Payoneer là gì? Những ưu điểm khi thanh toán bằng Payoneer

Sự phát triển của công nghệ nói chung cùng các hình thức kinh doanh thương mại điện tử nói riêng đã làm các phương thức thanh toán online trở nên phát triển và đa dạng hơn bao giờ hết. Chính vì khả năng thanh toán nhanh chóng và có thể sử dụng ở bất cứ đâu nên những ví điện tử ngày nay đang rất được ưa chuộng. Payoneer là một dịch vụ thanh toán trực tuyến có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của người dùng.

1. Payoneer là gì?

Payoneer là công ty tài chính mang đến những giải pháp thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện cho các đối tượng như cá nhân và doanh nghiệp trên khắp thế giới. Những dịch vụ mà Payoneer cung cấp bao gồm chuyển tiền xuyên quốc gia, thẻ thanh toán trực tuyến, thẻ ghi nợ…

payoneer
Thanh toán bằng Payoneer

Payoneer được thành lập vào năm 2005 tại Mỹ. Hiện nay, Payoneer đã có cho mình hơn 3000 đối tác là các doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới, cùng với đó là con số 3 triệu người dùng đang sử dụng Payoneer cho quá trình thanh toán. Trong đó có những đối tác lớn đang làm việc cùng Payoneer như Amazon, Google, Airbnb,… không dừng lại ở đó con số người dùng đang không ngừng tăng lên với hơn 250.000 nghìn người đăng ký mỗi tháng.

2. Điểm tiện lợi khi sử dụng Payoneer

Khi đăng ký và sử dụng Payoneer, người dùng sẽ sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng ở ước ngoài. Từ đó bạn có thể thực hiện việc gửi hay nhận tiền ở mọi nơi trên thế giới thuận tiện hơn. Không dừng ở đó, những tài khoản của khách hàng ở trong nước sẽ được liên kết trực tiếp với Payoneer. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng rút tiền về từ ngân hàng quốc tế về nước.

Ngoài cấp cho bạn một thẻ ngân hàng quốc tế, Payoneer còn có một loại Mastercard dành cho những ai có nhu cầu. Cụ thể, Payoneer sẽ cung cấp một Mastercard nếu khách hàng mong muốn và có thể sử dụng nó ở những trụ ATM một cách bình thường.

3. Những điều kiện để mở một tài khoản Payoneer

Sau đây là một số điều kiện cơ bản bạn cần nắm rõ để có thể mở được tài khoản Payoneer:

Điều đầu tiên cần phải có đó chính là bạn phải đủ 18 tuổi trở lên,

Chuẩn bị một địa chỉ Email mà bạn hay dùng hàng ngày.

Những giấy tờ tùy thân như căn cước, chứng minh, hộ chiếu, bằng lái…

Sở hữu một loại tài khoản bất kỳ tại các ngân hàng trong nước và phải là tài khoản thường, không thể sử dụng được Visa hay Master Card,…

Cung cấp số điện thoại đăng ký và địa chỉ để nhận được Mastercard từ Payoneer.

4. Payoneer có những ưu và nhược điểm gì?

4.1 Ưu điểm của Payoneer

payoneer
Điểm mạnh từ dịch vụ của Payoneer.

Tốc độ nhận tiền rất nhanh, chưa đầy 24 tiếng kể từ khi có lệnh rút tiền thì bạn đã có thể nhận được tiền vào tài khoản tại ngân hàng trong nước. So sánh với các đối thủ khác như paypal thì Payoneer có phần tiện lợi hơn.

Thao tác thanh toán rất nhanh và đơn giản, những cây ATM tại Việt Nam cho phép rút tiền bằng thẻ Payoneer một cách dễ dàng, vì thế mà những ai kiếm tiền online đều rất thích dùng Payoneer.

Rút tiền từ Payoneer cũng không mất quá nhiều chi phí như Paypal, tối đa Payoneer chỉ mất có 1% phí cho việc nhận tiền và 2% cho quá trình rút tiền.

Những nhân viên tư vấn về dịch vụ của Payoneer cũng luôn túc trực để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.

4.2 Nhược điểm của Payoneer

Để nhận được thẻ Payoneer, người dùng có thể phải chờ khá lâu. Bởi phải vận chuyển thẻ từ nước ngoài về đến Việt Nam.

Những thông tin khi đăng ký rất khó để thay đổi dù chính bạn là người đã đăng ký.

Mỗi Payoneer chỉ tương ứng với 1 email.

Các hình thức như ngoại hối, kiều hối, tiền điện tử, giao dịch game đều không được hỗ trợ.

Số tiền mà bạn có thể rút chỉ tối đa 30.000 đô/tháng và tối đa 10.000 đô/ngày.

5. Làm thế nào để mở được tài khoản Payoneer?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Payoneer thì hãy mở tài khoản bằng những bước sau đây.

Bước 1: Vào trang chủ của Payoneer

payoneer
Đăng ký tài khoản Payoneer và liên kết ngân hàng

Sau khi đã vào trang web hay tìm nút Sign Up để tiến hành mở một tài khoản mới. Tại đây hệ thống sẽ cho phép bạn mở tài khoản dưới hình thức tổ chức hoặc cá nhân. Phụ thuộc vào mục đích của bạn mà hãy chọn 1 trong 2. Tiếp tục bạn thực hiện điền một vài các thông tin cá nhân như:

Tên đầy đủ bao gồm họ và tên.

Địa chỉ Email bạn thường xuyên sử dụng để thuận tiện cho việc bảo mật.

Sau khi đã điền hết bấm vào “tiếp tục” để đến giao diện thứ 2.

Bước 2: Cập nhật các thông tin liên hệ

Tiếp theo, giao diện sẽ hiện lên để người dùng bổ sung một số thông tin cá nhân để thực hiện quá trình giao thẻ và tạo người dùng. Bạn nên điền thông tin thực để có thể nhận được thẻ sau khi đăng ký. Những thông tin này nên điền theo chứng minh nhân dân của bạn và nên nhớ khi điền số điện thoại hãy bỏ số không đầu tiên.

Bước 3: Tạo một mật khẩu

Tại đây người dùng sẽ thực hiện hai nội dung đó là đặt một mật khẩu với tối thiểu 7 ký tự trong đó có chứa cả chữ và số. Nên đặt mật khẩu khó để người khác nhận biết và đừng quên chúng. Thứ hai, đó là những câu trả lời bảo mật và phải thật dễ nhớ để tiện cho việc sử dụng sau này.

Bước 4: Kết nối thẻ nội địa với Payoneer

Cuối cùng là liên kết với thẻ ngân hàng nội địa để có thể lấy tiền về. Tại đây bạn cần cung cấp 3 thông tin về ngân hàng nội địa mà mình đang sử dụng để tiến hành liên kết tài khoản. Cụ thể:

Tên của ngân hàng sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn cũng có thể nhập vào nếu không nhìn thấy được ngân hàng nội địa của mình.

Điền số tài khoản. Điền tên đầy đủ của ngân hàng nội địa bằng tiếng Anh.

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước để đăng ký cũng như liên kết các tài khoản lại với nhau. Sẽ mất một khoảng thời gian từ 1 đến 7 ngày để hệ thống của Payoneer xác nhận và hoàn thành thủ tục mở tài khoản.

6. Lưu ý khi sử dụng loại tài khoản Payoneer

Người dùng Payoneer không nên chụp và đăng tải hình ảnh thẻ lên những trang mạng xã hội. Đây là hành động tạo cơ sở để các đối tượng lấy cắp dữ liệu người dùng.

Không dùng thẻ Payoneer tại các trang web không rõ ràng và thiếu uy tín vì những thông tin này có thể lưu lại và nhiều khả năng bạn sẽ mất tiền. Chỉ nên sử dụng thẻ này tại các nơi uy tín như Amazon, Facebook, Google, Apple…

Không nên trữ và nạp quá nhiều tiền vào tài khoản bạn chỉ nên nạp vào Payoneer khi có nhu cầu sử dụng tiền để mua sắm một thứ gì đó. Việc để nhiều tiền vào Payoneer sẽ làm tiền bạn không được linh hoạt và mất phí khi thực hiện rút về tài khoản thêm một lần nữa.

7. Tổng kết

Payoneer là một phương tiện thanh toán tiện lợi nhận được sự đánh giá cao từ người dùng. Với chi phí thanh toán không quá cao như các hình thức khác, Payoneer hiện tại đang thu hút rất nhiều người dùng. Việc Payoneer có thể rút tiền tại các ATM trong nước là một đặc điểm tiện lợi mà khách hàng rất ưa thích. Điều này khiến Payoneer có ưu thế trong thanh toán quốc tế và được sự ủng hộ của những cá nhân đang làm việc theo hình thức online.

Google search engine