Masternode là gì? Đầu tư vào Masternode sẽ nhận giá trị gì?

Có lẽ bạn đã từng nghe đâu đó rằng trong thị trường tiền ảo, ngoài việc mua các đồng tiền có giá trị thì vẫn còn những cách khác để kiếm tiền. Thậm chí là kiếm miễn phí, tương tự như việc đào coin miễn phí. Chính xác là như vậy. Ngoài việc cố gắng mua coin đã lên sàn, thì nhà đầu tư vẫn có thể kiếm tiền bằng cách đầu tư vào Masternode. Nếu quan tâm đến cách thức kiếm tiền bằng Masternode thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Masternode là gì? Hiểu rõ hơn về Masternode

Masternode là một thuật ngữ chuyên dùng trong thị trường tiền điện tử – Crypto, dùng để gọi tên ví điện tử hay node Cryptocurrency (tiền mã hóa). Masternode hoạt động như một máy chủ có cấu hình cao, độc lập dùng để xử lý các giao dịch với tốc độ nhanh và chính xác hơn. 

Sự ra đời của Masternode thể hiện được quá trình phát triển từ việc nghiên cứu các thuật toán về bảo vệ bản sao trên các Blockchain. Từ đó, giúp các blockchain này an toàn, giao dịch nhanh chóng hơn.

Masternode
Masternode là gì?

1.1 Thông tin bổ sung về Masternode

Masternode ra đời với mục đích là khuyến khích những người tham gia vào thị trường này có thể đóng nhiều giá trị hơn. Một cộng đồng, blog tiền ảo hay hệ sinh thái tiền điện tử mạnh mẽ với hệ thống dịch vụ sẽ giúp cho các nhà đầu tư cảm thấy được yên tâm và thoải mái hơn trong quá trình sử dụng. 

Vì vậy mà một tập hợp gồm nhiều Masternode cùng tồn tại bên cạnh các mạng lưới khác sẽ giúp cho các thợ đào coin có được kết quả cao hơn. Sự đồng thuận trong hệ thống bể đào sẽ giúp phân tán trên các chuỗi khối. Nó giúp việc đào, giải mã các thuật toán nhanh chóng và đơn giản hơn. 

Mục đích đầu tiên của Masternode khi được nghiên cứu và cho ra đời chính là đảm nhận nhiệm vụ giám sát các giao dịch ẩn danh. Giao dịch này thường là các giao dịch mà người dùng không cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của mình: địa chỉ, email, số điện thoại, họ tên, v.v. Masternode lập ra ở thời điểm đó có chức năng theo dõi tình hình và cập nhật nếu như gặp phải các trạng trái không thể kiểm soát được, sau đó báo đến hệ thống xử lý. 

Bên cạnh đó, nó cũng được tích hợp thêm một số các dịch vụ nâng cao theo yêu cầu từ nhà đầu tư hoặc các đơn vị phát triển riêng. Nó sẽ giúp cho việc sử dụng dịch vụ và các tính năng của nền tảng giao dịch trở nên tói ưu hơn. Cơ chế Masternode của Dash hiện nay cũng đang được rất nhiều đồng tiền điện tử khác nhau đưa vào sử dụng. Và tương lai, chắc chắn vẫn sẽ có nhiều người sử dụng cơ chế Masternode

1.2 Giá trị khi đầu tư Masternode

Chi phí để nghiên cứu và đầu tư Masternode từ giai đoạn bắt đầu cho đến hoàn thành là một khoản phí không hề nhỏ chút nào. Phải cần đến một số tiền rất lớn để đầu tư trước khi bắt tay vào nghiên cứu dự án. Tất nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Số tiền đầu tư bỏ ra lớn thì kết quả mang lại cũng tương xứng với những gì đã bỏ ra. 

Những người khai thác Masternode mất nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng bù lại, họ sẽ nhận được những phần thưởng khá lớn. Đó chính là phần thưởng khối. Chỉ cần là dự án mà họ tham gia khai thác thì bất kể đó là loại tiền điện tử nào đi chăng nữa vẫn sẽ là của họ. Một điều quá tuyệt vời đúng không nào?

Cũng cần phải lưu ý một điều rằng, mỗi một Masternode sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Một khối thống nhất nhưng tách biệt và không giống nhau. 

Masternode
Giá trị của Masternode

2. Cách thức hoạt động của Masternode

Masternode cũng có thể coi là một loại tiền điện tử, bởi nó có đầy đủ các nút và bất kỳ ai cũng có thể điều hành và sử dụng nó. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Masternode so với các loại khác đó là hệ thống an ninh. Các nhà phát triển đã tìm ra được phương pháp, đưa chúng vào sử dụng nhằm đảm bảo cho hệ thống an ninh của Masternode không bị tấn công từ bên ngoài vào. Và các Trader muốn làm được điều này thì buộc phải thế chấp bằng một số lượng tiền điện tử nhất định nào đó mà mình có. Sau đó mới được phép sử dụng Masternode. 

Nhiều người nghĩ rằng cách thức này phức tạp và mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây lại chính là cách để bảo vệ quyền lợi của họ. Tránh bị những người không sở hữu Masternode gian lận hay làm hệ thống bị lỗi. 

3. Masternode có chức năng gì?

Có lẽ đây mới chính là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất. Nó có tầm ảnh hưởng cũng như chi phí lớn để đầu tư như vậy thì chắc chắn không chỉ để sử dụng trong hệ thống thông thường. 

+ Đảm bảo tính bảo mật trong các giao dịch

Những người sở hữu Masternode sẽ được bảo vệ thông tin, giao dịch một cách tốt hơn. Bởi nso sử dụng hệ thống riêng, có hệ thống an ninh riêng bảo đảm. Mục đích đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của Masternode. 

+ Thúc đẩy giao dịch

Masternode sẽ giúp cho các giao dịch mua bán tiền điện tử được diễn ra một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Hạn chế các bước kiểm tra và xử lý dữ liệu trên khối và các nền tảng. 

+ Masternode tạo sự liên kết

Sự liên kết giữa các node hay hệ thống trong cùng một nền tảng là thực sự cần thiết. Nhất là trên nền tảng phi tập trung. 

+ Chức năng kế toán được tăng cường trong hệ thống 

Masternode
Chức năng của Masternode

4. Kinh nghiệm khi chạy Masternode

Nếu biết cách chạy Masternode, chạy nó một cách hiệu quả, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiếm được cho mình một khoản thu nhập không hề nhỏ chút nào. 

+Đầu tiên, việc đơn giản nhất là nên chạy theo số coin đã được chỉ định theo yêu cầu. Để có đủ điều kiện để chạy và sử dụng Masternode thì buộc trong ví điện tử của các nhà đầu tư phải đáp ứng được số coin nhất định. Số lượng coin như thế nào sẽ phụ thuộc theo từng sàn và từng nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì chúng thường ít nhất là 1000. Dĩ nhiên, nếu có nhiều hơn thì việc chạy Masternode sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

+Máy chủ Linux: Mọi người cần lưu ý khi tiến hành cài đặt Masternode. Ở đó, nhà phát triển đã hưỡng dẫn rất kỹ việc sử dụng hệ điều hành của Ubuntu. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì nhà đầu tư có thể chọn hệ điều hành Vultr nếu cho phép. Tuy nhiên, trong trường hợp tối ưu nhất thì vẫn nên sử dụng hệ điều hành theo khuyến cáo của nhà sản xuất. 

Còn riêng với Vutrl, chi phí để sử dụng nó là khá thấp, chỉ khoảng 5$/tháng, chạy khá mượt và đảm bảo được các yêu cầu tối thiểu mà nhà đầu tư cần. Như vậy cũng đã là rất tốt. Đặc biệt là với những người mới, chưa có kinh nghiệm chạy Masternode nhiều. 

+Hãy chọn địa chỉ IP tĩnh chung với máy chủ để có được cấu hình và chất lượng đường truyền tốt nhất. 

+Cài đặt Masternode mất khá nhiều thời gian với những ai gặp phải vấn đề này lần đầu. Nhưng đừng quá lo lắng, các hướng dẫn vẫn có. Tuy nhiên, để chắc chắn và nhanh chóng hơn, các bạn có thể tham khảo thêm trên các diễn đàn. Tại đây, sẽ có nhiều chuyên gia cho bạn những kinh nghiệm hay mẹo vặt. Nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc tự mình mày mò. 

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi vừa kết thúc bài viết giới thiệu về Masternode. Nó chắc chắn là một trong những ứng dụng hiệu quả và có tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, mọi thứ đều có thể thay đổi. Nhưng nếu sử dụng Masternode ít nhất ở thời điểm hiện tại để tạo được sự đồng thuận trong phân phối thì Masternode là một sự lựa chọn không tồi chút nào. 

Google search engine