Máy cày Bitcoin nào có cấu hình khủng được dùng nhiều nhất?

Với những ai từng tìm hiểu về đồng Bitcoin, hẳn sẽ nghe đến một khái niệm “máy cày Bitcoin”. Có vẻ vô lý, nhưng trên thực tế, thì Bitcoin lại được kiếm từ việc đi đào nếu như Anh em không có tiền để mua trực tiếp từ các sàn giao dịch. Và điều quan trọng là phải tìm được một máy cày khỏe, trâu để chiến lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu một chiếc máy có cấu hình như thế nào sẽ đào được bitcoin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Máy cày Bitcoin là gì?

Máy cày Bitcoin hay máy đào Bitcoin là một thiết bị giúp các nhà đầu tư, người chơi Bitcoin khai thác chúng bằng cách giải các thuật toán và kiếm được Bitcoin. Các phần mềm đào này sẽ được cài vào máy tính có cấu hình mạnh và cho chạy liên tục để khai thác coin.

Các thiết bị đào này chính là một sản phẩm công nghệ hiện đại, được phát minh và hỗ trợ rất nhiều cho công cuộc kiếm tiền của các Coiner. 

Máy cày Bitcoin nào có cấu hình khủng được dùng nhiều nhất?
Máy cày Bitcoin là gì?

1.1 Tại sao cần đến máy cày Bitcoin?

Lý do cần có một chiếc máy cày Bitcoin bởi: Bitcoin chính là một đồng tiền ảo, chúng được tạo ra nhờ việc sử dụng các kỹ thuật mã hóa, tính bảo mật cao. Những đồng tiền này hoạt động dựa trên các nguyên tắc của toán học, các thuật toán phức tạp, tự động phân chia và tạo ra các đồng coin mà mọi người vẫn thấy. 

Chính vì vậy, muốn lấy được đồng Coin, người chơi cần phải giải được các thuật toán này thông qua các phương trình toán học. Và tất nhiên, họ không thể dùng tay, biện pháp thủ công để giải thông thường, mà phải sử dụng đến những chiếc máy có cấu hình cao, thiết lập các phần mềm chuyên dụng. 

Điển hình như việc sử dụng phần mềm mining để cài vào máy. Nhiệm vụ còn lại của người chơi là ngồi đợi, để máy tự giải thuật toán, tự đào 24/7 để ra được đồng coin và những đồng tiền ảo khác. Đây chính là lý do cần đến máy đào coin. 

Tuy nhiên, một sự thật là cách đào bitcoin miễn phí này lại không hề dễ và đơn giản đến thế. Họ cần có một thiết bị, cấu hình máy cày Bitcoin thuộc dạng khủng và cách đào cũng rất phức tạp. 

1.2 Cách đào Bitcoin

Cho dù gặp rất nhiều biến động, nhưng không ai có thể phủ nhận được một điều rằng đồng coin đang có giá trị rất lớn trên thị trường. Chính vì vậy, họ đang tìm rất nhiều cách để đào bitcoin như thế nào một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Để đào coin, đầu tiên người chơi phải đăng ký tài khoản trên các trang Bitcoin chính thống. Tiếp đến, tải các phần mềm cần thiết xuống và cài đặt chúng vào bên trong máy tính. Quá trình còn lại là để phần mềm chạy tự động thông qua việc giải mã thuật toán. Tuy nhiên, quá trình này không hề nhanh một chút nào, nó có thể mất đến hơn một năm, thậm chí là gần hai năm trời mới đào được một BTC (trong điều kiện máy chạy liên tục). Chưa kể, nếu máy có cấu hình thấp thì thời gian còn lâu hơn, thậm chí còn lâu hơn. Đó là lý do họ buộc phải chọn những dàn máy có cấu hình cực khủng để việc đào coin diễn ra nhanh chóng hơn. 

Máy cày Bitcoin nào có cấu hình khủng được dùng nhiều nhất?
Cách đào Bitcoin

2. Cấu hình máy đào Bitcoin cần phải đáp ứng được những tiêu chí nào?

Để được coi là một máy có cấu hình khỏe, chúng cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Main: Ưu tiên lựa chọn các dòng main có nhiều khe PCI, số khe cắm GPU 4 khe trở lên. 
  • CPU: Nên chọn các dòng CPU mạnh mẽ, chuyên xử lý đồ họa và phải tương thích với dòng main đã chọn ở trên. 
  • RAM: Nên chọn RAM tối thiếu từ 8GB trở lên.
  • ROM: yêu cầu tối thiểu 250GB, nếu muốn tiết kiệm điện khi vận hành thì có thể sử dụng bộ nhớ SSD.
  • Nguồn – PSU: Nguồn máy nên đảm bảo tối thiểu là 1000W trở lên. 

Đây là những yêu cầu tối thiểu để một dàn cấu hình máy cày Bitcoin được coi là khỏe và đủ điều kiện để cày liên tục trong một khoảng thời gian dài. 

3. Các loại máy cày Bitcoin có cấu hình khủng nhất hiện nay

Để cho Anh Em dễ dàng lựa chọn và cân nhắc khi cần tìm máy cày Bitcoin, chúng tôi sẽ liệt kê 5 dòng máy đang hot hit trên thị trường hiện nay. Khi chọn máy, cần phải chú ý và cân nhắc đến tốc độ khai thác của thiết bị. Tốc độ khai thác càng nhanh càng tốt. Máy có tốc độ khai thác chậm sẽ mất rất nhiều thời gian, kéo theo đó là chi phí về tiền điện, khả năng bào mòn của thiết bị. 

3.1 Máy cày Bitcoin Bitmain Antminer S9 – Giá 2000 USD

Máy Bitman Antminer S9 được thiết kế, bao bọc bên ngoài bằng vỏ nhôm, có bộ tản nhiệt, quạt điều khiển để giữ mát cho máy. Khả năng làm mát của máy cày Bicoin rất quan trọng. Vì máy phải làm việc liên tục 24/7 trong nhiều ngày liền, nếu bộ phận làm mát không tốt, thì tuổi đời thiết bị sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

Một số thông số kỹ thuật của Bitman Antminer S9 để Anh Em tham khảo:

– Tốc độ khai thác Hashrate: 13.5Th/ s 

– Công suất tiêu thụ: 1375W 

– Hiệu suất tiêu thụ điện: 0.098 J/GH 

– Đào thuật toán: SHA-256

– Khai thác các coin như:  BTC , BCH, PPC, …vv..

– Số chip trên mỗi thanh card: 189 loại  BM1387

– Kích thước: 350 mm (L) x 135mm (W) x 158mm (H)

– Trọng lượng tịnh: 4.2kg

– Nhiệt độ môi trường: 0°C đến 40°C

– Kết nối mạng: Ethemet

– Độ ồn: 85 dB

Máy cày Bitcoin nào có cấu hình khủng được dùng nhiều nhất?
Máy cày Bitcoin Bitman Antminer S9

3.2 Máy đào với hiệu suất cao –  Bitman Antminer T9- 2000+ USD

Thông số kỹ thuật của Bitman Antminer T9:

-Nhà sản xuất: Bitman

-Cấu hình máy: T9+

-Kích thước: 125 x 190 x 320mm

-Trọng lượng 4200g

-Bảng chip: 3

-Tên chup: BM1387

-Kích thước chip: 16mm

-Số chip: 162

-Độ ồn: 76db

-Công suất: 1432W

-Điện áp: 11,60 ~ 13,000V

– Kết nối mạng: Ethemet

– Nhiệt độ môi trường: 0°C đến 40°C

3.3  Máy đào phổ biến nhất hiện nay – Avalon – Giá 1000+ USD

Thông số kỹ thuật:

-Tốc độ băm 13 TH/s

-Mức tiêu thụ nguồn 1290W

-Hiệu quả 93%PSU

-Hiệu suất: 0,009J

-Điện áp đầu vào định mức 12 ~ 12,6V

-Chip: 104 x A3210HP

-Bộ điều khiển: Avalon Miner

-Kích thước: 370 x 150 x136mm

-Khối lượng: 4,7kg
3.4 Máy đào Bitcoin – Pagolin Miner M3X – Giá $1,020+

Máy cày Bitcoin Pagolin Miner với thiết kế lớn hơn so với những chiếc máy cùng thời khác và được coi là một trong những thiết bị mạnh nhất khi dùng để đào coin khi tính toán giữa 12 và 13,5 TH/giây. 

M3X tiêu thụ khoảng 1.800W ~ 2.000W điện năng, mức tiêu thụ khá lớn so với 3 dòng máy ở trên. Nhưng ngược lại, mức giá của chúng được coi là phù hợp nhất, đặc biệt là với những Anh Em mới tham gia vào cuộc chiến cày coin thì đây là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc. 

Nếu chưa thực sự tự tin hoặc cần nhiều trải nghiệm hơn ở lĩnh vực này, mọi người không nên đầu tư quá nhiều vào các loại máy cày Bitcoin. Bởi trên thực tế, không phải là cứ cắm máy cày là sẽ hiệu quả và kiếm được coin. Trong quá trình làm cũng cần rất nhiều đến kinh nghiệm và có cả sự rủi ro ở bên trong. Chính vì vậy, phương án đầu tiên và an toàn nhất là nên tìm những chiếc máy có cấu hình đủ dùng, giá thành hợp lý để tìm hiểu trước. Khi đã có kinh nghiệm, hãy bắt đầu nâng cấp, sử dụng những thiết bị hiện đại, cấu hình khủng và giá thành cao hơn.

Xem thêm: Top những trang đào bitcoin uy tín, đăng nhập miễn phí 100%

Tổng kết

Máy cày Bitcoin hay máy đào coin là một trong những thiết bị quan trọng trong con đường đào coin. Việc chọn được những chiếc máy tốt, cấu hình khủng cũng quan trọng như việc tìm được những chiếc rìu tốt trước khi chặt cây. Tuy nhiên, quá trình làm cần có sự kiên trì và đầu tư đúng chỗ. Các nhà đầu tư, Trader cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia cuộc chiến này.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine