XEM coin là gì? Đánh giá tiềm năng phát triển của XEM

NEM hay XEM được xem là một hệ thống chuỗi khối bắt nguồn từ ý tưởng ban đầu là hardfork với chuỗi khối NXT nhưng có sự định hướng lại và hình thành ra hệ thống riêng cùng đồng coin riêng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án XEM coin là gì cũng như đánh giá chi tiết về đồng coin này có tiềm năng phát triển thế nào?

1. Xem coin là gì?

NEM hay XEM coin là dự án viết ra từ ngôn ngữ lập trình Java C++. Dự án tạo ra một cơ cấu đồng thuận có tên là Pol hoặc là Proof of Importance. Mục tiêu chính của dự án là hình thành ra đồng coin này là khoản thưởng với nhà đầu tư có đóng góp cho dự án.

Ngày nay chuỗi khối của dự án được dùng ở một chuỗi khối thương mại tên là Mijin. Bên cạnh đó thì chúng cũng đang vận hành trải nghiệm ở một vài tổ chức tài chính trên nhiều nước ở toàn cầu.

Khái niệm về dự án XEM coin là gì?
Khái niệm về dự án XEM coin là gì?

2. Lịch sử phát triển của Xem coin

Vào khoảng 2014 thì một người có tên gọi là Utopian Future đã mở ra một cuộc tranh cãi về việc hình thành nên đồng tiền kỹ thuật số có khả năng được dùng ở những nhiễn đàn Bitcointalk.

Cuộc thảo luận đó đã hấp dẫn khá thành công nhiều nhà phát triển chuỗi khối và một thời gian sau thì đến năm 2015, một đồng tiền ảo được ra đời với tên là NEM hay là XEM coin.

Một yếu tố nổi trội hơn đó là chỉ sau một tháng ra mắt thì đồng XEM coin này lại khá phổ biến tại thị trường đầu tư Hàn Quốc và Nhật Bản. Sự phổ biến của dự án này trên 2 thị trường hỗ trợ cho nhà phát triển có khả năng đi xa hơn và đến năm 2016 thì sàn đầu tư tiền ảo Zaif đã mời các đối tượng sáng lập ra chuỗi khối của dự án XEM coin nhằm viết lại giao thức và cải thiện dự án này hơn cùng ngôn ngữ lập trình C++.

3. Các tính năng chính của dự án XEM coin:

Xem coin được cải tiến nhờ vào sự giúp đỡ đến từ cộng đồng do đó mà dự án này có khá đa dạng đặc điểm nổi trội mà không phải dự án nào cũng có được. Đặc điểm đầu tiên của dự án này là thuật toán POI. Những quyết định sẽ không thể được tiến hành ở cơ sở toán học mà dựa trên 3 yếu tố chính của nút gồm có:

Số dư có ở trong ví

Hoạt động của nhà đầu tư

Thời gian hoạt động tài khoản có ở hệ thống.

Ở blockchain của dự án XEM coin thì những khối được tạo ra và hình thành nhanh hơn 10 lần so với là BTC. Một yếu tố đặc biệt đó là hoàn toàn được tạo một cách tự động, qua đây mà giao dịch gửi tiền sẽ được xác minh nhanh chóng. Ngày nay thì hệ thống của NEM có thể có khả năng tiến hành cao hơn với 4000 giao dịch cùng thời điểm.

Ngoài ra thì công nghệ của dự án NEm đang được dùng ở khá đa dạng lĩnh vực riêng biệt, không có sự phân biệt về cấp độ nhà nước, cá nhân hay tổ chức. Ở bất cứ mảng nào khi dùng thì công nghệ của dự án có thể kiểm soát thông tin và dữ liệu một cách bảo đảm an toàn. Trường học cũng có thể dùng chuỗi khối của NEM nhằm cất giữ thông tin điểm số, bảng điểm,…

Bên cạnh đó thì XEM coin còn có các đặc điểm nổi trội gồm:

Cho phép người dùng sử dụng NEM cho các blockchain riêng 

Hỗ trợ cho nhà đầu tư dùng NEM cùng với những chuỗi khối khác biệt

Đưa ra cho nhà đầu tư quyền truy cập API

Có hỗ trợ những phiên bản với điện thoại lẫn máy tính.

Đồng XEM coin có những đặc điểm gì nổi bật?
Đồng XEM coin có những đặc điểm gì nổi bật?

4. Phân loại Xem coin

Như đã thấy về đồng tiền ảo này thì trước tiên đây được xem là một hệ thống chuỗi khối có tính tập trung cao vào nền kinh tế thông minh. Người ta coi XEM coin là một dự án tiên ảo. Yếu tố làm cho dự án này nổi trội và khác biệt hơn so với những dự án là chúng có thể chỉnh sửa module mạnh mẽ và có thể vận hành ở trên đa phần những dạng ứng dụng.

Nhờ có điều này mà nhà đầu tư ở XEM coin sẽ chú trọng vào việc hình thành đúng đắn các yếu tố mà họ cần như là quản lý ICO, xác minh phi tập trung,…

Hiện tại dự án này là một hệ thống chuỗi khối hỗ trợ hình thành ra những ứng dụng mới. Chúng cũng có chủ yếu là mục đích hình thành ra hệ thống tài sản thông minh. Trong số này thì nhà đầu tư sẽ có quyền nhằm truy cập và hình thành các chuỗi khối chỉnh sửa độc quyền. Và hệ thống tài sản thông minh được phân ra thành những loại gồm có: tên, giao dịch, địa chỉ, Mosaics,…

5. Đánh giá tiềm năng trong tương lai của XEM Coin

Qua các thông tin được tìm hiểu ở trên thì người ta nhận định rằng đồng coin này là một dự án tiền điện tử có khả năng phát triển và có khả năng phát triển ở tương lai. Điểm đặc biệt của dự án này là các đặc tính và chức năng quan trọng mà dự án mang lại. Nhờ có đặc tính hợp tác cùng những doanh nghiệp, ngân hàng quy mô lớn có mục tiêu triển khai khá đơn giản với việc dùng chuỗi khối mà NEM coin có được nhiều sự quan tâm.

Ngoài ra thì một điểm cộng khá nổi bật với XEM coin là những nhà phát triển liên tục gia nhập vào những hội nghị riêng biệt hỗ trợ thúc đẩy sự tác động lên những phương tiện truyền thông.

Ngoài ra thì những thành viên ở đội ngũ phát triển của dự án là các đối tượng có khả năng tốt ở thị trường tài chính. Họ nắm được cách hình thành và phát triển dự án một cách tối ưu và hỗ trợ cho nhiều người biết đến dự án này hơn.

Có lẽ do đó mà dự án XEM coin có được sự thành công hơn ở thời điểm này và là dự án đầu tư tiền ảo hấp dẫn thêm sự chú ý của những nhà đầu tư ở khu vực Châu Á ngày nay.

Ngoài ra thì từ thời điểm xuất hiện ở thị trường. XEM đã đem lại khá đa dạng dự án thú vị để đưa dự án này ra đến tầm quốc tế. Và chắc chắn là chỉ trong khoảng 2-3 năm nữa. Thì dự án NEM này sẽ được biết đến một cách phổ biến hơn. 

Đánh giá tiềm năng phát triển của XEM coin
Đánh giá tiềm năng phát triển của XEM coin

6. Có thể lưu trữ XEM coin ở đâu?

Khi nắm giữ đồng XEM coin thì có thể cất giữ các đồng tiền này ở đâu là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất ngày nay. Nhưng đáp án cho việc này không quá khó.

Hiện tại có thể cất giữ đồng tiền của dự án XEM coin ở ví lạnh chính thức là NEM nano Wallet. Bên cạnh đó ví lạnh này hiện đang được dùng ở những hệ điều hành như Mac, Linux, Windows. Vì vậy có thể tải về và sử dụng.

Với ví điện tử này nhà đầu tư sẽ có khả năng:

  • Gửi tin nhắn, Nem coin
  • Dùng dịch vụ công chúng
  • Trao đổi nhanh chóng
  • Có liên kết cùng ví Trezor

Ngoài ra thì nhà đầu tư còn có thể cất giữ XEM coin ở những ví di động ở hệ điều hành Android và IOS. Ngoài những phương thức này thì cũng có thể cất giữ tiền ảo NEM ở những sàn đầu tư. Nhưng nhiều người lại khuyên rằng nên cất giữ ở ví điện tử thì tối ưu hơn do bảo đảm an toàn hơn cho số coin đang nắm giữ.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án đầu tư XEM coin là gì cũng như đánh giá dự án NEM chi tiết mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án đầu tư có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và có khả năng phát triển nhanh chóng.

Google search engine