Nano coin là gì? Ứng dụng và mua đông Nano coin ở đâu?

Nano coin là một dự án tiền ảo khá nổi tiếng trong khoảng cuối năm 2017 cùng đa dạng tính năng mở rộng với tốc độ giao dịch nhanh và phí là 0, giá của đồng Nano coin đã gia tăng nhanh chóng chỉ trong 1 tháng sau đó. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Nano coin là gì, cách mà dự án này vận hành, nên mua Nano coin ở đâu và có nên đầu tư hay không?

1. Nano (NANO) coin là gì?

Nano coin hay được ghi tắt là Nano, đây là đồng tiền ảo thuộc hệ thống chuỗi khối của Nanoano. Nó được ra đời với sự kỳ vọng rằng sẽ là đồng tiền điện tử được dùng khắp thế giới, đứng sau đông BTC. Trước thời điểm mà đổi tên thương hiệu thành Nano vào đầu năm 2018 thì ự án có tên là XRB. Đây là một hệ thống thanh toán đưa ra đa dạng tính năng với tốc độ giải quyết giao dịch nhanh chóng và không tốn phí.

Giới thiệu về Nano coin là gì?
Giới thiệu về Nano coin là gì?

2. Nano coin hoạt động như thế nào?

Đồng Nano coin có cách vận hành giống như là IOTA tuy nhiên có độ cải thiện tốt hơn. Đồng Nano đang dùng thuật toán DAG kèm với nền tảng riêng tên là Block Lattice (mạng tinh thể khối). Không tương tự như những cơ cấu chuỗi khối khác chỉ quản lý số lượng đầu tư, ở Nano từng tài khoản sở hữu 1 khối riêng biệt. Ngoài ra thì nó còn sở hữu block-lattice nhằm ghi nhận khoản dư của nhà đầu tư.

Từng chuỗi khối có cách thể hiện thông tin có dính đến tài khoản của nhà đầu tư và được những chủ sở hữu update, sau đó thì từng chuỗi khối được đồng bộ cùng với khoản còn lại trong block-lattice. Do từng nhà đầu tư tự động cập nhật khối lượng sử dụng của người dùng do đó những giao thức như là PoS hay là PoW đã không còn cần dùng ở việc quy định trạng thái của sổ cái kế toán.

3. Ứng dụng của Nano coin là gì?

Sau đây là một số những mục tiêu sử dụng đồng Nano coin của những nhà phát hành là:

Peer to Peer: sử dụng đồng Nano coin nhằm chi trả cho những dịch vụ tiêu dùng như là việc thanh toán cho hoá đơn điện nước, mạng internet, di chuyển, thuê nhà,…

Micro payment: sử dụng đồng Nano coin nhằm chi trả cho những tài sản có giá trị thấp

Business to Customer: sử dụng đồng Nano coin nhằm chi trả giữa tổ chức cùng với nhà đầu tư.

4. Mua NANO coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền điện tử Nano là đồng coin được dùng phổ biến, ngày nay đồng Nano được niêm yết ở 17 sàn giao dịch với đa dạng quy mô lớn nhỏ cùng 43 cặp giao dịch. Ở nước ta có thể giao dịch đồng Nano coin ở những chợ trung gian, nhưng do độ an toàn chưa tốt do đó không được dùng phổ biến. Ngày nay có thể mua Nano coin ở những sàn giao dịch quốc tế sẽ tối ưu hơn, sau đây là một số sàn hỗ trợ mua Nano coin: Binance, Nanex, OKEx, HitBTC, Koinex, CoinBene, Huobim Bit-Z, RightBTC, Coindeal,…

Nên mua Nano coin ở đâu?
Nên mua Nano coin ở đâu?

5. Có nên đầu tư đồng tiền Nano coin không?

Đầu tư ở thị trường tiền ảo ngày nay vừa có nhiều rủi ro và là cơ hội, ngoài ra đầu tư hay không nên là sự quyết định của mỗi người, nhà đầu tư chỉ nên xem qua những đánh giá đến từ các trang đánh giá uy tín, việc mua Nano coin hay không cần phải xuất phát từ chính sự đánh giá và quyết định của nhà đầu tư.

Nhìn về khía cạnh ý tưởng công nghệ thì đồng Nano coin có khá nhiều ưu điểm nổi trội, khía cạnh tốc độ giao dịch và chi phí cũng khá quan trọng khi ứng dụng vào thực tiễn, một đồng tiền ảo muốn được chấp thuận phổ biến thì cần phải giải quyết được 2 khía cạnh này. Đồng Nano coin đang xử lý được các vấn đề đó, những nhà phát hành dự án và có lộ trình rõ ràng, những sản phẩm như ví tiền cũng đã có, dĩ nhiên là dự án có một vài nhược điểm cần cải thiện.

Google search engine