Cách đầu tư Mutual Fund như thế nào? Những quỹ lớn hiện nay

Quỹ tương hỗ là một dạng đầu tư ngày càng phát triển và dần trở nên phổ biến hơn trong những năm vừa qua. Theo như những gì mà các chuyên gia phân tích trong lĩnh vực tài chính dự đoán, lĩnh vực đầu tư Mutual Fund trong vòng 13 năm tới có thể đạt mốc 27 nghìn tỷ đô. Chính vì thế trong nội dung này sẽ cung cấp kiến thức quan trọng dành cho NĐT đang tìm hiểu về cách đầu tư Mutual Fund.

Mutual fund là gì?

Mutual Funds là một dạng các quỹ đầu tư, những quỹ này được tạo ra với mục đích để huy động vốn từ nhiều nguồn trong thị trường bằng các hình thức như phát hành trái phiếu, cổ phiếu hoặc các loại tài sản khác trên thị trường tài chính. Xét về mặt cơ bản thì Mutual Fund nhìn chung là một dạng đầu tư hoạt động theo nhóm được tạo nên từ các cổ đông hoặc nhà đầu tư cá nhân. Những khoản đầu tư này tạo nên một giá trị lớn hơn và giúp cho họ có thể tiếp cận các rổ cổ phiếu hoặc các loại tài sản trên thị trường chỉ với một khoản đầu tư.

Đầu tư Mutual Funds là gì?
Đầu tư Mutual Funds là gì?

Cách đầu tư Mutual Fund có giá trị ròng được xác định vào thời điểm cuối ngày của phiên khi mà giá trị của nó sẽ được xác định bằng cách tính tổng giá trị của toàn bộ cổ phiếu tồn tại trong danh mục đầu tư sau đó chia cho giá trị của các loại cổ phiếu hiện đang lưu hành trong quỹ. Thông qua cách thức đầu tư vào Mutual Fund, lúc này NĐT có thể dễ dàng tiếp cận hơn đối với các mã chứng khoán hiện đang tồn tại trong quỹ. Nhưng một điểm cần lưu ý rằng, cách đầu tư Mutual Fund sẽ giúp NĐT sở hữu cổ phần của các quỹ tồn tại trên thị trường thay vì chính những mã chứng khoán lẻ.

Cách đầu tư Mutual Fund như thế nào?

Những quỹ Mutual Fund thông thường sẽ được quản lý và điều hành bởi những chủ thể có lượng tài sản lớn. Theo đó, những cá nhân tham gia đầu tư sẽ tiến hành chuyển giao vốn cho một đơn vị quản lý tài sản, đây chính là chủ thể đảm nhiệm quá trình đầu tư của họ. Những quỹ đầu tư này ngay sau đó sẽ được kết hợp với những tổ chức đầu tư khác để tiến hành tham gia thị trường một cách chủ động hoặc tham gia vào đầu tư chỉ số nếu đó là một quỹ thụ động.

Hình thức đầu tư Mutual Funds.
Hình thức đầu tư Mutual Funds.

Cách đầu tư Mutual Fund cũng khá đơn giản, đó là bạn chỉ cần tham gia vào các quỹ lớn như:

Quỹ BlackRock: Đây là một dạng Mutual Fund với giá trị lớn trên thế giới, hiện tại quỹ này đang có giá trị ở mức 8 nghìn tỷ đô.

Tập đoàn Vanguard: Không thể không nhắc tới Vanguard, đây là một quỹ đầu tư hiện đang rất nổi tiếng với những cá nhân nhỏ lẻ. Lượng người tham gia đầu tư đã lên tới con số hơn 20 triệu tại hơn 170 khu vực khác nhau. Lượng tài sản của quỹ đầu tư này lên tới 6 nghìn tỷ đô.

Fidelity: Thực chất đây là một quỹ đầu tư dưới hình thức một công ty dịch vụ xuyên quốc gia khi mang tới những dịch vụ đầu tư Mutual Fund chất lượng. Đây là một cách đầu tư Mutual Fund mà NĐT có thể tham khảo với giá trị hiện tại là 3,3 nghìn tỷ đô.

State Street Global Advisors: Đây là một đơn vị cung cấp quỹ đầu tư hợp đồng hoán đổi có thể nói là nổi tiếng trên thế giới với tổng giá trị hiện tại của tổ chức này đang ở con số 2,8 nghìn tỷ đô. Chứng chỉ ủy thác SPDR là sản phẩm chủ yếu của đơn vị này.

Cách đầu tư Mutual Fund có lợi nhuận xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau và có thể tồn tại theo nhiều hình thức. Một trong số đó có thể kể tới đó là lợi nhuận dựa trên số vốn của người tham gia đầu tư. Đa số những quỹ đầu tư này đều mang tới cho người tham gia lịch sử giao dịch và biểu đồ hoạt động trong một khoản thời gian dài để quyết định.

Google search engine