Máy đào Bitcoin là gì? Hiệu suất hoạt động của máy đào

Máy đào bitcoin là gì? Đây công cụ được sử dụng để khai thác đồng coin hay còn được gọi là Trâu cày bitcoin. Nó là một sản phẩm công nghệ được kết hợp bởi các cải tiến trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật khoa học máy tính. 

1. Khái niệm đào bitcoin

Trước khi đi vào nội dung chính của bài máy đào Bitcoin thì để cho mọi người hình dung và dễ hiểu hơn thì mình sẽ điểm qua một số khái niệm, mà có thể là bạn đã biết.

Đầu tiên là khái niệm về Bitcoin. Bitcoin là một loại tiền ảo hay chính là tiền kỹ thuật số. Nó có thể sử dụng để giao dịch trực tiếp bằng internet mà không bị kiểm soát hay thông qua đơn vị trung gian nào. 

Đào Bitcoin là quá trình giải các thuật toán để khai thác Bitcoin thông qua việc xử lý và xác nhận nhanh các thanh toán có trên mạng lưới Bitcoin.

Đào Bitcoin có hai mục đích chính. Đầu tiên là để tạo ra số lượng đồng Bitcoin được nhiều hơn. Thứ hai chính là để xác nhận các giao dịch sử dụng tiền là hợp lệ trong quá trình lưu thông.

Có rất nhiều cách đào bitcoin miễn phí, chẳng hạn bạn cần phải sử dụng một ứng dụng máy tính hoặc phần cứng được sử dụng chuyên cho việc khai thác Bitcoin. Và tất nhiên ai cũng có thể tham gia vào quá trình đào Bitcoin. 

Tuy nhiên, việc đào Bitcoin bằng máy tính truyền thống không đem lại được nhiều hiệu quả tối ưu. Chính vì thế, có nhiều đơn vị đã sản xuất ra các loại thiết bị để giúp cho việc khai thác đồng Bitcoin có hiệu quả hơn. 

Các loại thiết bị này có khả năng giải được các thuật toán khó và phức tạp. Nó được gọi là máy đào Bitcoin, hay còn thường được gọi là Trâu cày bitcoin. 

2. Định nghĩa máy đào bitcoin

Máy đào Bitcoin là công cụ được sử dụng để khai thác đồng bitcoin hay còn được gọi là Trâu cày bitcoin. Nó là một sản phẩm công nghệ được kết hợp bởi các cải tiến trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật khoa học máy tính.

Máy Đào Bitcoin Là Gì? Hiệu Suất Hoạt Động Của Máy Đào
Máy đào Bitcoin là công cụ giúp bạn “kiếm coin” hiệu quả hơn

Máy đào Bitcoin có thể giải quyết được những thuật toán khó và phức tạp để “đào” được các đồng Bitcoin. Giúp cho các “thợ mỏ” có thể khai thác được các đồng Bitcoin hiệu quả hơn so với khi sử dụng máy tính truyền thống.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đào Bitcoin. Nhưng có thể phân thành 2 loại chính: chuyên dụng chỉ để đào Bitcoin và các loại máy khác 

2.1. Máy đào Bitcoin chuyên dụng

Giống như tên gọi của nó, loại trâu cày chuyên dụng này chỉ được sử dụng để khai thác một loại tiền ảo duy nhất là Bitcoin. Hiển nhiên là không thể dùng cho các loại khác. 

Giá của các loại máy đào chuyên dụng thường dao động từ khoảng 250$ – 500$ (giá ở nước ngoài). So với các loại máy khác thì loại trâu cày chuyên dụng này hoạt động ổn định hơn. Và quan trọng là tối ưu tốc độ đào bitcoin như thế nào để nhanh hơn nhằm tăng năng suất khai thác triệt để. 

Tuy nhiên, ở nước ta các “thợ mỏ” thường rất ít khi sử dụng nó. Bởi vì nó không thể dụng để khai thác được các loại đồng khác. Điều này có nghĩa là nếu bạn không dùng nữa thì rất khó để thanh lý. 

2.2. Trâu cày Bitcoin PC

Trâu cày Bitcoin PC là một loại thiết bị không chỉ có khả năng khai thác đồng Bitcoin (BTC). Nó còn có thể giúp bạn khai thác các loại đồng khác có giá thấp hơn như: ETH, ETC, XMR… Bởi vì đồng BTC có giá cao hơn và độ khó cao. Nên thường thì người ta sẽ ít khi nào chỉ đào một loại duy nhất là BTC.

Điều này là một trong số lý do khiến cho máy đào PC được ưa chuộng bởi phần lớn các “thợ mỏ” Việt Nam. Ngoài ra, nó còn có thể gắn được một hay nhiều card đồ họa VGA. Và sau khi sử dụng bạn có thể thanh lý lại cho người khác rất dễ dàng hơn so với máy chuyên dụng.

Hiển nhiên, loại trâu cày này vẫn sẽ có nhiều nhược điểm đáng nói đến. Đầu tiên chính là tốc độ đào chắc chắn sẽ không bằng được như máy chuyên dụng. Tiêu tốn nhiều điện năng hơn, lúc hoạt động nóng. Đặc biệt là giá rất là cao.

Chính vì thế, khi quyết định đầu tư vào việc đào Bitcoin hay bất kể các loại tiền ảo nào khác bạn nên cân nhắc kỹ. Bởi chi phí để đầu tư cho việc đào Bitcoin rất cao. Không chỉ là chi phí máy đào mà còn là chi phí để hoạt động nó. 

3. Giá máy đào Bitcoin có cao không?

Giá của một trâu cày Bitcoin cao hay thấp còn tùy thuộc vào cấu hình của máy. Máy có cấu hình tốt, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.Đối với các loại máy đào khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Thường thì máy chuyên dụng sẽ có giá thấp hơn các loại máy PC.

Tuy nhiên, về mặt bằng chung thì giá của các loại máy đào đều rất cao. Và bạn phải cần một thời gian thì mới có thể hoàn lại vốn. Bạn nên cân nhắc vì chi phí thanh lý trâu cày cũng là một loại lợi nhuận bạn có thể thu được. Vì vậy nên lựa chọn các loại máy thông dụng, giá có thể sẽ cao nhưng có thể thanh lý dễ dàng.

4. Hiệu suất hoạt động của một máy đào Bitcoin 

Có thể các bạn đều biết là việc đầu tư để đào Bitcoin rất tốn kém. Nếu bạn chỉ đầu tư một máy đào chuyên dụng hoặc 1 dàn máy PC duy nhất thì kết quả bạn thu lại có khi sẽ lỗ. 

Chính vì thế mà nhiều người rất quan tâm đến hiệu suất hoạt động của máy đào. Dễ hiểu hơn chính là một máy có thể đào được bao nhiêu đồng Bitcoin trong vòng một giờ. Các chi phí khác có thể tiêu tốn trong quá trình đào Bitcoin là bao nhiêu.

Con số mà bạn tìm hiểu được sẽ thể sẽ không cao như bạn tưởng. Một máy đào có giá 4900 USD, Bitcoin AntMiner S9 của Bitman mỗi ngày chỉ có thể đào 0,0018 BTC. Như vậy tương đương với việc nếu muốn đào được 1 BTC bạn phải mất hơn 1 năm rưỡi. 

Máy Đào Bitcoin Là Gì? Hiệu Suất Hoạt Động Của Máy Đào
“Thợ mỏ” thường đầu tư nhiều máy để đào Bitcoin

Chính vì thế, hầu như những người “thợ mỏ” thường đầu tư rất nhiều máy đào. Hay có thể gọi là một dàn trâu cày. Và tất nhiên thì việc đầu tư cũng đã được suy xét bởi rất nhiều yếu tố khác như giá cả, chất lượng và điện tiêu thụ.

Và có một điều lưu ý, là rất nhiều người sẽ suy nghĩ tắt máy khi mà giá của các đồng coin đang giảm. Điều này không hoàn toàn đúng, và máy của bạn có thể xảy ra nhiều hư hỏng và lỗi trong lúc bạn cho máy nghỉ quá lâu.

Xem thêm: Top những trang đào bitcoin uy tín, đăng nhập miễn phí 100%

Chính vì thế bạn nên cân nhắc sự biến đổi giá của các loại đồng coin để có thể cho máy hoạt động hợp lý. Đem lại được hiệu suất tốt nhất.

5. Có nên đầu tư máy đào Bitcoin trong năm 2021

So với thời điểm ban đầu thì hiện tại việc khai thác Bitcoin đã khó hơn rất nhiều. Bởi vì số lượng người tham gia càng ngày càng đông đảo. Hằng ngày có rất nhiều người đang đào Bitcoin. Mà lượng đồng Bitcoin thì luôn có giới hạn. Chính vì thế bạn nên cân nhắc kỹ.

Việc sử dụng máy đào Bitcoin để hỗ trợ cho quá trình khai thác Bitcoin là rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn nên sử dụng nó trong thời gian dài để đem lại hiệu quả lợi nhuận cao hơn. Có nghĩa là bạn đang đầu tư theo hướng lâu dài.

Và việc thanh lý lại máy đầu tư sau khi “quy ẩn” là một hình thức kiếm lời từ việc đào Bitcoin. Chính vì thế mà bạn nên xem xét kỹ lưỡng.

Máy Đào Bitcoin Là Gì? Hiệu Suất Hoạt Động Của Máy Đào
Nắm rõ thị trường trước khi tham gia

Ngoài ra, thị trường biến động là yếu tố rất quan trọng đối với việc đầu tư trâu cày. Bởi có rất nhiều “thợ mỏ” đã phải bán tháo dàn trâu cày của mình khi giá của đồng BTC rớt quá nhanh, khiến nhiều người “sấp mặt”.

Cho nên trước khi tham gia đầu tư cho việc đào Bitcoin bạn nên nằm vùng một thời gian. Để hiểu rõ được thị trường, đưa ra được dự đoán xu hướng của mình rồi mới đi đến quyết định cuối cùng. 

6. Lời kết

Bất kỳ một lĩnh vực đầu tư nào cũng nên có những sự cân nhắc kỹ càng và được trang bị đầy đủ trước khi tham gia. Máy đào Bitcoin là gì? Thông qua bài trên có thể bạn đã hiểu rõ. Tuy nhiên, để có thể thu được lợi nhuận tốt khi đầu tư lĩnh vực này. Bạn nên nắm chắc thị trường và có dự đoán tốt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine