALAXY

Project GALAXY có đồng tiền số tên là GAL token, có mã giao dịch là GAL. Tổng nguồn cung của token này là 200 triệu GAL token được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • 6% dành cho Ecosystem
 • 2% dành cho các giải thưởng
 • 10% phân bổ cho Foundation
 • 15% dành cho lĩnh vực Marketing
 • 5% đưa vào hoạt động Coin List Public Sale
 • 10,63% vào Growth Backer Round 1 và 10,14% cho Growth Backer Round 2
 • 20% dành cho Community Treasury
 • 15% phân bổ vào đội ngũ
 • 6,23% dành cho ban cố vấn và phát triển
Project GALAXY
200 triệu GAL token được phân bổ theo tỷ lệ

Project sẽ tiến hành mở bán công khai trên thị trường vào thời điểm 17/2/2022 với 10 triệu token GAL. 

Tham gia đầu tư vào Project GALAXY có nên hay không?

Như đã nhắc đến ở trên, Project GALAXY ra đời đã xử lý được những vấn đề lớn liên quan đến Web3 nên nhu cầu dùng các chức năng mà giao thức này mang lại hiện đang tăng mạnh mẽ. Mặt khác, Project GALAXY đang được tập trung phát triển bởi những đối tác lớn trên cộng đồng Crypto cho thấy lộ trình phát triển có triển vọng và tiềm năng.

Đồng tiền số của Project GALAXY là GAL token là một tiền mã hóa được đánh giá cao, có tiềm năng lớn mở rộng quy mô trong thời gian dài. Nhà đầu tư muốn tham gia có thể bỏ một khoản tương đối để xem xét thị trường. Nhưng cần lưu ý mức giá sao cho phù hợp cũng như tránh bị hiệu ứng FOMO khi giá của đồng tiền này đã tăng cao. Thị trường đồng tiền số có cơ hội mang về lợi nhuận tốt cho bất kỳ ai nhưng cũng có khả năng làm bạn mất trắng, hãy lưu ý nhé.

Project GALAXY
Tham gia đầu tư vào Project GALAXY có nên hay không?

Vừa qua chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc tất tần tật thông tin về dự án Project GALAXY cũng như đồng tiền số GAL của dự án này. Với những đặc điểm nổi bật và các điều cần lưu ý đã được đề cập, mong rằng bạn đọc sẽ có đầy đủ thông tin để cân nhắc tham gia thị trường sáng suốt nhé!

Google search engine