Liquid là gì? Sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Nhật Bản

Thị trường tiền ảo ngày càng phát triển lớn mạnh, nhiều đồng tiền ảo được ra đời kéo theo sự phát triển của số lượng sàn giao dịch tiền ảo. Những sàn giao dịch lâu năm đạt được sự uy tín cao, nhưng mức phí được tín không hề tốt hơn so với những sàn giao dịch mới. Để mang đến một địa chỉ giao dịch có mức phí phù hợp, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các trader cái tên Liquid. Vậy Liquid là gì?

1. Liquid là gì?

Liquid chính là một đơn vị cung cấp thị trường giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với khả năng thực hiện các giao dịch giữa những cặp coin và đồng tiền pháp định trên thị trường. Liquid là một địa chỉ tốt cho những ai muốn thực hiện việc giao dịch các loại token.

liquid
Địa chỉ giao dịch tiền ảo đến từ Nhật Bản.

Được ra đời vào thời điểm 9/2018 bởi Quoine, đây là một công ty được hợp nhất giữa Quoine và Qryptos có trụ sở chính tại thành phố Tokyo Nhật Bản. FSA hay đơn vị quản lý các dịch vụ tài chính Nhật là cơ quan có thẩm quyền đứng ra quản lý Liquid. Chính vì được FSA quản lý, nên sự tin tưởng cũng được đảm bảo phần nào khi ra mắt nhà đầu tư trong nước và thế giới.

2. Những điểm tốt mà Liquid mang lại cho người dùng

Tuy Liquid xuất hiện chưa lâu như những sàn giao dịch có tên tuổi trên thị trường, nhưng các nhà đầu tư khi trải nghiệm tại Liquid sẽ nhận thấy những điểm tốt, cụ thể:

2.1 Sự minh bạch và hợp pháp

Các đơn vị tài chính tại Nhật Bản, cụ thể là FSA là đơn vị đứng ra cung cấp giấy phép hoạt động cho Liquid. Điều này phần nào mang đến sự yên tâm cho khách hàng khi trải nghiệm Liquid. Những thông về Liquid đều được cung cấp, cho thấy sự minh bạch và công khai khi sàn hoạt động. Quá trình hoạt động, mục tiêu và kế hoạch phát triển đều được thể hiện rất chi tiết. Những yếu tố này cho thấy Liquid đã được nghiên cứu và đầu tư rất kỹ lưỡng. Vì vậy, các trader hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch tại đây.

2.2 Những loại tiền ảo, token được cung cấp đa dạng

Sự đa dạng của các loại hình tiền ảo cũng được Liquid mang đến cho người dùng, khi chọn Liquid làm địa chỉ để giao dịch người dùng không cần phải băn khoăn. Bởi Liquid cung cấp đến hơn 200 cặp giao dịch. Với số lượng lớn như vậy, sàn Liquid gần như đã mang tới rất đầy đủ các loại token, coin trên thị trường về lại một địa điểm. Bất cứ người dùng có nhu cầu về loại tiền ảo nào sàn đều có thể đáp ứng một cách dễ dàng. Những loại coin rác, ít được người đầu tư biết đến cũng sẽ được Liquid cung cấp, tạo ra được nhiều cơ hội kiếm lời cho trader.

2.3 Các giao dịch rút và nạp tiền miễn phí

liquid
Những chi phí giao dịch tại Liquid đều được ưu đãi.

Mọi thao tác, thủ tục nạp rút tiền tại Liquid đều được phát triển rất đa dạng. Nhưng một điểm mà các sàn mới lúc nào cũng mang đến đó là chi phí giao dịch. Liquid không hề thu phí người đầu tư khi thực hiện các bước nạp, rút tiền. Chi phí rút các loại coin về ví cá nhân không hề được tính trên hơn 200 loại tiền ảo tại sàn. Có thể nói đây là một điểm được đánh giá rất cao, chỉ số một số ít sàn tiền ảo trên thị trường làm được điều này, Liquid là một trong số đó.

2.4 Chi phí giao dịch ở mức thấp

Mức phí giao dịch là điều mà trader rất quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khoản lợi nhuận mà mình kiếm được. Liquid đã đặt ra mức phí thấp nhất có thể, chỉ với 0,1% cho những loại chi phí khi trade tại sàn giao dịch Liquid. Ngoài ra, Liquid còn có những chương trình hỗ trợ chi phí giao dịch đối với một số loại tiền ảo cụ thể, trong đó đồng Quash được sàn giảm chi phí giao dịch chỉ còn 0,05%.

2.5 Bảo mật cao

Tính bảo mật là yếu tố mà bất cứ trader nào cũng quan tâm, bởi số tiền của nhà đầu tư để sẽ được giao dịch trên sàn. Liquid hiểu được điều này, tính năng 2FA được sàn xây dựng và cung cấp bên trong hệ thống bảo mật. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào tính năng an toàn thông tin này của Liquid.

2.6 Tốc độ nạp rút nhanh chóng

Khả năng nạp rút linh hoạt là một điểm nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng. Liquid cung cấp một hệ thống nạp rút với tốc độ cao. Chỉ từ 15 đến 20 phút, những lệnh rút, nạp tiền sẽ được thực hiện thành công. Quá trình nạp tiền từ ví điện tử như BTC, ETH… diễn ra nhanh chóng giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian. Về phía ngược lại, sàn Liquid sẽ mất một khoảng thời gian tương đối, nhưng nhìn chung không quá lâu.

2.7 Giao diện đơn giản, phù hợp với số đông người dùng

Một trở ngại đối với người dung khi thay đổi nền tảng hoạt động đó là giao diện. Một giao diện mới mẻ có thể làm thao tác của trader bị chậm đi. Nhưng điều đó đã được Liquid xử lý bằng cách tạo ra một nền tảng hoạt động tối ưu, dễ sử dụng. Những người mới thao tác đều có thể tiếp cận dễ dàng, những tính năng khó sử dụng đều được tối giản, những công cụ ít tác dụng gây khó khăn đều bị lượt bỏ đi.

2.8 App trading được Liquid phát triển trên nhiều nền tảng

liquid
Nền tảng giao dịch của Liquid rất đa dạng.

Đây là điều được hầu hết các sàn giao dịch phát triển, Liquid cũng nắm bắt được điều này. Ứng dụng giao dịch trên điện thoại và máy tính đều được xây dựng cho cả IOS, Android, Windows… người dùng có thể giao dịch ở mọi nơi, dễ dàng và nhanh chóng.

2.9 Những ưu điểm khác của Liquid mang lại

Ngoài việc cung cấp một lượng lớn các đồng tiền ảo từ ít phổ biến cho đến thông dụng. Liquid cũng mang lại một thị trường giao dịch đồng fiat cho người dùng gồm có những đồng phổ biến như EUR, JPY, USD…

Khả năng hỗ trợ khách hàng của Liquid cũng được người dùng đánh giá rất cao. Hệ thống mạng xã hội của Liquid được xây dựng trên Telegram, Email… vì thế quá trình hỗ trợ nhà đầu tư diễn ra rất đơn giản và kịp thời.

Ngoài những ưu điểm đã kể ở trên, Liquid cũng mang đến một cách thức mua tiền ảo vô cùng tiện lợi đó là sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Những hình thức cho vay Lending cũng được Liquid áp dụng nhằm đa dạng các cách thức thanh toán cho sàn. Ngoài ra những lệnh Stop Limit, giao dịch margin, bán IOE đều có tại Liquid.

3. Những điểm chưa hoàn thiện của Liquid

Khi trải nghiệm tại Liquid được một thời gian, nhiều khách hàng nhận thấy những điểm còn tồn tại chưa được tốt có thể kể đến như:

Ngôn ngữ hỗ trợ chưa được đa dạng, đặc biệt là nền tảng không hỗ trợ tiếng Việt. Điều này ít nhiều gây khó khăn cho các trader Việt. Thị trường nước ta có một lượng lớn những nhà đầu tư tiền ảo tiềm năng. Rào cản ngôn ngữ ít nhiều sẽ làm hạn chế quá trình hỗ trợ, trải nghiệm, giao dịch tại Liquid. Những hiểu lầm trong quá trình giao dịch tại Liquid có thể xảy ra.

Những giao dịch giữa các đồng Fiat diễn ra chỉ với những loại phổ biến trên thế giới. Đồng VND không được cung cấp cho người đầu tư tại Liquid.

Trong quá trình trải nghiệm nền tảng trên ứng dụng Chrome vẫn còn phát sinh một vài lỗi nhỏ, người dùng có thể khắc phục bằng cách sử dụng trên Firefox, tuy nhiên điều này lại gây là một vài bất tiện và khá phức tạp.

Tính thanh khoản đối với các loại Altcoin vẫn còn chưa tốt tại Liquid, điều này làm dẫn đến những khó khăn cho nhà đầu tư khi thực hiện giao dịch.

Google search engine