Mô hình abcd và phân tích mô hình abcd chính xác nhất

Hiện nay chúng ta sẽ bắt gặp đất nhiều dạng mô hình trên thị trường và chuẩn được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến. Một trong số đó chúng ta phải kể đến mô hình abcd. Đây là một mô hình có cấu tạo đặc biệt và có những điểm chúng ta cần lưu ý trong giao dịch và cách nhận biết. Thông qua việc phân tích mô hình abcd chúng ta sẽ hiểu hơn và nắm bắt được tình hình một cách cụ thể. Mô hình này có ý nghĩa như thế nào và cách nhận biết ra sao chúng ta cùng tìm hiểu để biết đầy đủ về mô hình abcd này nhé.

Mô hình abcd là gì?

Mô hình ABCD Được mọi người gọi với cái tên đầy đủ là Harmonic ABCD. Được đánh giá và biết đến là mô hình phát triển bởi Scott Carney. Cùng mới mô hình này còn có sự xuất hiện của rất nhiều mô hình được nhắc đến đó chính là mô hình cánh bướm hay mô hình  Gartley, Bat Pattern…

phân tích mô hình abcd
Mô hình ABCD có đặc điểm gì?

Mô hình này được mọi người đánh giá là một trong những mô hình đơn giản nhất trong thị trường cũng như trong mô hình của giá forex. Nếu trong thị trường có sự xuất hiện của mô hình này thì các nhà đầu tư luôn kỳ vọng bởi một sự đảo chiều xuất hiện tại điểm D. 

Dù mô hình này rất đơn giản nhưng để phát hiện ra mùi này thì chúng ta phải dựa vào những đặc điểm và phải có được sự nhận xét đánh giá một cách tinh tường. 

Các đặc điểm nhận dạng

Trong giao dịch và trong đầu tư để biết được sự xuất hiện của mô hình này thì chúng ta phải dựa vào những đặc điểm cơ bản cũng như cách để hình dung ra sự có mặt của nó.

Mô hình này sẽ được hình thành cơ bản của bốn điểm A, B, C,D. Muốn hình thành được mô hình thì các điểm này sẽ thực hiện thao tác nối lại với nhau tạo thành ba đường thẳng hay người ta còn gọi là ba đợt sóng. Tùy theo những nguyên tắc về sự biến động giá cả mà sẽ có hai loại mẫu hình cơ bản đó chính là mẫu hình tăng giá và giảm giá. 

phân tích mô hình abcd
Nhận dạng mô hình abcd chính xác

Khi giá trị AB = CD tăng giá, quan sát thị trường nếu chúng ta nhìn thấy thị trường đi lên tại điểm D lúc này chúng ta có thể thực hiện giao dịch đặt mua.

Khi giá trị AB = CD giảm giá, Mà chúng ta thấy thị trường bắt đầu đi xuống tại điểm D thì chúng ta nên thực hiện bán.

Cách thực hiện giao dịch

Khi chúng ta tìm hiểu và thực hiện phân tích mô hình abcd. Chúng ta có thể thông qua nó để thực hiện giao dịch một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Mô hình này sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện giao dịch một cách chính xác cũng như thành công khi đưa ra được chiến lược thông minh.

Tìm hiểu về cách thức thực hiện giao dịch thì chúng ta cùng nhau thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước đầu tiên đó chính là xác định mô hình. Việc xác định mô hình là vô cùng quan trọng vì chỉ khi thực hiện được đúng mô hình thì mới có đầy đủ các yếu tố để nhận dạng ra mô hình. Qua đó nhà đầu tư phải thực hiện xác định được xu hướng tăng và giảm giá cũng như những đặc điểm trong việc điều chỉnh các điểm này một cách chính xác.
  • Bước thứ hai đó chính là thao tác vào lệnh. Có khi chúng ta đã xác định được mùi này thì chúng ta có thể tiến hành thực hiện giao dịch vào lệnh tại điểm D mà chúng ta nhìn thấy. Nhìn thấy mô hình này tăng thì chúng ta thực hiện lệnh mua. Ngược lại nếu nhìn thấy mô hình giảm thì chúng ta sẽ bán đi.
  • Bước thứ ba đó chính là việc xác định được điểm cắt lỗ. Đây là một bước quan trọng vì nếu chúng ta đặt lần này chính xác thì chúng ta sẽ hạn chế được những rủi ro và có thể thực hiện bảo vệ tài khoản của mình. Dựa vào mô hình nếu là tăng giá thì chúng ta thực hiện cắt lỗ khi nằm dưới điểm D. Nếu mô hình giảm giá thì chúng ta xác định điểm cắt lỗ sẽ nằm trên điểm D. 

Từ việc phân tích mô hình abcd và những gì chúng ta đã tìm hiểu hi vọng chúng ta sẽ thực hiện được một cách chính xác nếu chúng ta vận dụng nó hợp lý. 

Google search engine