Mức phí Wire Transfer chuyển tiền ra nước ngoài bao nhiêu?

Wire Transfer là một thuật ngữ rất phổ biến đối với những người tham gia thị trường kiếm tiền online, tên viết tắt tiếng Anh là Make Money Online – MMO. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư chưa hoặc mới tham gia thì thông tin về phương thức này còn rất xa lạ. Vì vậy ngay tại bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc về phí Wire Transfer. Cùng xem ngay nhé!

Cơ bản về Wire Transfer 

Đầu tiên bạn đọc cần nắm một số thông tin về Wire Transfer trước khi tìm hiểu phí Wire Transfer. Đây là một kênh để chuyển tiền giữa các ngân hàng với nhau thông qua hình thức điện tử. Được thực hiện giữa cá nhân và tổ chức với nhau bởi ngân hàng. Đây là một hình thức dùng trong việc nhận và chuyển tiền phổ biến rộng rãi ngày nay.

phí wire transfer
Đây là phương thức chuyển tiền quốc tế rất phổ biến

Ưu điểm của phương thức này là giao dịch chuyển tiền được thực hiện vô cùng nhanh chóng, mang lại sự tiện lợi và đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra tốc độ thực hiện giao dịch nhanh, mức phí được thể hiện rõ ràng, cụ thể tùy vào ngân hàng cũng như thời điểm khách hàng giao dịch. 

Thời gian thực hiện giao dịch này sẽ trong vòng 1 ngày còn thời gian mà người nhận có thể nhận được tiền thì lại phụ thuộc vào mỗi nước và quy định của ngân hàng họ. Khách hàng sẽ nhận được tiền đô la.

Chi phí Wire Transfer như thế nào?

Phí Wire Transfer cụ thể bao nhiêu?

Khi khách hàng thực hiện giao dịch nạp hay rút tiền bởi phương thứ Wire Transfer thì số tiền ở trong ví điện tử của họ sẽ được quy vì đồng đô la thay vì đồng Việt Nam.

Wire Transfer được người sử dụng cũng như các chuyên gia đánh giá là hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng quốc tế có độ an toàn cao nhất hiện nay trên toàn cầu. Chất lượng của dịch vụ này hàng đầu vậy chi phí giao dịch là bao nhiêu?

Với phương thức Wire Transfer này, số tiền phí Wire Transfer mà khách hàng phải tốn cho mỗi giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền được đánh giá là khá cao. Số tiền phí này bao gồm chi phí từ nhiều giai đoạn giữa nhiều bên ngân hàng khác nhau.

phí wire transfer
Mức phí Wire Transfer khá đắt đỏ cho khách hàng

Khách hàng phải tốn từ 30 đô la cho đến 50 đô la cho mỗi giao dịch thực hiện chuyển tiền từ người chuyển đến người nhận. Mức phí này chênh lệch lên xuống còn tùy thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, như số tiền mà bạn chuyển hay thực hiện rút. Người nhận sẽ có thể nhận được tiền từ người gửi trong vòng 2 đến 7 ngày ngân hàng làm việc.

Các ngân hàng thực hiện giao dịch

Các ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam đều có phương thức giao dịch chuyển nhận tiền Wire Transfer này. Người có nhu cầu sử dụng dịch vụ này nên đến những ngân hàng uy tín, có hệ thống làm việc chuyên nghiệp và phổ biến toàn cầu để có thể thực hiện giao dịch một cách tốt nhất. Mức phí Wire Transfer của mỗi ngân hàng quy định là khác nhau, còn phụ thuộc vào dịch vụ mà họ mang lại cho khách hàng. Có thể lựa chọn một số ngân hàng nổi bật như: Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Á Châu,…

Lưu ý

Như đã nói ở trên, mức phí giao dịch cho phương thức này là khá cao. Nếu khách hàng thực hiện chuyển hay nhận tiền với số tiền không quá lớn thì có thể cân nhắc lựa chọn các phương thức khác để có thể tiết kiệm chi phí cho mình.

Ở Việt Nam và trên thế giới này nay có rất nhiều ngân hàng sử dụng dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế nhằm thỏa mãn nhu cầu thương mại, trao đổi toàn cầu. Một hình thức được đánh giá an toàn và nhanh chóng được nhiều người sử dụng hiện nay chính là Wire Transfer. Tuy nhiên bạn đọc cần nắm kỹ về mức phí Wire Transfer để có thể tối ưu giao dịch của mình về chi phí thực hiện. Mong rằng bạn đọc đã có được những thông tin bổ ích qua bài chia sẻ trên. 

Google search engine