Polymath là gì? Tổng hợp thông tin liên quan đến Polymath

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuật ngữ Polymath cũng như các thông tin liên quan về giao thức này. Cụ thể như cách thức hoạt động ra sao, đồng tiền số của giao thức này là gì, các lợi ích mà giao thức Polymath này mang lại có ý nghĩa như thế nào,… Cùng theo dõi ngay.

Polymath được hiểu như thế nào?

Polymath chỉ hệ sinh thái thực hiện các giao dịch chứng khoán mà tại đó cho phép người dùng được sử dụng ICO nhanh chóng hơn. Đồng thời Polymath mang đến các dịch vụ tài chính tại nền tảng Blockchain, làm cho chúng phù hợp hơn với luật phát. 

Polymath cho phép nhà đầu tư sử dụng một nơi phi tập trung nhằm mang lại sự an toàn cho những giao dịch đồng tiền số cũng như các mô đun có tính bảo mật cao. Theo đó Polymath sẽ đòi hỏi các tổ chức cũng như nhà đầu tư thực hiện nhận dạng thông qua xác thực, nơi cư trú của họ trước khi gia nhập và sử dụng dịch vụ STO bất kỳ nào.

Giao thức Polymath được ra đời bởi CEO là Trevor Koverko, ông đã có rất nhiều thành tựu nổi tiếng tại thung lũng công nghệ Silicon Valley. Đồng thời là người sáng lập ra công ty hàng đầu toàn cầu – DAI về lĩnh vực mua bán những trang web lợi nhuận khổng lồ. Đồng sáng lập giao thức này là ông Chris Housse, ông là doanh nhân kiêm luật sư có nhiều kinh nghiệm tại công nghệ Blockchain.

Cách thức hoạt động của Polymath diễn ra như thế nào?

Các lớp của Polymath

Polymath
Các lớp của Polymath

Để có thể tạo nên trên thị trường chứng khoán một mã giao dịch tại hệ sinh thái Polymath thì chúng ta phải thực hiện 4 lớp cơ bản sau. Cụ thể gồm:

 • Lớp Protocol: Tại lớp này tất cả mã chứng khoán sẽ được dùng các thông tin về các điều luật đòi hỏi phải áp dụng tại Polymath. Áp dụng các hợp đồng thông minh của nền tảng Ethereum để thực hiện xác nhận quá trình tuân theo KYC hay AMK tại thời điểm ban đầu.
 • Lớp ứng dụng: Đây là lớp cho phép các doanh nghiệp được quyền tạo ra những mã chứng khoán với vài phút đơn giản, nhanh chóng. Giao thức này sẽ chỉ dẫn cho người sử dụng cách thức tạo ra mã đồng tiền số đại diện cho những mã chứng khoán xuyên suốt quá trình tại Polymath.
 • Lớp pháp lý: Tại lớp pháp lý sẽ mang đến một bộ những loại pháp lý nhằm giúp các doanh nghiệp có thể so sánh những điều kiện liên quan đến vấn đề pháp luật của Polymath. Từ đó hỗ trợ sự đảm bảo những mã giao dịch chứng khoán đó được áp dụng quy định một cách đầy đủ.
 • Lớp giao dịch: Tại lớp này sẽ mang đến tính thanh khoản bởi quá trình giao dịch tiêu chuẩn ST20 tại Polymath.

Quá trình hoạt động của Polymath

Sau 4 lớp phía trên, tại Polymath sẽ được thực hiện các hoạt động sau:

 • Mang dự án phi tập trung cho quá trình chuyển đổi đồng tiền số chứng khoán tại Polymath.
 • Cho phép những cá thể được xác minh danh tính cũng như giấy phép, trạng thái cư trú của họ nhằm tham gia những dịch vụ mang sự bảo mật cho đồng tiền điện tử – STO.
 • Cho phép những tổ chức đại diện giá thầu tại những đợt ra mắt mới nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như tuân thủ thực hiện đúng quy định.
 • Cung cấp phát hành các loại thẻ có độ bảo mật cao trong đồng tiền số bởi phương pháp kết hợp các tổ chức phát hành với đơn vị phát triển. Những đội ngũ này sẽ thông dịch các tài liệu Security Offering của mình thành các loại mã bào mật, từ đó sẽ cho ra đời các đồng coin phù hợp tiêu chuẩn ERC-20.

Giao thức Polymath áp dụng một loại tiền số gốc được gọi là POLY nhằm điều khiến mọi giao dịch trong nội bộ. Những tổ chức phát hành cùng các nhà phát triển, nhà đầu tư sẽ phải dùng loại tiền số này để thực hiện vào hệ thống cũng như dùng trong quá trình phát triển nên ST của mình tại nền tảng.

Để thực hiện, các tổ chức phát hành trên phải thực hiện trả một loại phí nhỏ dưới hình thức là POLY coin để tạo cũng như phát hành coin chứng khoán của họ. Sau đó các nhà đầu tư sẽ phải trả thêm một loại phí thực hiện giao dịch để hoàn tất quá trình xác thực KYC hay AML. Đồng thời dùng để tương tác với hệ sinh thái Polymath như các giao dịch ST, mua hay bán khác.

Giao thức Polymath dùng mô hình khuyến khích nên những đơn vị phát triển dùng chúng sẽ được tạo hay thực hiện hợp đồng chào bán từ đầu nhằm thu về những khoản lợi nhuận nhỏ để tham gia.

Đồng tiền số của Polymath

Thông tin cơ bản về đồng tiền số của Polymath

Polymath
POLY coin chính là Utility coin tại hệ sinh thái của Polymath

Như đã nhắc đến ở trên, POLY coin chính là Utility coin tại hệ sinh thái của Polymath. Đồng tiền số này được phát triển dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 tại hệ sinh thái Ethereum. Polymath có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo động lực cho giao thức Polymath Blockchian được vận hành suôn sẻ.

Với mã được dùng là Polymath, loại tiền số này có tổng nguồn cung là 1 tỷ POLY và hiện cung cấp ra thị trường 437,080,672 POLY ( tương đương gần 43.7% tổng cung). 

Ngoài token theo tiêu chuẩn ERC20 trên, Polymath còn có các loại tiền số theo tiêu chuẩn ST20, một loại tiêu chuẩn dựa trên các giao thức STO. Đây là biến thể của tiêu chuẩn ERC-20 coin tại hệ sinh thái blockchain trong Ethereum. Theo các nguồn tin công bố tại trang web thì tiêu chuẩn ST-20 được thêm vào với chức năng nhằm hạn chế việc chuyển token. Ngoài ra Polymath sẽ hỗ trợ các tổ chức phát hành mã thông báo bảo mật nhằm đảm bảo sự áp dụng các quy định được tuân thủ bởi việc hạn chế chuyển tiền tại Polymath.

Phí thực hiện giao dịch của POLY coin

Nhà đầu tư sẽ phải mất phí rút nạp cũng như phí giao dịch khi thực hiện trên các sàn. POLY coin là một ERC20 nên phí giao dịch cũng được tính khi thực hiện chuyển coin tại hệ thống Blockchain Ethereum. Tương như với ST-20 cũng sẽ bị thu phí tại Polymath.

Cách nắm giữ POLY coin

Để có thể nắm giữ đồng tiền số của Polymath thì nhà đầu tư có thể mua chúng tại những sàn giao dịch hàng đầu như Houbi, Binance, Bittrex,… Ngoài ra người chơi nếu là các Legal Delegates hay KYC Providers trên nền tảng của Polymath cũng có thể nhận các giải thưởng là POLY coin. Nhu cầu mua POLY coin sẽ tăng cao khi có nhiều giao thức được tiến hành huy động vốn tại Polymath, từ đó các người chơi tham gia quá trình mua bán coin Polymath này sẽ tăng theo. 

Đặc điểm riêng biệt của dự án Polymath

Polymath
Đặc điểm riêng biệt của dự án Polymath

Polymath mang đến dự án phi tập trung cho việc thực hiện các Securities Tokens. Đồng thời các cá nhân sẽ được cho phép thực hiện xác minh KYC nhằm tham gia những dịch vụ STOs khác nhau. Các đối tượng tham gia Polymath sẽ có các chức năng khác nhau, cụ thể như:

 • Investors: những tổ chức hay cá nhân muốn thực hiện trao đổi hay mua những mã thông báo bảo mật tại Polymath
 • Issuers: Những đối tượng muốn bán các mã trên tại Polymath
 • Legal Delagates: Những đối tượng đại diện pháp lý được phép đặt giá thầu. Họ sẽ có vai trò người cố vấn nhằm chỉ dẫn các bên bán mã bảo mật thực hiện đúng quy trình cũng như tuân thủ pháp luật.
 • KYC Providers: Xác minh danh tính của các đối tượng tham gia, thẩm định để có thể có quyền tham gia và được công nhận những STO.
 • Developers: Các chuyên gia, kỹ sư phần mềm phát minh hoặc xem xét những hợp đồng mang đến việc phát hành STOs.

Vừa rồi là bài viết chia sẻ những thông tin về giao thức Polymath cũng như đồng tiền mã hóa của giao thức Polymath này – POLY. Mong rằng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công!

Google search engine