Cách nhập mã Pin trong thẻ ATM để đổi mật khẩu lần đầu

Khi mở thẻ ngân hàng, khách hàng thường được các nhân viên khuyên nên thực hiện đổi mã Pin thường xuyên để đảm bảo an toàn cho thẻ. Vậy cách nhập mã Pin thẻ ATM để đổi mật khẩu như thế nào? Cách làm cũng khá đơn giản bởi vì đây là loại thẻ đã trở nên quá quen thuộc đối với người dân hiện nay. Chỉ bằng một chiếc thẻ nhỏ gọn người dùng thẻ đã thực hiện rút hay giao dịch tiền một cách đơn giản. Tuy nhiên đối với những ai mới lần đầu tư sử dụng thì chắc hẳn vẫn chưa biết cách nhập mã Pin thẻ ATM để đổi mật khẩu lần đầu. Chính vì thế mà trong nội dung dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho các các bước đơn giản để đổi mật khẩu lần đầu trên cây ATM nhé

Mã Pin ATM là gì?

Mã Pin là một đoạn ký tự bằng số nhằm để xác định bạn có đúng là chủ của thẻ ngân hàng này hay không từ đó xác định được quyền đăng nhập vào bên trong hệ thống để rút tiền hoặc giao dịch. Để có thể tiến hành rút tiền bạn cần phải biết cách nhập mã Pin thẻ ATM. Nhưng trước hết khách hàng cần phải có cho mình thẻ và mã pin.

Mã Pin để rút tiền từ thẻ ATM.
Mã Pin để rút tiền từ thẻ ATM.

Đối với mã Pin khác hàng có quyền được tự do thay đổi và tùy vào từng ngân hàng mà mã pin này thường sẽ có độ dài từ 4 cho tới 6 con số. Trong quá trình sử dụng mã pin, khách hàng nên giữ mã bảo mật cho riêng mình và đặt mã Pin theo các con số đặc biệt.

Không nên sử dụng quá dễ đoán và lưu ý không nên ghi lại mật khẩu lên trên thẻ của mình, tiến hành đổi mật khẩu thường xuyên để đảm bảo an toàn. Điều này giúp cho những kẻ gian không thể lấy cắp hoặc chiếm đoạt tài sản của bạn.

Khi nào nên thực hiện đổi mã Pin?

Cách nhập mã pin thẻ ATM để đổi mật khẩu không quá khó. Tuy nhiên nếu không cẩn thận thì khách hàng có thể khiến mình gặp rắc rối trong quá trình đổi mật khẩu. Chính vì thế mà người dùng thẻ cần phải chú ý. Tại thời điểm mới nhận thẻ lần đầu thì bạn cần phải ra những cây ATM để tiến hành kích hoạt mà đổi mật khẩu lần đầu. Thời gian để đổi mật khẩu lần đầu sẽ có hiệu lực trong vòng 24 giờ. Nếu không tiến hành đổi mã pin thì mật khẩu tạm thời sẽ bị vô hiệu và bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để xin cấp lại mật khẩu.

Cách nhập mã pin thẻ ATM để đổi mật khẩu

Cách nhập mã Pin thẻ ATM.
Cách nhập mã Pin thẻ ATM.

Trong lần đầu nhận thẻ thì khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một mật khẩu sử dụng tạm thời. Chính vì thế mà bạn cần phải tiến hành đổi mã Pin ngay để không bị hết hạn sử dụng trong vòng 24 giờ. Các bước nhập mã pin thẻ ATM sẽ được thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên khách hàng cần phải đưa thẻ vào bên trong khe ATM theo chiều mũi tên bên trên thẻ.

Bước 2: Tiếp theo bạn cần phải lựa chọn ngôn ngữ cho giao diện của mình. Hãy bấm vào tiếng Việt để giao dịch được diễn ra đơn giản hơn. Tuy nhiên bạn cũng có khá nhiều những lựa chọn khác như tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Bước 3: Cây ATM lúc này sẽ yêu cầu bạn tiến hành nhập mã Pin. Mã pin này sẽ được ngân hàng cấp thông qua một tờ giấy. Mã pin sẽ tùy thuộc vào các ngân hàng mà có số ký tự từ 4 cho tới 6. Hãy nhập vào hệ thống và xác nhận bằng phím Enter.

Bước 4: Lúc này, quan sát trên màn hình bạn sẽ thấy được mục đổi mã pin. Bấm vào để tiến hành đổi.

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu cũ một lần nữa. Sau đó xác nhận bằng những ký tự cuối của chứng mình đăng ký thẻ.

Bước 7: Lúc này hãy nhập mã pin mới và hãy nhập khác so với mã pin ban đầu để đổi mật khẩu.

Bước 9: Cách nhập mã Pin thẻ ATM để đổi mật khẩu đã hoàn tất.

Google search engine