MDX Coin là gì? Thông tin cần nắm rõ về sàn Mdex và đồng MDX

Sự ra đời của các sàn giao dịch phi tập trung đã tạo ra một sân chơi mới cho các nhà đầu tư. Lợi nhuận cao hơn nhưng rủi ro cũng cao. Tuy nhiên, với những ai thích mạo hiểm thì đây lại là một điều thú vị. Và cũng từ đó, xuất hiện các đồng tiền điện tử của riêng sàn. Nó cũng có những giá trị của riêng nó. Ví dụ như MDX coin.

1. MDX coin là gì?

MDX coin là một đồng tiền điện tử được phát triển từ sàn giao dịch Mdex. Đây là một sàn giao dịch phi tập trung, hoạt động giống như các sàn Sushi Swap hay sàn UniSwap. MDX coin được tạo ra để thu hút nhà đầu tư, từ đó, lấy kinh phí để duy trì các hoạt động của sàn. 

Việc các sàn giao dịch phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình không còn là một điều mới. Thậm chí, rất nhiều sàn đã thành công trong việc này. Điển hình như sàn giao dịch Binance. Một trong những sàn có số lượng giao dịch lớn nhất hiện nay. Và tất nhiên, khi mà sàn giao dịch Binance phát triển ngày càng mạnh, họ cho ra đời đồng tiền điện tử của riêng mình. Nhờ vào nền tảng sẵn có, kết hợp với lợi thế số lượng người giao dịch lớn, giá trị của đồng coin Binance nhanh chóng đạt được vị thế lớn, chỉ đứng sau những đồng coin nền tảng lớn. Giá trị cũng tăng một cách chóng mặt. 

MDX coin cũng sẽ có cơ hội của riêng mình. Nếu như sàn Mdex khẳng định được các đặc điểm dự án thành công thì chắc chắn nó cũng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Và từ đó, giá trị của đồng MDX cũng được đẩy lên rất nhiều.

MDX coin
Khái niệm về MDX coin

2. Đặc điểm của Mdex sẽ ảnh hưởng đến MDX coin?

Điều này là tất nhiên. Nếu như sàn giao dịch phi tập trung Mdex có những đặc điểm vượt trội thì chắc chắn sẽ nâng cao được giá trị của đồng MDX. Và ngược lại, khi mà đồng MDX thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư, càng nhiều người giao dịch thì sàn giao dịch này cũng có được nguồn kinh phí cực kỳ lớn để duy trì, cải thiện và nâng cao hiệu suất giao dịch. 

Nếu xét về đặc điểm của sàn Mdex thì chúng ta có thể nhìn thấy một vấn đề điển hình như thế này. Đây vẫn là một sàn giao dịch phi tập trung, do vậy, nó không có nhiều điểm khác biệt so với các sàn UniSwap vốn đã quá nổi tiếng từ trước đó. 

Có lẽ điểm khác biệt lớn nhất mà MDX coin khác với những đồng tiền của các sàn giao dịch kia có lẽ đến từ việc hoán đổi các loại Blockchain với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích và sự thuận tiện hơn cho người dùng. 

Nhiều người khi sử dụng và giao dịch trên sàn Mdex và sàn UniSwap sẽ nhận thấy một vấn đề về phí giao dịch. Mức phí giao dịch của hai sàn này là tương đương nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, MDX coin sẽ được sử dụng như những đồng Airdrop từ nguồn kinh phí giao dịch từ sàn. Như vậy, một lượng lớn tiền sẽ được đốt bỏ nhưng cũng có thể tái cơ cấu trong thời gian tới. 

MDX coin
Đồng MDX có nhiều đặc điểm

Đã có những báo cáo về kết quả rất tốt trong thời gian đó. Những bước tiến đáng kinh ngạc mà MDX coin và sàn giao dịch Mdex đạt được. Khối lượng giao dịch trong ngày, cao nhất có thể lên tới 2.32 tỷ USD. Đây chắc chắn là một con số đáng mong ước từ nhiều sàn giao dịch khác chứ không chỉ đơn thuần là các sàn phi tập trung. 

Khi mà khối lượng giao dịch tăng, số tiền tham gia vào giao dịch tăng lên, điều đó cũng có nghĩa là các nhà đầu tư đã bắt đầu có những sự quan tâm nhất định và bị thu hút bởi hình thức giao dịch ở đây. Như vậy, tương lai về giá trị của đồng MDX tăng trong thời gian tới là vấn đề khả thi hơn rất nhiều. 

Đã có những thời điểm, tổng khối lượng giao dịch vượt qua mức kỳ vọng, và nó đẩy giá trị của MDX coin lên cao hơn rất nhiều. Điều này đã giúp cho tổng khối lượng giao dịch đã có thể vượt qua mốc 38.6 tỷ USD.

3. Một số thông tin về MDX coin

Nắm bắt các thông tin về MDX coin sẽ giúp cho các nhà đầu tư rất nhiều. Đặc biệt là các thông tin về tổng nguồn cung ứng, tổng số lượng tiền MDX coin có thể khai thác. Bởi việc tổng nguồn cung bao nhiêu ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của chúng. 

Giả sử khi MDX coin có tổng nguồn cung là không giới hạn, thì điều này đồng nghĩa với việc nó không có tính khan hiếm. Như vậy thì về lâu dài, nó không tạo được tính kích thích với các nhà đầu tư hay các thợ đào. 

Khi mà các thợ đào không quá tha thiết với việc đào coin, đồng coin không bao giờ hết thì giá trị của nó chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Minh chứng điển hình nhất đó là Bitcoin. Một trong những yếu tố lớn góp phần thúc đẩy giá của Bitcoin cao như hiện nay đó là tính khan hiếm. Số lượng coin càng ít đi, trong khi quá nhiều người muốn sở hữu sẽ tạo ra sự cạnh tranh và đẩy giá lên cao để những người thực sự có khả năng mới có thể có được nó.

Theo như công bố, hiện nay, tổng số MDX coin cung ứng ra bên ngoài là 1 tỷ coin. Con số này là khá lớn. Tuy nhiên, như ở trên đã giải thích, một phần trong số đó sẽ được sử dụng làm coin Airdrop và sẽ bị đốt bỏ (khoảng 40%) nên trong tương lai, tổng số coin cũng bị hạn chế khá nhiều. 

Tất nhiên, không phải tất cả 1 tỷ MDX coin đều được mang ra để giao dịch với các nhà đầu tư. Mà nó còn được phân bổ thành nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, cơ chế phân bổ MDX coin như sau:

-Tổng % coin dành cho các nhà đầu tư: 7%

-Đội ngũ phát triển nên hệ thống và nền tảng: 10%

-Phục vụ cho mục đích tạo tính thanh khoản và khai thác: 80%

-Bán ra bên ngoài để lấy chi phí phục vụ cho mục đích Marketing: 3%

Để hiểu rõ hơn, mọi người có thể quan sát biểu đồ phân bổ dưới đây

MDX coin
Biểu đồ phân bổ đồng MDX

4. Tính an toàn của MDX coin

Nói chính xác hơn chúng ta phải nói đến tính an toàn của sàn giao dịch Mdex. Một khi sàn này được bảo vệ tốt thì đồng tiền của nó mới có thể hoạt động và tạo ra được các giá trị cũng như đáp ứng các chức năng của mình. 

Chúng ta phải thừa nhận rằng, các sàn giao dịch phi tập trung hiện nay chưa có được sự thống nhất cần thiết cũng như tính hiệu quả cao nhất trong vấn đề bảo mật. Vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải khắc phục khi mà chúng cùng hoạt động trên nền tảng Ethereum.

Tuy nhiên, ưu điểm của những sàn phi tập trung này là chúng ít bị tắc nghẽn hơn, các giao dịch được diễn ra một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bởi nếu không, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị cũng như kết quả của các phiên giao dịch. 

Thật may, sàn Mdex hiện nay đã có những cải tiến cho riêng mình. Sẽ có những phiên giao dịch không bị thu phí giao dịch, tăng cường các khả năng bảo vệ thông tin người dùng. Họ trao thưởng cho những ai phát hiện ra các lỗ hổng về vấn đề bảo mật để sàn ngày trở nên hoàn thiện hơn. 

5. Nên hay không nên đầu tư vào MDX coin?

Sẽ không có bất kỳ lời khuyên nào về việc có nên đầu tư vào MDX coin hay không. Bởi mục đích của bài viết chỉ là cung cấp các thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư. Để từ đó, mỗi người có cái đánh giá và nhìn nhận theo cách của riêng mình. 

Chiến lược đầu tư là khác nhau, hoạch định tầm nhìn cũng như nhu cầu, vốn của mỗi người cũng không giống nhau. Do đó, hãy có những nhận định sáng suốt cho chính mình với MDX coin và cả các đồng coin khác. 

Google search engine