Mạng Helium là gì? Cách để giao dịch và đặc điểm nổi bật

Đi kèm với sự phát triển mạnh mẻ ở Internet of Thing (IoT) kéo theo sự đi lên về mức cầu cần có những hệ thống hỗ trợ thiết bị IoT có khả năng tương tác và vận hành một cách trơn tru ở những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Nắm bắt được xu thế này nên Helium được ra đời nhằm hình thành nên hệ sinh thái đầu tư tiền ảo bảo đảm an toàn và tối ưu hơn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Helium là gì, cách giao dịch, đặc điểm nổi bật và có nên giao dịch hay không.

1. Mạng Helium là gì?

Helium hay HNT là một hệ thống ngang bằng Peer-to-Peer phi tập trung được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain. Hệ thống được lập ra nhằm mục đích hỗ trợ cho những thiết bị Internet of Thing (IoT) mang năng suất thấp, có thể tương tác với mạng internet an toàn với chi phí tối ưu.

Mạng Helium cũng tương tự với WIFI, có một điểm khác nhau duy nhất đó nó nó sẽ cắt giảm được chi phí và vận hành ở mạng không dây Peer to Peer. Mạng Helium mang đến một giải pháp tuyệt vời cho hệ thống mạng thông minh.

Helium sử dụng cách hoạt động mới Proof of Coverage (PoC). Từ cơ chế này thì những thợ đào hay miner được nhận lại token gốc HNT nhằm thúc đẩy việc đóng góp cho sự cải tiến của hệ thống.

Mạng Helium sở hữu một vài ưu điểm nổi trội sau đây:

Khả năng tư vấn và sự bảo mật: hệ hống máy chủ sở hữu tính bảo mật ở mạng này được nâng tầm lên mức cao cấp hơn. Nó có thể mã hóa toàn bộ những thiết bị ở mạng và truyển tải tất cả dữ liệu mã hóa qua thiết bị đến đám mây.

Độ tín nhiệm và sự mở rộng: chuỗi khối mà nó vận hành có sự bảo mật mạng mở rộng và nó được thực hiện khá đơn giản. Có khả năng tạo module bảo mật ở mạng Helium.

Nguồn mở: hệ thống mạng Helium là một mạng mã nguồn mở và công bố dữ liệu tác vụ mở.

Chuỗi khối Helium là hệ thống chuỗi khối mới được hình thành ở một hệ thống kích thích mô hình phi tập trung sẵn có như một hệ thống mã nguồn mở.

Helium
Giới thiệu về hệ thống mạng Helium là gì?

2. Helium (HNT) Coin là gì?

Helium Token (KNT) được xem là native token được phát hành để phục vụ cho hoạt động của dự án. Nó có nhiệm vụ đứng ra làm khoản thưởng với những thợ đào có sự duy trì và phát triển. Bên cạnh đó, token HNT còn được dùng để chi trả khi dùng network service tương tự như việc đưa ra dữ liệu,…

3. Làm thế nào để mua Helium Coin (HNT)?

Ngày nay, nhà đầu tư có thể mau bán Helium token ở những sàn giao dịch tiền ảo như Binance US, Binance hay Crypto.com. Ngoài ra, HNT còn có thể mua bán ở các sàn như Hoo, Bilaxy, FTX. HNT coin cũng được giao dịch khá nhiều ở những sàn phi tập trung.

4. Làm thế nào để bắt đầu khai thác Helium?

Để có thể bắt đầu đào Helium token, nhà đầu tư cần chuẩn bị Hotspot và kết nối với hệ thống mạng ổn định. Đây là hai yếu tố quan trọng để bắt đầu đào đồng HNT. Bạn cần tải về thiết bị của mình và khởi động điểm phát sóng. Đây là điểm sẽ hỗ trợ bạn truyền tải dữ liệu và sẽ kiếm được HNT coin.

Helium
Cách để bắt đầu khai thác Helium

5. Một người có thể kiếm được bao nhiêu khi khai thác Helium?

Để có mức sinh lời cao ở việc đầu tư ở các điểm phát sóng, điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi số lượng người sử dụng sóng mà bạn cung cấp. Điểm phát sóng được mã hóa và bạn được trả thưởng bằng Helium thông qua những người sử dụng mạng.

Càng có nhiều thiết bị kết nối vào thì hệ thống càng hoạt động mạnh mẽ hơn. Vị trí sóng cùng số lượng người tham gia sẽ quyết định lợi nhuậ mà bạn nhận được. Càng có nhiều người thì khả năng kiếm tiền càng cao. Với một vài tình huống như sau:

Tương ứng 3-5 kernel certificate nhận lại 150 Helium token từng tháng

Tương ứng 5-15 nhận lại 500 Helium token từng tháng

Tương ứng 15 nhận lại 800 Helium token từng tháng

6. Làm thế nào để đổi tiền Helium sang tiền tệ fiat?

Nhà đầu tư có thể thay đổi Helium token dễ dàng sang Fiat. Để có thể quy dổi tiền ảo sang Fiat tiền tệ, nhà đầu tư cần chuyển token HNT ở ví của họ đến sàn cho phép giao dịch HNT coin và đổi nó thành tiền pháp định.

Nhà đầu tư có thể bán ra Helium token ở những sàn đầu tư tiền kỹ thuật số như Binance, Crypto.com,…

7. Điều gì làm cho Helium nổi bật?

Helium Hotspot

Là một thiết bị về phần cứng có giá không cao bên cạnh việc là điểm truy cập không dây ở Helium Blockchain và cũng là cách thức mining token HNT nhằm thu được lợi nhuận.

Helium Console

Helium Console là một dụng cụ nhằm kiểm soát thiết bị, hỗ trợ những nhà phát triển có thể đăng ký và xác minh cũng như quản trị thiết bị ở nền tảng Helium. Bên cạnh đó thì Helium Console còn đưa ra những kết nối nhằm định tuyến thông tin thiết bị từ HTTP hay MQTT.

Helium
Những yếu tố làm dự án Helium trở nên nổi trội

LongFi

LongFi đi kèm với giao thức LoRaWAN cùng blockchain Helium để bất cứ một thiết bị nào cũng có khả năng truyền thông tin ở blockchain Helium. LongFi sẽ mang các đặc tính sau:

Kết nối thiết bị đơn giản: LongFi hỗ trợ một doanh nghiệp có thể kết hợp đa dạng các thiết bị khi cần mà không phải có cấu hình bổ sung hay sự hỗ trợ từ bên thứ 3.

Chuyển vùng thiết bị: những thiết bị được kết nội mapped cùng những ID được cất giữ ở blockchain và cũng sẽ gửi đi thông tin ở mạng từ bất cứ Hotspot nào.

Kiếm được token HNT: LongFi hỗ trợ người nắm giữ thiết bị có thể kiếm HNT coin khi thiết bị đó truyền đi thông tin trên mạng.

Hỗ trợ LoRaWAN: toàn bộ những thiết bị hay cảm biến LoRaWAN đều có khả năng truyền đi thông tin ở mạng Helium cùng yêu cầu cấu hình cụ thể.

Helium Tabs

Tab Helium là dụng cụ nhằm quản lý được vị trí liên kết cùng mạng Helium.

8. Tương lai của dự án Helium, có nên đầu tư vào token HNT không?

Đây là hệ thống mạng decentralized network dựa vào blockchain, có cấu tạo để hỗ trợ những thiết bị không dây mang công suất nhỏ có khả năng truyền tải dữ liệu.

Tính từ tháng 7 năm 2020, token của Helium này đã tăng giá 550% giá trị ở mức 0,35$ lên đến 2,25$ trong năm 2021.

Ba nguyên nhân để token Helium có thể tăng trưởng mạnh mẽ là:

Độ lớn và khả năng phủ sóng ngày một phát triển hệ thống node.

Những node nằm trong Helium có khả năng tạo thu nhập thụ động.

Số lượng đối tác Helium liên kết ngày càng nhiều.

Lời kết

Và đó là những thông tin cơ bản về mạng Helium là gì, dự án HNT coin mà nhà đầu tư cần quan tâm. Ở thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số có đa dạng những lĩnh vực khác nhau để làm rộng hơn danh mục đầu tư. Đây có lẽ là một hình thức đầu tư tiềm năng do đó bạn có thể bắt đầu tìm hiểu ở Helium và chuẩn bị cho các giao dịch.

Google search engine