Nguồn gốc sàn Busstrade có minh bạch hay lừa đảo NĐT?

Busstrade một sàn giao dịch nhị phân tại thị trường Việt Nam. Thời gian vừa qua Busstrade đã vướng vào những tin tức về việc mình lừa đảo nhà đầu tư trong nước. Nếu thực hiện so sánh với những cái tên khác như Block Option, Wefinex thì Busstrade lại có một khoản thời gian hoạt động dài hơn. Nguồn gốc của sàn Busstrade nhìn chung cũng không có quá nhiều thông tin. Chính vì thế mà việc vướng vào tin tức lừa đảo nhà đầu tư cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Nguồn gốc sàn Busstrade?

Busstrade là một thị trường cung cấp các giao dịch đầu tư nhị phân cho trader dựa trên nền tảng của blockchain. Người đầu tư có thể thực hiện đặt lệnh giao dịch của mình trong khoản thời gian 30s. Sau khi khoản thời gian này kết thúc thì kết quả đúng như kỳ vọng thì NĐT sẽ nhận lại lợi nhuận với tỷ lệ rất cao và gần như là 100%. Các lệnh giao dịch có thể kéo dài hơn 30s tùy thuộc vào lựa chọn của trader.

Sàn Busstrade có uy tín hay không?
Sàn Busstrade có uy tín hay không?

Xét về nguồn gốc sàn Busstrade thì không có quá nhiều thông tin về đội ngũ phát triển nền tảng giao dịch này. Đây cũng là một đặc điểm chung của các sàn BO tại Việt Nam thời gian qua. Tại Busstrade, NĐT có thể lựa chọn sử dụng những bot giao dịch tự động. Đây được đánh giá là một tính năng Busstrade hỗ trợ giúp NĐT giao dịch một cách tiện lợi hơn khi bản thân không có quá nhiều thời gian. Mức lợi nhuận tại đây cũng có thể lên tới 130% cho chu kỳ 180 ngày và đối với chu kỳ 1 năm thì lợi nhuận có thể lên tới 200%, những thông tin trên đều do sàn Busstrade công bố.

Sự thật về việc busstrade lừa đảo không?

Busstrade thuộc vào nhóm sàn giao dịch quốc tế, tuy nhiên nguồn gốc của Busstrade lại không có sự rõ ràng về thông tin. Busstrade về bản chất chỉ là một đơn vị đứng ra môi giới những người tham gia. Dữ liệu giao dịch chỉ đơn thuần được lấy về từ những nguồn khác trên thị trường, nền tảng với đặc điểm hoạt động dựa vào blockchain.

Chính vì thế mà Busstrade sẽ không có được sự can thiệp trực tiếp vào giá cả như những đơn vị cung cấp giao dịch BO trên thị trường. Trên cộng đồng những người tham gia lĩnh vực này có một kế hoạch tạo xây dựng một bảo hiểm cho những trader tham gia vào mô hình. Hành động này có thể được triển khai thành công nếu bạn là một trong những người tham gia có nhiều kinh nghiệm đầu tư trên thị trường và có được một mức độ uy tín nhất định.

Busstrade đưa ra thông tin không minh bạch.
Busstrade đưa ra thông tin không minh bạch.

Thế nhưng trader khi quyết định tham gia vào những cộng đồng này cần phải có sự xác minh thông tin và danh tính của những đối tượng trên. Bởi tiền được gửi cho một tổ chức hoặc cá nhân không rõ thông tin sẽ tồn tại rủi ro bị lừa đảo. Hãy cẩn thận bởi vì trong lĩnh vực này có rất nhiều những người tham gia dưới hình thức lừa đảo nhà đầu tư bằng các chiêu trò tinh vi.

Mặc dù nguồn gốc sàn Busstrade không được minh bạch, bên cạnh đó cũng có nhiều người cho rằng Busstrade đang cố gắng để trở thành một đơn vị hợp pháp với tư cách pháp nhân là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Mặc dù có đưa ra giấy phép thể hiện được sự tồn tại ở thị trường Anh. Nhưng nhìn chung nguồn gốc sàn Busstrade vẫn chưa được bên nào xác nhận. Hơn hết việc có được tư cách pháp nhân cũng không quá khó khi chỉ cần vài đô đã có thể đăng ký thành công.

Trong khi đó thị trường Anh lại có những quy định rất khắt khe về thị trường đầu tư BO. Hay chính xác hơn việc BO hoạt động tại thị trường Anh trong thực tế lại không được cho phép. Chính vì thế mà những gì Busstrade công bố không có sự tin cậy. Việc đưa ra những thông tin không đáng tin cậy cho thấy Busstrade có ý định lừa đảo nhà đầu tư. Vì thế trader không nên lựa chọn sàn này để giao dịch.

Google search engine