Hold coin là gì trong chứng khoán – thời điểm cho các holder

Ngày nay, khi mà lĩnh vực đầu tư tài chính ngày càng trở nên đa dạng và đa khía cạnh để các trader lựa chọn. Trong số đó thì dạo gần đây thị trường tiền điện tử hay bitcoin thì lại càng trở nên nổi trội và được nhiều người quan tâm. Trong đó có khá nhiều cách thức đầu tư khác nhau, tùy theo chiến dịch mà nhà đầu tư lựa chọn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về chiến dịch hold coin là gì cũng như những chiến lược, thời điểm vàng cho những holder.

1. Hold Coin là gì?

Hold coin là một khái niệm ám chỉ đến việc một nhà đầu tư sở hữu và giữ một loại tiền ảo ở một khoảng thời gian lâu dài. Bất kể là loại tiền ảo này có giá trị thay đổi ra sao trong thời gian tới thì người sở hữu cũng giữ lại mà không bán ra.

Từ khóa hold coin bắt đầu nhận ra ở cuối năm 2013 từ một game thủ tên Kyuubi sáng tạo ra. Đây là người đã đăng lên một bài viết có chủ đề “I AM HOLDING”. Sau đó thì khái niệm này được dung phổ biến khắp lĩnh vực đầu tư tiền điện tử.

Hold coin là yếu tố mà nhà đầu tư chọn ra một loại coin mà dựa trên sự đánh giá của họ nó có khả năng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Thời gian mà những trader nắm giữ loại tiền này sẽ khoảng từ nửa năm hay thậm chí vài năm. Họ sẽ giữ cho đến khi nào giá trị các đồng tiền này ở ngưỡng mục tiêu đề ra thì bán để thu lợi nhuận.

Hold coin
Hold coin là gì?

2. Holder là gì?

Holder là khái niệm đi ngược lại với trader. Trader là các nhà đầu tư trong thời gian ngắn, họ chọn đầu tư lướt sóng trên thị trường tài chính. Còn holder là các nhà giao dịch sử dụng chiến lược hold coin nhằm thu lời trong dài hạn.

Một trader sẽ cần có những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, có kỹ năng đánh giá, phân tích nhạy bén nhằm dự đoán sự thay đổi của đồng tiền và chốt lời hợp lý, mua bán coin trong khung thời gian ít nhất có thể.

Tuy nhiên holder lại là những người yêu cầu kỹ năng và kiến thức đánh giá dài hạn với những loại tiền ảo tiềm năng như đánh giá ý tưởng, tình hình thị trường, nhà phát hành đồng coin để có thể dự đoán và giao dịch giá trị trong lâu dài.

3. Chiến lược Hold Coin hiệu quả nhất

Nhằm tiến hành hold coin tối ưu, nhà đầu tư có thể xem qua 3 kế hoạch đầu tư như sau:

Hold tới target thì bán

Nghĩa là ở thời điểm mua coin, bạn sẽ kỳ vọng ngưỡng giá mà bạn dự định bán ra. Cho đến thời điểm có được số tiền như kỳ vọng, bạn sẽ bán ra thu lời. Đây là cách hold dễ dàng nhưng không có được hiệu quả cao. Do khi mà tiền có giá trị gần đi đến ngưỡng này tuy nhiên quay đầu lại thì cần phải đợi thêm 1 khoảng nữa.

Hold linh hoạt

Còn được gọi là hold ngắn hạn. Đây được xem là phương pháp hold coin hiệu quả và tối ưu nhất. Điểm mấu chốt ở đây là các trader cần sử dụng số coin làm trung tâm nhằm xác định phương pháp tối ưu giá trị của chúng. Đến khi nào nhận ra giá trị thích hợp thì bán ra.

Hold dài hạn

Chiến lược này chỉ nên được sử dụng với các dự án hay loại tiền ảo thật sự có độ uy tín cao trên thị trường. Ở chiến lược này, nhà đầu tư sẽ mua vào coin và đợi đến một thời điểm bão hòa của thị trường và dần thể hiện một cách rõ ràng hơn thì bán ra.

Đây được xem là chiến lược nòng cốt của hold coin. Kế sách này tuy mang lại tỷ lệ thành công nhỏ kèm mức rủi ro cao. Tuy nhiên khi lựa chọn loại coin đúng thì sẽ thu được kết quả cực kỳ tốt.

Hold coin
Chiến lược hold coin hiệu quả

4. Thời điểm vàng để Hold Coin hiệu quả

Dưới đây là một vài thời điểm tốt nhất để tiến hành hold coin bao gồm:

Thị trường biến động mạnh

Lĩnh vực đầu tư này chắc chắn là sẽ có nhiều sự thay đổi liên tục mà không thể cố định. Khi diễn ra sự thay đổi lớn là thời cơ để tiến hành chiến lược hold coin.

Bản chất của sự thay đổi trên thị trường là nhằm xác định một cán cân thăng bằng mới do đó đây là một thời điểm hợp lý để hold. Đây còn là phương pháp hợp lý để bảo đảm tài khoản của nhà đầu tư.

Những nhà đầu tư nhạy bén còn có khả năng bán ra đồng coin ngay tại lúc mà thị trường trở lại với tình trạng ổn định mới. Vậy thì mức sinh lời cũng lớn hơn nhiều.

Suy thoái kinh tế

Suy thoái kinh tế là giai đoạn mà những hoạt động kinh trế suy yếu dần. Từ đây sẽ dẫn đến sự suy yếu từ những chỉ số đầu tư và sản xuất hoặc kinh donh. Tuy là mức đòn bẩy tốt nhằm hỗ trợ nền kinh tế đi qua giai đoạn khó khăn này và sau đó có thể đi đến tình hình ổn định mới.

Hold coin
Thời điểm hold coin hiệu quả

Khi chưa đủ kiến thức để Trade

Hold coin là cách thức mà được áp dụng bởi nhiều nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm giao dịch. Do khi đó họ đang còn chân ướt chân ráo đi vào mảng đầu tư, chưa có đủ kiến thức và kỹ năng, chưa thể giải quyết nhiều tình huống cùng thời điểm.

Khi mà lúc đó họ thực hiện trader thì khả năng thua lỗ và thất bại sẽ rất cao, có thể làm cho bạn cháy tài khoản, mang nợ nần. Thay vì vậy hãy thực hiện hold coin nhằm học thêm về thị trường, đánh giá về cách thức hoạt động và tìm ra định hướng trong tương lai một cách phù hợp và chuẩn xác nhất.

Nhưng Hold trong chứng khoán cũng là một phương pháp đầu tư lâu dài và ổn định nếu bạn muốn tự do tài chính.

Thị trường quá cạnh tranh

Khi có sụ cạnh tranh khốc liệt ở thị trường thì cũng là lúc thích hợp để có thể tiến hành phương pháp hold coin. Do khi đó thị trường chạm đến một ngưỡng cụ thể, yếu tố cạnh tranh chắc chắn sẽ diễn ra.

Cạnh tranh là yếu tố để xử lý những mâu thuẫn hiệu quả nhất. Sau khi mọi thử đã được xử lý hoàn tất thì sẽ mở ra một con đường mới kèm theo tương lai tươi sáng hơn. Do đó, hãy sử dụng hold coin trong giai đoạn này.

5. Điều kiện để có thể hold coin chuyên nghiệp

Để có thể luyện tập hold coin tài ba là điều không quá rắc rối. Điều kiện cần ở đây đó là phải tích lũy cho bản thân một khoản kiến thức cơ bản có dính líu đến kỹ thuật số. Các kiến thức này sẽ gồm có: khái niệm cơ bản ở tiền điện tử, về sàn giao dịch, cách thức đầu tư, mua bán, phương thức thiết lập ví và lưu trữ đồng tiền, cách phân tích kỹ thuật để đánh giá thị trường,…

Hold coin chuyên nghiệp các bạn cần có khả năng điều khiển cảm xúc tốt để tránh bán tháo tài sản khi thị trường có biến động mạnh.

Hold coin
Các yếu tố để hold coin chuyên nghiệp

Những holder có một ưu điểm nổi trội đó là những nhà giao dịch này sẽ không cần ngồi cả ngày để đánh giá về biểu đồ và sự thay đổi của thị trường như trader. Điều mà các holder cần làm đơn giản là lựa ra một loại coin mà họ kỳ vọng sẽ sinh lời và mua nó vào. Dự trữ đồng tiền này trong ví cho đến khi mức giá tăng đến mức target thì bán ra kiếm lợi nhuận.

Còn cách để chọn ra được một đồng coin tiềm năng đó là có thể sử dụng sự hướng dẫn từ những nhà đầu tư chuyên gia hay những holder lâu năm trên thị trường. Nhưng bạn nên lưu ý thị trường không bao giờ là đảm bảo hoàn toàn, mọi thay đổi đều có thể xảy ra nên cần phân tích kỹ càng để có hướng đầu tư thích hợp.

Lời kết

Và đó là những thông tin về chiến lược hold coin mà bạn cần quan tâm. Có vẻ như đây là một chiến lược vừa có tính hiệu quả đi kèm với những rủi ro nhất định. Do đó mà các nhà đầu tư khi đi theo những chiến lược này cần tìm hiểu và đánh giá kỹ càng trước khi quyết định.

Google search engine