Local Bitcoins là gì? Thông tin quan trọng về Local Bitcoins

Hoạt động dưới hình thức phân quyền tương tự như các sàn uy tín nhất ở thời điểm đó, Local Bitcoins được đánh giá là sự chuyển tiếp mạnh mẽ của các sàn đi trước với số lượng giao dịch lên đến hàng ngàn giao dịch mỗi ngày. 

1. Khái niệm về Local Bitcoins 

Local Bitcoins được đánh giá là một sàn giao dịch Bitcoin với quy mô cực kỳ lớn. Nó thậm chí còn vượt qua cả các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu tại thời điểm đó như Remito. Khi tham gia trên sàn Local Bitcoins, nhà đầu tư sẽ trực tiếp mua bán và giao dịch Bitcoin với nhau. 

Chính xác thì Local Bitcoins sẽ chú trọng nhiều hơn vào các nhà đầu tư, những người mua và bán ở những vị trí gần nhau để thuận tiện cho việc trao đổi. Nhờ vậy mà nó tạo được sự tin tưởng hơn so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. 

Local Bitcoins
Sàn giao dịch LocalBitcoins

2. Một số thông tin quan trọng về Local Bitcoins

Local Bitcoin được thành lập vào năm 2012, giai đoạn khá sớm cho các sàn tiền ảo lúc bấy giờ. Trụ sở của công ty nằm tại Helsinki của Phần Lan. Điều đặt biệt là một sàn hoạt động tốt như thế này lại không đến từ những kỹ sư, nhà phát triển thường thấy. Mà nó lại đến từ một công ty Start Up chuyên về Bitcoin. Điều này khiến cho người ta càng trở nên bất ngờ và cảm thấy thú vị. 

Đã có những thời điểm LocalBitcoin phải tạm đóng sàn trong một thời gian ngắn bởi số lượng người tham gia giao dịch là quá lớn. Vượt quá tải mức cho phép của một sàn giao dịch tiền ảo ở thời điểm đó. Thậm chí, họ đã phải ngừng việc cho đăng ký các tài khoản mới và chỉ cho phép các tài khoản cũ mới được phép tiến hành các giao dịch. Điều này cho thấy được sức hút của sàn LocalBitcoins khi ấy là không hề nhỏ chút nào. 

Ở thời điểm năm 2013, có những ngày, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt từ 1400 – 3000 đồng. Hàng trăm nghìn Trader giao dịch mỗi ngày. Con số này là quá lớn để thu hút hơn gần 205 quốc gia tham gia. 

Điều gì đã làm nên sức hút của Local Bitcoins như vậy? Có lẽ một phần đến từ cách thanh toán và giao dịch Bitcoin ở thời điểm đó. Nhà đầu tư được phép thực hiện các lệnh giao dịch ký quỹ thông qua mạng lưới ngang hàng (tức là sử dụng máy có cùng băng thông, khả năng tính toán hay còn gọi là mạng đồng đẳng) để hỗ trợ trong quá trình giao dịch. Giúp nhà đầu tư thực hiện việc giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Thêm vào đó, họ cũng có quyền lựa chọn một trong các hinh thức giao dịch khác nhau, thuận tiện nhất cho bản thân là được. 

Local Bitcoins
Điểm qua một số thông tin quan trọng

3. Mức phí áp dụng trên sàn Local Bitcoins

Mức phí áp dụng cho cả những người bán và những người có nhu cầu đăng quảng cáo trên website là 1% trên Local Bitcoins . Mức phí này là không quá lớn so với lợi nhuận mà họ đạt được. Bởi hàng ngày có hàng nghìn giao dịch, hàng triệu nhà đầu tư tham gia vào Local Bitcoins, nên không khó hiểu nếu như các nhà quảng cáo tranh nhau được đặt quảng cáo giới thiệu sản phẩm của mình trên sàn. 

4. Phương thức thanh toán trên sàn Local Bitcoins

Như đã nói ở trên thì sàn giao dịch Local Bitcoins cho phép nhà đầu tư, người dùng được lựa chọn nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Trong đó, các phương pháp, hình thức theo đặt cọc cho giao dịch sẽ nhận được nhiều ưu tiên hơn. 

Ngoài ra, họ cũng có thể chọn thanh toán qua ngân hàng, WebMoney, Paypal hay thanh toán bằng tiền mặt, v.v.

Tất nhiên, mức phí áp dụng cho các hình thức thanh toán này cũng khác nhau. Bởi nó cần nhiều hoặc ít công đoạn hơn so với phương thức chính thống. Nhà phát triển sàn Local luôn khuyến khích mọi người sử dụng thanh toán qua Paypal để hạn chế các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình bán cho người khác. 

Nguyên nhân là do Bitcoin không phải là tiền pháp định, nó chỉ là một loại tiền kỹ thuật số không nằm trong danh mục quản lý của bất kỳ quốc gia nào. Chính vì thế mà khi thanh toán việc giao dịch Bitcoin bằng thẻ tín dụng, ngân hàng không ghi nhận và rất khó để đối soát. Chính vì thế mà họ từ chối hình thức thanh toán này. 

Ngược lại, nếu bạn là người có nhu cầu muốn mua Bitcoin trên sàn Local Bitcoins thì nên sử dụng hình thức gửi tiền mặt hoặc chuyển khoản sẽ tốt hơn. 

5. Đánh giá về ưu và nhược điểm của Local Bitcoins

Chắc chắn, đạt được tốc độ phát triển, số lượng người tham gia và khối lượng giao dịch như vậy không phải là đơn giản. 

5.1 Ưu điểm của sàn

+Đầu tiên phải kể đến thời gian xử lý giao dịch của Local Bitcoins. Có lẽ chỉ mất khoảng 1h đồng hồ để giao dịch mua bán Bitcoin trên này được hoàn thành. Thời gian rất nhanh giúp cho nhà đầu tư không bị lỡ mất các cơ hội và trượt giá. 

+Tiếp đến là hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Càng nhiều hình thức thanh toán, thì càng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Như vậy sẽ thu hút được nhiều  người đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên Thế giới.

+Sàn giao dịch Local Bitcoins luôn cố gắng cải thiện và nâng cấp chính bản thân mình thông qua việc lắng nghe và tiếp nhận ý kiến của khách hàng. Họ luôn khuyến khích khách hàng đánh giá và nhận xét về dịch vụ, các trải nghiệm trên sàn để tìm ra hạn chế và khắc phục nó một cách nhanh nhất. 

+Chính sàn giao dịch Local Bitcoins cũng mở một ví điện tử riêng của nó. Vậy là nhà đầu tư có thể lưu trữ toàn bộ số coin của mình trên ví này mà không cần phải lập thêm ví điện tử khác. Không những chỉ là để lưu trữ mà còn có thể giao dịch như thông thường. Rất tiện lợi. 

+Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng là một điểm nhấn của sàn giao dich Local Bitcoins. Họ hỗ trợ gần như 24/24h trên toàn cầu.

Local Bitcoins
Ưu điểm của sàn Local

5.2 Nhược điểm

Mặc dù được coi là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất và tốt nhất ở thời điểm đó, xong Local Bitcoins vẫn không thể tránh khỏi những cáo buộc về việc lừa đảo nhà đầu tư. Điều này đã tạo nên những làn sóng tranh gãi và khiến cho số lượng người tham gia vào sàn mất đi không ít. 

Bên cạnh đó, mức phí so với các sàn khác là cao hơn rất nhiều, có thể coi là đắt hơn khá nhiều. Đặc biệt là khi giao dịch bằng tiền mặt. Nó khiến cho nhiều người trở nên dè dặt hơn, nhất là những người có vốn đầu tư nhỏ. Họ bắt đầu tìm hiểu và dịch chuyển sang các sàn giao dịch tiền ảo khác trên Thế giới. Nơi có mức phí thấp hơn để giao dịch. 

6. Local Bitcoins có thật sự lừa đảo?

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng không có một sàn giao dịch tiền điện tử nào nổi lên mà không dính các nghi án lừa đảo. Nhiều hay ít, thừa nhận hay không mà thôi. Và thực tế là họ không bao giờ hoạt động mà không có lợi nhuận. Điều quan trọng là các nhà đầu tư có đủ tính tảo để giữ và chọn cho mình các phương án hợp lý hay không mà thôi. 

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi khuyên các bạn nên đầu tư vào tiền ảo. Tiền ảo thì lợi nhuận cao nhưng luôn tồn tại rủi ro. Việc quan trọng là phải xét trên nhiều tiêu chí trước khi đưa ra kết luận. 

Trước khi giao dịch, nên tiến hành kiểm tra các thông tin của người mua hoặc người bán. Không nên thực hiện các giao dịch bên ngoài để tránh bị mất oan. Có thể trao đổi và thương lượng trực tiếp trên hệ thống của sàn Local Bitcoins, như vậy sẽ có chứng cứ chứng minh và bảo vệ bạn khi gặp phải các sự cố. 

Tổng kết

Cũng giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Local Bitcoins cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Điều quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần phải nắm được là kiểm tra thông tin thật kỹ lưỡng trước khi tham gia. 

Google search engine