Aave coin là gì? Tìm hiểu các thông tin cơ bản về aave coin

Hiện nay, việc diễn ra các hoạt động cho vay theo phương thức truyền thống vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề liên quan đến sự minh bạch và làm người tham gia cảm thấy quan ngại về hình thức này. Aave coin đã ra đời để có thể giải quyết cho vấn đề này một các hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số aave coin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Aave coin là gì?

Aave coin là một dạng utility token trên nền tảng ETHLend. Aave coin giúp người dùng hạn chế được chi phí gia tăng, gia tăng lợi nhuận giá trị vay, nhận staking và một vài lợi ích khác. Aave coin hoạt động với tính chất phân quyền mang lại sự hỗ trợ trong mô hình quản trị.

aave coin
Aave coin là một dạng utility token trên nền tảng ETHLend

Đối với những đối tượng sử dụng đồng tiền kỹ thuật số aave coin có thể thực hiện các hoạt động bỏ phiếu, đóng góp ý kiến, nêu lên quan điểm cá nhân của người sở hữu coin trong các cuộc hội nghị, thảo luận. Do đó, có thể nói rằng đồng tiền điện tử này được ra đời với bản chất mang đến sự quản trị thông qua:

  • Nên lên những nhận định nhằm cải tiến và nâng cấp cho các hoạt động tham gia có thể sửa đổi để phù hợp và phát triển hiệu quả hơn trong tương lai.
  • Có sự thay đổi đối với những giá trị về các chỉ số liên quan đến lĩnh vực kinh tế trong thời đại mới như là thanh lý, lãi suất,…
  • Cung cấp các quyền mới về việc chấp nhận những giá trị và loại hình tài sản mới trên nền tảng hoạt động của các giao thức.
  • Các quyết định mang tính chất đóng góp và mang đến sự hữu ích như là hạn chế sự gia tăng của các yếu tố chi phối đến chi phí phát sinh trong tương lai.
  • Các giá trị phần thưởng phù hợp để khuyến khích và tạo dựng một nền tảng phát triển mới hiệu quả hơn.

Hiện nay, giao thức đang tồn tại đã ứng dụng quá trình đốt thông qua việc sử dụng các loại hình phí tồn tại dạng aave coin đạt giá trị tiêu hao là 80%. Do đó, trong thời gian sắp tới trên thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số thì tổng nguồn cung của đồng tiền kỹ thuật số aave coin sẽ được hạn chế bớt đi. Quá trình này diễn ra sẽ giúp cho đồng tiền này không bị giảm giá trị giao dịch trên thị trường đầu tư crypto. Đồng thời giá cả cũng sẽ có sự tăng lên phụ thuộc vào tính khan hiếm.

Trong khi đó, 20% trong tổng số avve coin còn lại sẽ dùng trong hoạt động phân phối token đến các đối tượng người dùng đang sở hữu. Ngoài ra, một phần chi phí nhỏ cũng sẽ được sử dụng trong việc phân phát các phần thưởng, chi phí hỗ trợ hoa hồng, nâng cao tính thanh khoản cho người sở hữu token.

Nền tảng hoạt động của aave coin

Các hoạt động cung cấp bởi nền tảng của aave coin đó chính là những thỏa thuận cho vay với các đối tượng có nhu cầu. Quá trình này sẽ được tiến hành dựa trên smart contract với hệ thống công nghệ blockchain từ Ethereum. Nhờ đó mà những người tham gia có thể được linh hoạt về thời gian, địa điểm cho các thao tác sử dụng trên nền tảng mà không cần phụ thuộc vào 2 yếu tố này. Ngoài ra, các yếu tố hỗ trợ như là tốc độ giao dịch cũng được nâng cao lên nhờ đó mà hoạt động giao dịch của người dùng được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

aave coin
Aave coin cung cấp hoạt động với các thỏa thuận cho vay với các đối tượng có nhu cầu

Khi người dùng sử dụng nền tảng này, họ sẽ không cần có sự can thiệp từ bên trung gian cũng như là không cần biết các thông tin của người cùng tham gia giao dịch cho vay. Nhờ đó mà có thể hạn chế được sự phát sinh đối với những chi phí hết mức có thể, và mang lại lợi nhuận cao hơn cho người tham gia. Trên thị trường hiện nay, nền tảng hoạt động của aave coin đã được đánh giá là mang lại các giá trị hỗ trợ hữu ích với các dịch vụ mà nó cung cấp, do đó mà nền tảng đã được đánh giá cao đối với sự hoạt động mang tính chất phi tập trung đối với những giao dịch cho vay.

Aave coin muốn giải quyết vấn đề gì?

Các hoạt động trong lĩnh vực tài chính theo phương thức truyền thống đã gây tốn kém đối với yếu tố về thời gian đối với người dùng bởi vì có sự can thiệp từ bộ phận thứ ba. Do đó, giá trị tiêu hao về tiền bạc cũng sẽ cao hơn. 

Sự rủi ro mà các chủ thể tham gia phải đối mặt trong tương lai sẽ cao hơn trong các phương thức cho vay mang tính truyền thống P2P bởi vì có sự tham gia quá nhiều bởi con người.

Sự hạn chế về các phương thức tiếp cận loại hình dịch vụ cho vay với việc thế chấp theo mô hình truyền thống đối với những người tham gia có nhu cầu.

Việc chuyển đổi thông qua các phương diện khác nhau trong thị trường giao dịch tiền điện tử đối với những nhu cầu của người dùng cho nền tảng fiat sẽ làm cho giá trị của đồng tiền kỹ thuật số mà họ đang sở hữu bị mất giá.

Các vấn đề quan ngày của người dùng liên quan đến sự liên minh bạch và rõ ràng về những nguồn thông tin dữ liệu trong các hoạt động giao dịch trên thị trường tài chính vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

Aave coin giải quyết như thế nào?

Nền tảng hoạt động của phương tiện kỹ thuật số mang tính chất phi tập trung trong việc hình thành ra một thị trường giao dịch với phương thức P2P Lending. Do đó, các đối tượng người dùng không có liên quan khác sẽ không can thiệp được đối với việc đưa ra quyết định mang tính phù hợp giữa người đi vay và người cho vay. Ngoài ra, tính chất phi tập trung cũng sẽ làm cho tài sản của người sở hữu được trung lập đối với phương diện sở hữu của nền tảng aave coin.

Mang đến tính minh bạch và sự an toàn đối với thông tin và tài sản của người dùng. Hợp đồng thông minh sẽ đảm nhận vai trò hỗ trợ cho mọi hoạt động được thiết lập trên phương diện cho vay của nền tảng, sau đó sẽ được lưu trữ thông qua hệ thống công nghệ tiên tiến blockchain. Do đó, các chủ thể tham gia vào quá trình cho vay này có thể theo dõi toàn diện trạng thái của những khoản vay.

Hoạt động vay giữa 2 chủ thể tham gia sẽ không có sự giám sát và can thiệp của bất kỳ cơ quan, tổ chức trung gian nào.

aave coin
Không có sự giám sát và can thiệp của bất kỳ cơ quan, tổ chức trung gian nào

Cung cấp các sự lựa chọn đa dạng cho những người đi vay và người cho vay, hai bên sẽ tự thỏa thuận để đưa ra các quyết định phù hợp về các giá trị lãi suất và thời gian vay mà hai bên mong muốn.

Trong thời gian sắp tới đây, để có thể mang đến cho người tham gia những trải nghiệm mang tính hiệu quả và hữu ích nhất thì nền tảng aave coin cũng sẽ có những sự thay đổi trong cơ chế hoạt động. Aave coin cũng giúp ích cho người dùng trong việc nâng cấp và cập nhật thêm các tính năng tiện ích khi người dùng tham gia trải nghiệm trên nền tảng aave coin. Ví dụ như là chức năng staking, và cả việc hỗ trợ trong quá trình diễn ra các hoạt động quản trị trên nền tảng giao thức. 

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết về aave coin. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến sự hữu ích cho bạn nhé.

Google search engine