Ví Dogecoin cung cấp một không gian lưu trữ an toàn

Ví Dogecoin được phát triển với mục đích ban đầu đó là làm phương tiện lưu trữ Doge. Với khả năng dễ dàng sử dụng cũng như thuận tiện cho việc lưu trữ. Đến thời điểm này, ví Dogecoin được đánh giá là một trong các phương tiện trữ coin hữu ích nhất trong cộng đồng. Không những thế, trải qua một thời gian phát triển, ví Dogecoin đã mở rộng các tính năng  của mình hơn. Hãy cùng xem ví Dogecoin có thể làm được những gì nhé.

1. Ví Dogecoin là gì?

Nhìn chung, ví Dogecoin là một loại phương tiện lưu trữ tiền ảo mà đồng Doge đóng vai trò chủ đạo. Mặc dù về đội ngũ phát hành không được đảm nhiệm bởi những người tạo nền Dogecoin. Thế nhưng cộng đồng lại đánh giá cao ví Dogecoin và tin tưởng sử dụng phương tiện này.

ví dogecoin
Công cụ lưu trữ được đông đảo người dùng sử dụng.

Đối với những người tham gia tiền ảo mới trên thị trường, nếu đang có những băn khoăn về lựa chọn địa chỉ lưu trữ tiền ảo, ví sẽ là một công cụ tốt để thực hiện việc này. Một điểm tiện lợi của ví Dogecoin đó là người dùng không nhất thiết phải tải toàn bộ tài nguyên của hệ thống xuống máy. Điều đó làm cho thiết bị của người dùng hoạt động mượt hơn rất nhiều. Điểm tiếp theo được đánh giá cao đó là khả năng tương thích với nhiều phần mềm. Những người đào coin hay có kế hoạch giữ nhiều tiền ảo sẽ rất phù hợp để dùng ví Dogecoin.

2. Những điểm tốt và hạn chế của ví Dogecoin

2.1 Ưu điểm

Giao diện phù hợp cho những người dùng mới.

Những thông tin liên quan đến người dùng, dữ liệu cá nhân đều được bảo mật tốt.

Những giao dịch đều được mã hóa, hệ thống không thể can thiệp, người dùng hoàn toàn tự quản lý tài khoản.

Dung lượng dữ liệu không quá lớn như những ví khác, giúp cải thiện khả năng xử lý.

Bảo mật 2FA được ví Dogecoin áp dụng cho mục đích bảo mật tài khoản người dùng.

2.2 Nhược điểm

Ví Dogecoin hoạt động với mã nguồn đóng.

Nền tảng của ví chưa có tính năng đa chữ ký.

Dogecoin không phải là đối tượng phát hành loại ví này.

3. Hướng dẫn người dùng tạo ví Dogecoin

ví dogecoin
Làm thế nào để tạo ví lưu trữ tiền điện tử

Bước 1: Để tạo được ví, đầu tiên người dùng cần phải truy cập vào https://my.dogechain.info/. Kế đến là bấm vào phần Create Wallet trên giao diện hiển thị.

Bước 2: Để tạo ví Dogecoin, chúng ta cần các thông tin người dùng như:

Địa chỉ email của người dùng.

Mật khẩu cần tạo cho tài khoản.

Nhập lại để xác nhận mật khẩu.

Cuối cùng bấm vào Create wallet để tạo ví.

Bước 3: Khi đã tạo thành công ví Dogecoin, người dùng lúc này sẽ được cấp một đoạn ký tự. Đây chính ID để chúng ta truy cập vào ví, kèm theo mật khẩu mà mình đã đăng ký ở bước số 2. Để tránh tình trạng quên ID hay Pass do mới tạo. Chúng ta cần lưu trữ ra giấy hoặc note lai ở đâu đó để tránh trường hợp không đăng nhập được vào lần tới.

4. Hướng dẫn người dùng sử dụng ví Dogecoin

4.1 Đăng nhập vào ví

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web như đã đề cập ở phần đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tại đây người dùng cần điền thông tin đăng nhập đã tạo ở phần trên vào, bao gồm ID và mật khẩu.

Cách đăng nhập sẻ đôi chút phức tạp nếu người dùng kích hoạt bảo mật 2FA, lúc này người dùng cần phải cung cấp thêm một mật khẩu nữa. Nếu không kích hoạt 2FA, cách đăng nhập sẽ khá đơn giản như trên. Kế đến sẽ là nội dung hướng dẫn chúng ta cách kích hoạt 2FA nếu muốn.

4.2 Kích hoạt 2FA dành cho ví Dogecoin

Lưu ý rằng, người sử dụng ví Dogecoin không thể dùng 2FA Backup để khôi phục lại tài khoản của mình. Vì thế, khi sử dụng ví chúng ta cần thực hiện việc sao lưu lại dữ liệu của mình định kỳ. Trong trường hợp bị mất các thiết bị như Smartphone chúng ta còn có phương pháp để lấy lại tiền trong ví bằng Private Key.

ví dogecoin
Tính năng bảo mật được tin dùng của ví.

Tính năng 2FA chính là ưu điểm của ví Dogecoin, khả năng bảo mật của ví luôn được người sử dụng đánh giá rất cao. Nhờ hai lớp bảo mật mà ví người dùng sẽ an toàn hơn khi sử dụng. Trong trường hợp bị những kẻ khác tấn công vào ví tính năng này sẽ giúp cản trở kẻ xấu. Vì thế, trong quá trình sử dụng ví, một lời khuyên từ chúng tôi đó là bạn nên bật 2FA.

Việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là tải về thiết bị Google Authenticator. Sau đó hãy đăng nhập vào ví của mình vào chọn phần “Account Settings”. Tại đây sẽ có mục Two-factor authentication, bấm vào và lựa chọn phần “Method”. Khi thực tới bước này, bạn sẽ phần phải bấm vào “Google Authenticator”, ứng dụng mà bạn đã tải về trước đó sẽ giúp người dùng quét mã vạch, chính vì thế chúng ta cần mở nó lên.

Kế tiếp người dùng cần tiến hành lấy mã tại 2GA, để kích hoạt bạn cần kiền mã vào “Token”. Bức cuối cùng kết thúc quá trình mở 2FA đó là bấm vào “Enable two-factor authentication”. Trong trường hợp người dùng cảm thấy không cần thiết thì có thể chọn Disable để tắt tính năng.

4.3 Hướng dẫn sao lưu

Tính năng này của ví Dogecoin giúp người dùng lấy lại tiền trong ví khi bị mất tài khoản vì nhiều lý do. Để đảm bảo được ví đạt sự an toàn cao nhất, trong khi sử dụng, người dùng cần thực hiện sao lưu định kỳ.

Bước 1: Người dùng cần vào ví của mình và chọn Paper wallet.

Bước 2: Sau đó hãy lựa chọn vị trí lưu dữ liệu, tiếp tục chọn Save để tải dữ liệu của ví về.

Khi thông tin của ví đã được tải về máy, đồng nghĩa với dữ liệu người dùng đã được Backup. Khi bấm vào dữ liệu này, những thông tin như Private Key, địa chỉ ví sẽ hiển thị kèm theo một đoạn QR – Code. Người dùng cần lưu trữ hai thông tin quan trọng này để phục vụ cho quá trình lấy lại tiền trong ví. Nên lưu ý, đây là hai thông tin không được tiết lộ cho người khác hoặc làm mất.

5. Hướng dẫn người dùng khôi phục ví Dogecoin

Nói một cách chính xác, khi ví Dogecoin của bạn đã bị mất thì không có cách nào để khôi phục lại được. Điều này cũng dễ hiểu nếu chúng ta sử dụng nhiều ví lưu trữ tiền ảo trên thị trường. Tuy nhiên, Dogecoin sẽ cung cấp một cách thức để bạn lấy lại số tiền chứa trong ví đó thông qua Private Key.

Để lấy số tiền trong ví đã mất người dùng cần phải tạo mới một tài khoản trước khi lấy lại số tiền. Nếu trường hợp khẩn cấp, chung ta cũng có thể tận dụng ví tại sàn giao dịch Doge. Khi đã có một phương tiện lưu trữ tiền ảo mới, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiền truy cập vào trang web của ví my.dogechain.info và chọn mục Redeem paper wallet.

Bước 2: Giao diện sẽ hiện ra yêu cầu người dùng cung cấp Private Key, sau khi nhập vào, bạn cần bấm “Redeem paper wallet”.

Bước 3: Hệ thống sẽ mất một khoản thời gian ngắn để kiểm tra số dư trong ví cũ của bạn. Sau khi kiểm tra xong, một biểu mẫu sẽ hiện ra yêu cầu người dùng nhập thông tin ví mới. Hãy thực hiện theo yêu cầu và kết thúc bằng cách bấm “Sweep paper wallet”. Như vậy là tiền từ ví cũ sẽ được chuyển lại vào trong ví mới của người dùng.

6. Tổng kết

Ví Dogecoin ngày nay như một phương tiện không thể thiếu đối với những ai tham gia đầu tư, giao dịch tiền ảo. Với khả năng lưu trữ an toàn, tiện lợi, khả năng hoạt động luôn duy trì được sự ổn định. Chính vì thế mà ví luôn nhận được sự tin tưởng của người dùng trên thị trường có đông đảo các phương tiện lưu trữ như hiện nay.

Google search engine