Loki coin là gì? Tổng hợp thông tin về Loki network

Thị trường tiền ảo phát triển, nhiều dự án tiềm năng cũng được ra đời. Chính vì vậy mà hàng loạt các đồng coin cũng phát triển nhanh chóng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về dự án Loki Network (Loki coin) và có cái nhìn tổng quát hơn về thế giới tiền ảo này.

Loki Network là gì?

Loki Network là dự án được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Đội ngũ sáng lập dự án Loki Network đến từ Australia và được thành lập vào năm 2018. Loki hoạt động thông qua một bộ công cụ được phát triển bởi Loki cho phép người dùng có thể kết nối và giao tiếp ẩn danh qua mạng internet. 

Loki coin là gì?

Loki coin
Loki coin là gì

Loki coin (LOKI) đây là một đồng tiền điện tử riêng thuộc nền tảng Loki Network trên mạng lưới của hệ thống Blockchain. Vào thời điểm năm 2018 Loki coin được fork code từ Monero (XMR coin). Tính đến thời điểm hiện tại Loki vẫn đang có sự hoạt động và từng bước phát triển trên Blockchain riêng.

Một số thông tin cơ bản của Loki coin

 • Ticker: LOKI
 • Blockchain: Loki Blockchain
 • Consensus: Hybrid Proof of Work & Proof of Services
 • Algorithm: Random XL
 • Token type: Coin, Mineable
 • Avg.Block time: 120 seconds
 • Block Rewards: 14,03 LOKI
 • Total Supply: 150,000,000 LOKI
 • Circulating Supply: 41,617,254 LOKI

Có thể thấy với mức tổng cung của Loki coin là 15 triệu token vì vậy đội ngũ sáng lập đã có sự phân bổ theo từng phần cụ thể là:

 • 85% được dùng cho quá trình khai thác qua mining.
 • 8,85% được dùng trong vòng private sale để bán ra thị trường.
 • 1,95% dùng trong vòng Seed Round để bán.
 • 2,55% do đội ngũ sáng lập nắm giữ
 • 0,75% thuộc về các cố vấn của dự án 
 • 0,9% dùng dự trữ cho quỹ phát triển dự án.

Một số điểm nổi bật của Loki Network (Loki coin)

 • Loki Messenger

Ứng dụng này được xây dựng đầu tiên trên nền tảng Loki Network, có chức năng nhắn tin khi kết nối mạng internet tương tự như hầu hết những ứng dụng nhắn tin khác. Một điểm khác biệt của Loki Messenger chính là sự riêng tư và tính ẩn danh người dùng.

 • Lokinet

Cũng giống như mạng internet vậy, Lokinet cho phép người dùng có thể tạo ra những website hoặc các dịch vụ online mang tính bảo mật và ẩn danh, hoàn toàn không lộ địa chỉ IP và danh tính người dùng như mạng internet thông thường.

 • SNApps

Đây sẽ là một công cụ cho phép người dùng tự xây dựng những ứng dụng web thông qua nền tảng SNApps của Loki Network.

 • Service Nodes

Để đảm bảo hoàn toàn tính ẩn danh của người, đây sẽ là nơi dùng lưu trữ dịch vụ và khởi chạy chúng bằng nền tảng SNApps thông qua mạng lưới Lokinet. Tất cả những dịch vụ được đóng góp vào Service Nodes sẽ được trả thưởng bằng Loki coin.

Loki coin có chức năng gì?

Loki coin
Các chức năng của Loki coin

Trên mạng lưới của Loki Network, Loki coin được dùng với 3 mục đích chính như sau:

 • Gas Fee

Trong mạng lưới Loki Network toàn bộ các giao dịch sẽ được tính phí bằng Loki coin. Có thể thấy trên mạng lưới Blockchain đây chính là một lợi ích của nền tảng Loki Network.

 • Staking Rewards

Thông qua hình thức Staking từ số Loki coin hiện có và nhận về lãi suất khi người dùng  khởi chạy Service Nodes, Loki cũng chính là phần thưởng sau cùng.

 • Currency

Với các chức năng hầu như tương tự như các đồng coin khác, Loki coin cũng được dùng trong quá trình thanh toán dịch vụ, lưu chuyển trị giá cùng nhiều sản phẩm đa dạng khác trên cùng nền tảng Loki Network. 

Tham gia đào Loki coin đơn giản

Người dùng có thể song song việc đào cùng với hình thức staking LOKI để đồng thời nhận thưởng ngay sau khi có block mới được ra đời. Chính vì Loki Network áp dụng trên 2 cơ chế đồng thuận bao gồm Proof of Service (PoS) cùng với Proof of Wook. Có thể thấy hiện tại đang ở mức là 14,03 LOKI. 

Để tham gia đào Loki coin đòi hỏi người dùng phải sử dụng cơ chế đào CPU hoặc GPU và không thể sử dụng máy đào chuyên dụng như ASIC vì cơ bản đồng Loki có thuật toán khác với hầu hết các đồng coin phổ biến khác trên thị trường mã hóa.

Ví điện tử dùng lưu trữ Loki coin

Loki Network được xây dựng và khởi chạy trên nền tảng Blockchain riêng chính vì vậy LOKI cũng cho ra đời ví điện tử riêng và chính thức được dùng cho việc lưu trữ đồng Loki, đó là Loki Wallet. Ví Loki có mặt trên các hệ điều hành chính như IOS và Android và được hỗ trợ cả desktop lẫn mobile, rất tiện lợi cho người dùng tải xuống.

Nếu như bạn không muốn lưu trữ Loki coin trong ví lạnh, bạn hoàn toàn cũng có thể lưu trữ chúng trên các ví sàn giao dịch, điều này giúp bạn giao dịch dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hiện nay trên một số sàn lớn và uy tín đã có niêm yết đồng Loki mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Sàn giao dịch Loki coin

Ra đời và phát triển cho đến nay, đồng Lok cũng được list các sàn giao dịch lớn trên thị trường tiền mã hóa. Một số sàn có mặt Loki cũng như là nơi có khối lượng giao dịch lớn có thể kể đến như sàn Kucoin, sàn Bitalong, sàn Trade Organ… Trên sàn Kucoin hiện tại khối lượng giao dịch đang giữ vị trí đầu ở mức 87,88% trên tổng khối lượng giao dịch.

Tương lai của Loki Network?

Để giá trị của Loki coin ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ đòi hỏi phải có lượng lớn người dùng trong cộng đồng. Điều dễ dàng nhận thấy chính là xu hướng các đồng coin Privacy đang phát triển trong đó có Loki Network. Nếu như trong tương lai lượng dịch vụ và số người dùng ngày càng nhiều thì Loki sẽ còn tăng giá hơn nữa.

Mặc dù vậy trong thời điểm hiện tại có thể thấy đồng Loki khá lép vế so với nhiều đồng coin thuộc nhiều dự án tiềm năng khác, có thể kể đến đối thủ cạnh tranh như Zcash, DASH, Monero… đang phát triển mạnh mẽ.

Có nên tham gia đầu tư vào Loki coin?

Có thể thấy yếu tố cốt lõi làm nên sự phát triển của Loki Network chính là lựa chọn privacy làm hướng đi chính. Bên cạnh đó dự án này cũng thu hút khá nhiều các nhà đầu tư VC lớn. Tuy vậy xét về những mặt hạn chế thì Loki coin cũng còn tồn tại rất nhiều vấn đề đáng nói như chưa có lộ trình cụ thể, chiến lược marketing chưa cao và đội ngũ phát triển tham gia nhiều dự án khác nữa. Vì vậy để khẳng định Loki Network là một dự án đáng đầu tư thì chưa thực sự thuyết phục.

Loki Network cập nhật giao thức Session Protocol

Loki coin
Loki Network cập nhật giao thức Session Protocol

Vào tháng 1/2020 Session đã được triển khai nhằm xây dựng giao thức mới trên mạng lưới Blockchain của Loki Network. Tuy nhiên do nhiều sự trùng lặp về tính năng mà đội ngũ sáng lập LOKI quyết định tạo dựng và khởi chạy lại một giao thức tương tác riêng biệt mới với tên gọi là Session Protocol. 

Với mong muốn cải tiến cũng như mang đến một quy chuẩn nhắn tin mã hóa phi tập trung, đồng thời hướng đến mục tiêu chuyển dịch lên Oxen theo như lộ trình mà Loki đề ra. Với giao thức mới, đây chính là một tiêu chuẩn mới cho nền tảng nhắn tin mang tính ẩn danh và riêng tư nay.

Có thể thấy từ lúc thành lập và bắt đầu đi vào triển khai hoạt động đến giờ, Loki Network cũng có những điểm nổi bật nhất định. Trong thời điểm hiện tại, đội ngũ LOKI cũng đang cố gắng hoàn thiện tính năng để theo kịp tiến độ, bên cạnh đó cũng đảm bảo sự đồng bộ về tiêu chuẩn của Signal được vận hành tốt. Tóm lại, qua bài viết này hy vọng bạn đọc cũng đã có thể nắm được thông tin cơ bản về Loki coin cũng như nền tảng Loki Network từ đó có những quyết định đầu tư phù hợp.

Google search engine