Phần mềm phân tích chứng khoán có những ưu nhược điểm gì?

Các nhà đầu tư ở thị trường chứng khoán trước khi muốn ra một quyết định để có thể mang lại mức lợi nhuận cao thì cần phải hiểu rõ thị trường, nắm bắt các thông tin nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh các trang tin tức thì còn có những phần mềm phân tích chứng khoán hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện điều này. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về mua phần mềm phân tích chứng khoán có lợi ích và nhược điểm gì? 

1. Phần mềm phân tích chứng khoán là gì?

Ở nước ta, thông qua sự cải tiến nhanh chóng của công nghệ thông tin và sự hiện diện của chứng khoán phái sinh làm cho những cách thức dùng những ứng dụng đầu tư chứng khoán đang được ưa chuộng. Phần mềm này được phân ra làm 3 loại gồm có:

Ứng dụng về giao dịch chứng khoán như Ditiso, Dstock,… hình thức ứng dụng này có xu hướng hỗ trợ nhà đầu tư có được những lời khuyên giao dịch chứng khoán, đánh giá thị trường và dòng tiền gia nhập nhóm lĩnh vực.

ứng dụng về phân tích ỹ thuật như là Amibroker, TradingView, Dchart, Metastock,… là những ứng dụng hỗ trợ nhà đầu tư đánh giá về các cổ phiếu và từ đây tự đưa ra quyết định giao dịch cho mình.

Ứng dụng đầu tư tự động như à của Entrade, đây là một ứng dụng giao dịch tự động dựa vào những con robot được thiết lập sẵn hay nhà đầu tư có khả năng tự tạo bot cho mình qua Amibroker rồi liên kết nhằm giao dịch tự động.

2. Vì sao nên mua phần mềm phân tích chứng khoán:

Vì sao nên mua phần mềm phân tích chứng khoán
Vì sao nên mua phần mềm phân tích chứng khoán

Khi mua phần mềm phân tích chứng khoán, điều này sẽ loại bỏ đi yếu tố cảm xúc khi thực hiện giao dịch. Đa phần việc giao dịch của người dùng đến từ yếu tố cảm xúc và từ đây sẽ có lúc mà nhà đầu tư có những quyết định sai lầm.

Hỗ trợ những nhà đầu tư backtest. Những ứng dụng giao dịch hỗ trợ người dùng thử trước khi đưa lên các sàn giao dịch. DO đó mà nếu nhà đầu tư thực hiện giao dịch dựa vào ứng dụng giao dịch thì có khả năng có được hiệu quả tối ưu hơn.

Giữ vững được yếu tố kỷ luật và giảm thiểu vấn đề xảy ra. Do những thuật toán ở ứng dụng đầu tư được cài sẵn, do đó là yếu tố kỷ luật được bảo đảm kể cả khi mà thị trường có sự thay đổi mạnh mẽ. Nhà đầu tư hay không nhớ quy tắc giao dịch nếu quan ngại việc thua ỗ hay mua theo những cổ phiếu có giá tăng.

Nâng cao mức sinh lời và giảm đi những rủi ro. Những ứng dụng đầu tư chứng khoán sẽ hỗ trợ người dùng có khả năng đánh giá và sàng lọc ra dễ dàng những điểm giao dịch cổ phiếu để đặt lệnh giao dịch chính xác, tối ưu và nhanh chóng hơn.

3. Nhược điểm của phần mềm chứng khoán

Nếu như không mua phần mềm phân tích chứng khoán và cài đặt vào máy thì nhà đầu tư sẽ phải thuê những ứng dụng đó ở mức giá khá cao, cùng với những ứng dụng này có khả năng lên đến khoảng 10 đến 30 triệu 1 năm với những ứng dụng phân tích kỹ thuật thì sẽ từ 2 đến 5 triệu 1 năm.

Một nhược điểm nữa là các vấn đề về kỹ thuật khá hay xảy ra. Đặc biệt là ứng dụng phân tích kỹ thuật chứng khoán Amibroker, Metastock thông thường có thể mắc các vấn đề như kết nối thông tin, mất dữ liệu,…

Nhược điểm của việ dùng phần mềm phân tích chứng khoán
Nhược điểm của việ dùng phần mềm phân tích chứng khoán

4. Phần mềm Robot chứng khoán Dstock nâng cao hiệu quả đầu tư

Ứng dụng phân tích chứng khoán Dstock là ứng dụng nằm trong nhóm những con bot chứng khoán có thể đem lại những lời khuyên về giao dịch cổ phiếu bởi Webapp cực kỳ tiện lợi và chính xác.

Điểm giao dịch của ứng dụng giao dịch chứng khoán Dstock đó là sự liên kết từ những quy tắc cơ bản và thuật toán thông minh nhằm xác định điểm giao dịch với mức giá tốt nhất nhằm gia tăng mức sinh lời và giảm đi mức rủi ro cho người dùng.

Google search engine