Quant là gì? QNT coin là gì?  Những thông tin liên quan

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến dự án Quant cũng như đồng tiền số QNT của giao thức đó. Hãy theo dõi để xem các thuật ngữ này là gì, cách hoạt động cũng như sử dụng chúng ra sao và liệu rằng có nên nắm giữ loại tiền mã hóa này trên thị trường không nhé!

QNT (Quant) là gì?

Quant (QNT) Network là một đơn vị trong lĩnh vực công nghệ đầu tiên kết hợp kinh nghiệm trong việc điều hành an ninh mạng và chính phủ để cho ra đời những công nghệ tiên tiến. Tại đây cho phép các công ty và những khách hàng của họ tương tác một cách tin cậy và nhanh chóng với nhau.

QNT
QNT chính là một dạng Protocol

QNT chính là một dạng Protocol. Giao thức này dùng công nghệ Overledger nhằm kết nối công nghệ Blockchain với các mạng Network và tạo ra kênh multi-chain.

Hiện nay QNT cho ra đời 2 loại sản phẩm đó là Atlas và GoVerify.

QNT ra đời ra sao và đã giải quyết những vấn đề gì?

QNT coin được công bố ra thị trường vào năm 2018 do ông Gilbert Verdian sáng lập ra.Ông không thực hiện xây dựng dự án một mình mà cùng với Tiến sĩ Paolo Tasca thực hiện. Đây là một nhà kinh tế kỹ thuật số và đồng thời là một doanh nhân vô cùng nổi tiếng.

Hiện nay trên thị trường, đặc biệt là những blockchain rất khó để làm việc cũng như kết hợp với nhau. Mặt khác, giao diện của nền tảng blockchain hiện tại và các cơ sở hạ tầng làm cho các mạng lưới bên ngoài hay những công ty muốn đưa blockchain vào áp dụng cũng rất khó khăn.

QNT ra đời đã giải quyết vấn đề nêu trên bằng cách xây dựng một nơi để làm cầu nối giữa những mạng lưới bên ngoài và các giao thức blockchain lại với nhau. Đó chính là công nghệ Overledger. Qua những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về giá trị cũng như vai trò của công nghệ này.

Tổng hợp những điều về QNT coin

Các điều cơ bản về QNT coin

QNT là token gốc của giao thức Quant Network. QNT coin được sử dụng làm hình thức truy cập vào những dịch vụ hay sản phẩm mà dự án Quant mang tới. Với mã giao dịch là QNT, loại tiền số này được áp dụng tiêu chuẩn ERC-20. Tổng nguồn cung là 14.612.493 QNT và hiện nay đã tung ra thị trường 100% nguồn cung này từ thời điểm 30/4/2019.

Tỷ lệ phân bổ của nguồn cung này như sau:

 • 54,55% dành cho TGE, gọi là Token Generation Event
 • 13,64% dành cho Private và Presale
 • 18,13% dành cho Quant Reserve
 • 9,22% phân bổ Founder
 • 4,45% dành cho ban cố vấn và đội ngũ nhân viên
QNT
QNT là token gốc của giao thức Quant Network

Đặc điểm của QNT hấp dẫn nhà đầu tư

Các thành viên của QNT cho rằng công nghệ Overledger của họ là hệ điều hành công nghệ blockchain tiên phong toàn cầu đối với các mạng lưới bên ngoài và Blockchain nhằm cho ra những dự án Multi-chain (hay mApps).

Các chức năng mà Overledger mang tới là:

 • Giống như nền tảng Blockchain, công nghệ này hiện dẫn đầu trong công nghệ DLT hay còn gọi là sổ cái phân tán. Tại đây người dùng được phép chuyển dữ liệu cross multi-chain trên những nền tảng khác.
 • Công nghệ này cho phép phát triển những giao thức multi-chain (mApps) được chạy tại công nghệ blockchain với những mạng lưới khác nhau.
 • Overledger đã giải quyết những rào cản liên quan trong giao tiếp và tương tác những blockchain với nhau.
 • Overledger có cấu trúc bởi những lớp Messaging, Transaction Layer, Application Layer, Filtering & Ordering Layer

Những Layers trên giao tiếp với nhau giống như những model TCP/IP, OIS kết hợp với nhau tại những kênh truyền thống.

Mục đích sử dụng đồng tiền số QNT 

Với nguồn gốc là Utility Token của giao thức QNT Network, QNT coin được sử dụng để thực hiện những dịch vụ cũng như sản phẩm tại bên trong mạng lưới.

Mặt khác, QNT coin được dùng để xác minh những hình thức đi qua công nghệ Overledger như user, developer, những ứng dụng Multi-chain đều phải xác dịch các giao dịch bởi việc sử dụng QNT coin liên kết với bpiKey và mAppID của họ.

QNT coin được các Developer dùng để:

 • Thanh toán phí license cho việc xây dựng giao thức của họ trên công nghệ Overledger.
 • Trả phí duy trì các dịch vụ tại những giao thức đang chạy trên công nghệ đó.
 • Thanh toán phí cho những tiện ích và dịch vụ thêm
 • QNT coin được kiếm bởi những ứng dụng của họ bởi Developers
 • Những tổ chức dùng QNT coin để trả phí License cũng như phí Platforms cho quá trình xây dựng ứng dụng tại công nghệ Overledger
 • Người dùng có thể lấy QNT coin để dùng trong những mApps của Overledger

Hiện nay QNT được nhiều nơi chấp nhận và sử dụng phổ biến trong đa dạng ngành nghề như công nghiệp. Bên cạnh đó có nhiều tổ chức tham gia định vị cho dự án này một tiềm năng lớn. 

Phí thực hiện giao dịch QNT coin

QNT coin ngoài phí giao dịch tại những sàn giao dịch và phí ký quỹ thì người chơi phải tốn thêm phí ở mạng lưới Blockchain của nền tảng Ethereum. 

Nắm giữ QNT bằng cách nào?

Hiện nay, người chơi chỉ có thể nắm giữ QNT coin bởi hình thức mua trực tuyến ở những sàn giao dịch. Và hiện chưa có chương trình Airdrop bất kỳ nào được công bố. Ngoài ra người chơi chưa được đào QNT coin bởi những máy đào như Ethereum hay Bitcoin.

Nơi lưu trữ QNT coin

Người dùng có thể lựa chọn lưu trữ QNT coin tại những ví điện tử theo tiêu chuẩn ERC20 

Có thể sử dụng ví tại các sàn Bittrex, IDEX, Upbit,.. hay các loại ví cứng Trezor, Ledger Nano,… cũng như những loại ví mềm là Meta Mask, MyCrypto, My Ether Wallet,…

Nơi thực hiện giao dịch coin QNT

Hiện tại, những đồng tiền số của dự án QNT Network được thực hiện giao dịch phần lớn tại sàn FatBTC. Bên cạnh đó còn có sàn Upbit, Hotbit, Bittrex,…

Tiềm năng của QNT trong tương lai

Với các tính năng riêng biệt dùng để thanh toán phí cho những dịch vụ cũng như sản phẩm tại Overledger, QNT hiện nay có tốc độ giao dịch tăng cao. Hiện càng có nhiều người sử dụng, các developer cũng như những tổ chức lớn dùng QNT.

Trên nền tảng QNT Network của họ hiện đang đưa ra thị trường những sản phẩm như Atlas và GoVeryfi. Hai sản phẩm này là những mApps được chạy trên công nghệ Overledger. Bên cạnh đó hiện QNT chưa công bố thông tin về những đối tượng dùng giải pháp mà họ cung cấp.

Theo thông báo của đội ngũ QNT thì hiện các QNT coin đã được phân bổ cho tất cả những thành phần. Nghĩa là mọi QNT hiện đều được lưu thông trên thị trường, mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng theo dõi đồng tiền số của họ.

QNT có sẵn trên những sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Những thời điểm vừa qua, QNT coin đã tăng mạnh mẽ và đạt đỉnh ở mức 428,38 đô la Mỹ tại ngày 11/9. Nguyên nhân của sự tăng giá đột biến này là do đồng QNT được Coinbase và Binance đẩy mạnh.

QNT
QNT có sẵn trên những sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Với vai trò là người tiên phong trong lĩnh vực không gian DLT đang được ưa chuộng hiện nay, QNT đang có lợi thế dẫn đầu. Trong tương lai, QNT có tiềm năng rất lớn bởi sự ra đời dưới nền tảng vững chắc cũng như tên tuổi của họ.

Quant hay QNT là một ứng dụng tiền mã hóa vô cùng hữu ích với chức năng mang đến hệ điều hành mới để xử lý những vấn đề về sự liên kết giữa những công nghệ Blockchain. Với thứ hạng 43 trên thị trường tiền số (tính theo vốn hóa thị trường) QNT hiện nay được đánh giá có tiềm năng đầu tư rất tốt. Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, mong bạn đọc có những đánh giá sáng suốt về đồng điện tử này nhé!

Google search engine