Các phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất hiện nay

Bạn đang đầu tư tìm hiểu về thị trường chứng khoán mà không biết phải lựa chọn phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán nào tốt nhất để giúp bạn cập nhật được tin tức tức thì về chứng khoán và giúp bạn đặt lệnh một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn top những phần mềm phân tích chứng khoán nổi bật, tốt nhất và giúp bạn có quyết định chính xác khi đặt lệnh.

1. Phần mềm chứng khoán Amibroker

Phần mềm Amibroker là một trong số những phần mềm phân tích chứng khoán vô cùng quen thuộc đối với cộng đồng những người chơi chứng khoán tại Việt Nam bởi các tính năng được đánh giá có hiệu suất sử dụng rất cao, giao diện thân thiện với người dùng.

phần mềm phân tích chứng khoán
Amibroker – phần mềm giao dịch chứng khoán mạnh mẽ nhất hiện nay

Amibroker giúp nhà đầu tư thiết lập các chiến lược mua/ bán cổ phiếu bởi khả năng lập biểu đồ chứng khoán và tối ưu hóa các giao dịch chứng khoán bằng ngôn ngữ lập trình riêng biệt. Qua đó, giúp nhà đầu tư có thể phân tích chứng khoán một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn các phần mềm phân tích chứng khoán sử dụng thuật toán chung.

Phần mềm này sử dụng các phương pháp thống kê như Walk-forward, Monte Carlo để tối ưu hóa việc thiết lập.

Đây là công cụ được xem là tối ưu, hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư khi giao dịch, họ có thể tự viết code, thiết kế các chiến lược giao dịch và tự xây dựng quy tắc mua/ bán của mình, phần mềm phân tích chứng khoán này sẽ tự động quét và cho ra những cơ sở dữ liệu phù hợp nhất.

Phần mềm Amibroker có một bộ lọc mạnh mẽ, không có giới hạn về lịch sử lưu trữ và không giới hạn mã chứng khoán.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Amibroker giúp các nhà đầu tư giao dịch thông minh:

 • Công cụ vẽ biểu đồ chứng khoán chuẩn xác: Amibroker giúp các nhà đầu tư chứng khoán có thể tự thiết kế tùy theo phong cách, sở thích của mình kết hợp với công cụ phân tích này để có một biểu đồ chuẩn xác nhất

Amibroker chứa đựng nhiều khung thời gian khác nhau và bao gồm các chỉ báo khá như RSI, ADX, MACD,…

phần mềm phân tích chứng khoán
Amibroker tích hợp tất cả các tính năng phân tích chứng khoán nổi bật nhất
 • Mô phỏng phương pháp Monte Carlo giúp nhà đầu tư kiểm tra xác suất giao dịch và kết quả xảy xa.
 • Sở hữu một hệ thống quét và thăm dò nhằm sàng lọc cổ phiếu theo thời gian thực để đưa ra các loại cổ phiếu tốt nhất cho nhà đầu tư.
 • Biểu đồ tối ưu hóa 3D giúp nhà đầu tư có thể thực hiện các thao tác chỉnh, xem góc, xoay,.. và tạo ra một kết quả đáng tin cậy nhất.
 • Dễ dàng sáng tạo và tự tạo code riêng.

Với tất cả những tính năng tích hợp trong phần mềm Amibroker, giúp nhà đầu tư dễ dàng có được hiệu quả cao nhất. Nó xứng đáng là phần mềm giao dịch chứng khoán mạnh mẽ nhất hiện nay.

2. Phần mềm Fireant

Phần mềm Fireant là một phần mềm chứng khoán đa nền tảng, đa tính năng trong một ứng dụng. Nó có mặt trên thị trường năm 2019 và là một phần mềm được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam tin tưởng sử dụng bởi tính tiện lợi, không cần cài đặt của nó.

Phần mềm Fireant phù hợp với những người mới bắt đầu chơi chứng khoán vì thao tác đơn giản và tính tiện lợi của nó. Không cần phải cài đặt trước và chỉ kết nối mạng thì đã có thể truy cập và sử dụng được.

phần mềm phân tích chứng khoán
Phần mềm chứng khoán Fireant – Đa tính năng trong một ứng dụng

Cũng như các nền tảng phân tích khác thì Fireant cũng hỗ trợ các nhà đầu tư phát hiện ra được các cơ hội mua vào, bán ra để tối ưu lợi nhuận nhờ vào tính năng cảnh báo sớm theo thời gian thực.

Fireant mang đến cho người dùng một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ với những thống kê chi tiết khớp lệnh trong từng mã cổ phiếu và nó cung cấp biểu đồ cho tất cả các mã cổ phiếu.

Các sàn giao dịch mà Fireant hỗ trợ là HOSE, HNX, UPCOM.

Ngoài ra, phần mềm phân tích chứng khoán này còn giúp nhà đầu tư tạo danh sách các mã chứng khoán để theo dõi tùy theo nhu cầu của họ trong thời gian thực.

3. Phần mềm Fintrade

App chơi chứng khoán Fintrade là một phần mềm cung cấp thông tin giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước đưa ra các phân tích về chứng khoán, biến động thị trường một cách chuẩn xác. Nó được ra mắt năm 2019 và được phát triển bởi FiinGroup giúp khách hàng lựa chọn được các cổ phiếu tốt nhất.

Lý do sử dụng Fintrade?

 • Các tính năng ưu việt và dễ sử dụng, giao diện tùy biến, giúp khách hàng tự thiết kế
 • Theo dõi thông tin thị trường một cách toàn diện và đầy đủ
 • Hệ thống phân tích nhanh và xếp hạng cổ phiếu tốt tránh các rủi ro
 • Có công cụ cảnh báo hiệu quả, giúp các nhà đầu tư nhanh chóng nhận định được các cơ hội đầu tư.
phần mềm phân tích chứng khoán
Phần mềm Fintrade – chỉ cần 1 phút có thể biết vấn đề tình hình tài chính của doanh nghiệp

Lợi ích của phần mềm Fintrade?

 • Nhận diện được cơ hội đầu tư hiệu quả
 • Giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn và ra quyết định đầu tư chính xác
 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm, phân tích thông tin
 • Phòng tránh được các rủi ro khi đầu tư
 • Các đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp
 • Được hỗ trợ thông tin một các hiệu quả và hỗ trợ một cách nhanh chóng từ các chuyên gia của FiinGroup.

4. Phần mềm Finbox

Finbox được xem là “cố vấn” đầu tư chứng khoán 4.0. Được ra mắt năm 2016-2017, là công cụ được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp các nhà đầu tư xác định được điểm mua và điểm bán, phân tích xu hướng thị trường một cách dễ dàng.

Với giao diện được thiết kế đơn giản, tối ưu, giúp người dùng có một trải nghiệm tuyệt vời. Finbox mới ra mắt phiên bản 2021, phiên bản này tích hợp mọi công cụ mà nhà đầu tư cần chỉ trong một ứng dụng. 

Phiên bản 2021 là phiên bản mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Nó được sử dụng trên nền tảng IOS và Android.

Phần mềm phân tích chứng khoán Finbox giúp nhà đầu tư không phải suy nghĩ, lo âu, họ cảm thấy nhàn hơn khi sử dụng phần mềm này. 

Với sự phân tích của phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể lọc các cổ phiếu theo nhiều tiêu chí như P/E, ROA, RSI,… để có thể tạo cho mình một cổ phiếu tốt nhất và đáp ứng được các tiêu chí do cá nhân mình quan tâm.

Cùng với đó, phần mềm Finbox có một bộ máy xử lý dữ liệu lớn, có thể phân tích tất cả dữ liệu từ trước đến nay trên toàn thị trường đầu tư để đưa ra cho bạn các điểm mua bán với độ chính xác cao.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kiến thức chuyên môn về các tiêu chí họ quan tâm và hiểu rõ được cổ phiếu mình đầu tư nên dựa vào những tiêu chí nào để phân tích. Từ đó, Finbox sẽ cho bạn một kết quả tuyệt vời.

5. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp top các phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất hiện nay mà các nhà đầu tư nên quan tâm và sử dụng. Để không bỏ sót bất cứ thông tin nào về chứng khoán bạn nên nghiên cứu và tìm ra cho mình một phần mềm hiệu quả nhất và giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất để tìm kiếm lợi nhuận. Với những phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán trên, hy vọng bạn chọn được cho mình 1 phần mềm hữu ích.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine