LINA Coin là gì? Và những thông tin ít ai biết về LINA Coin

Sự ra đời LINA Coin cùng hàng loạt các đồng tiền điện tử mới cho thấy lĩnh vực DeFi đang dần chiếm lĩnh thị trường. Đồng tiền ảo LINA nằm trong hoạch định phát triển của hệ sinh thái Linear Finance.Từ đồng tiền này, nhà đầu tư được phép tham gia giao dịch các loại tài sản phái sinh phi tập trung như: Bitcoin, Ethereum, hàng hóa, dầu, vàng, v.v. Được đánh giá cao về tiềm năng và giá trị, LINA Coin đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Để biết LINA Coin là gì? Đồng coin này có gì hấp dẫn? Hãy cùng toptradingforex.com tham khảo bài viết sau:

1. Tổng quan về LINA Coin và dự án Linear Finance

1.1 LINA Coin là gì?

LINA Coin là đồng tiền kỹ thuật số đặc trưng bởi giao thức trao đổi tài sản không chịu sự giám sát và tương thích chuỗi chéo. Đồng coin này thuộc hệ sinh thái Linear Finance. Nó hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong việc quản lý và thực hiện các giao dịch nhanh chóng và hiệu quả.

LINA Coin là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều tính năng nổi bật của các đồng tiền điện tử và kinh nghiệm quản lý tài chính của các công ty khác nhau. Nhờ đó, đồng LINA có khả năng tương thích chuỗi chéo trên nền tảng Ethereum rất tốt, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tham gia hệ sinh thái.

LINA Coin
LINA Coin là gì?

2. LINA Coin mang những tính năng nổi bật nào?

Ngay từ khi chính thức ra đời, LINA Coin nhận được rất nhiều lời ngợi khen của các nhà đầu tư tiền điện tử. Quả không ngoa khi nói rằng LINA chính là đồng coin hội tụ nhiều yếu tố cho sự phát triển giàu tiềm năng, lợi nhuận và bứt phá trong tương lai. Để làm rõ nguyên nhân vì sao LINA Coin lại nhận được nhiều lời “có cánh” như trên thì cùng tìm hiểu những tính năng nổi bật của đồng tiền này:

2.1 Thời gian giao dịch nhanh, chi phí cực thấp

Linear Finance xây dựng hệ thống giao thức LINA có tốc độ giao dịch cực nhanh. Đồng thời, hệ thống được thiết kế bởi công nghệ cao, xem trọng trải nghiệm của người dùng nên bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể thực hiện lệnh trên Linear Finance. Nhờ thiết kế giao diện thân thiện với người dùng và giao dịch nhanh chóng nên chi phí tham gia đầu tư cũng được giản lược tối đa.

2.2 Tính minh bạch, uy tín

Nỗi ám ảnh của không ít nhà đầu tư tiền điện tử chính là front-running. Do vậy, Linear Finance đã thực hiện chính sách công khai minh bạch toàn bộ giao dịch ngay trên hệ thống. Mặt khác, việc update giao dịch của tất cả người dùng làm giảm thiểu tối đa rủi ro, scam, v.v.

LINA Coin
LINA Coin được đánh giá là đồng tiền ảo uy tín, minh bạch

2.3 Có thể xây dựng trực tiếp trên mạng lưới Ethereum DeFi

Điều đặc biệt mà các nhà đầu tư có thể trải nghiệm được tại dự án Linear Finance đó chính là được liên kết, giao dịch với các dự án khác trên cùng một nền tảng. Đây là một việc làm rất thiết thực cho các trader tiền ảo, bản thân dự án LINA Coin và rộng hơn là các dự án DeFi khác.

Để thực hiện tốt tính năng này, Linear Finance đã xây dựng nền tảng Ethereum cùng khả năng liên lạc chéo một cách nhanh chóng và linh hoạt. Do đó mà các trader có thể sử dụng LINA Coin để hoạt động một cách mượt mà.

2.4 Thoải mái lựa chọn danh mục đầu tư

Sự trải nghiệm hài lòng của người tham gia chính là mục đích lớn nhất mà dự án Linear Finance hướng đến. Do đó mà team phát triển đã tích hợp rất nhiều quyền lựa chọn danh mục đầu tư cho người tham gia. Bạn có thể lựa chọn các mã token, hàng hóa, crypto, v.v tùy thích.

Ngoài ra, để xét về tính năng ưu việt của Linear Finance thì không thể không nhắc đến việc vận dụng đồng thời EVM và hợp đồng thông minh. Sự cải tổ kịp thời này giúp tính thanh khoản hấp dẫn hơn trong khi chi phí giao dịch được hạ thấp tối đa.

3. LINA Coin dùng được trong những trường hợp nào?

Khi sở hữu LINA Coin, các nhà đầu tư sẽ được tham gia vào hệ sinh thái Linear Finance và dùng trong các trường hợp như:

  • Stake: Stake là hình thức đầu tư “phổ cập” trong mọi dự án tiền điện tử và khi sở hữu LINA Coin, người tham gia cũng được quyền stake để nhận được các phần thưởng ưu đãi hấp dẫn.
  • Thế chấp tài sản: Tại Linear Finance, nhà đầu tư thực hiện việc thế chấp tài sản bằng cách giữ 8 phần LINA Coin và 2 phần các đồng tiền khác. Mục đích của việc kết hợp này giúp tăng tính thanh khoản, tận dụng và phát huy tối đa quyền lực của đồng LINA.
  • Hưởng các phần thưởng lạm phát: Có thể bạn chưa biết, mức lạm phát ban đầu của LINA là 75%. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ giảm theo mỗi tuần. Nhà đầu tư khi sở hữu LINA sẽ nhận được phần trăm lạm phát trên nền tảng sẵn có.
  • Yield Farming: Linear Finance thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bằng cách trao cho họ những mã token thưởng trong 2 năm đầu tham gia. Theo đó, các nhà đầu tư có quyền sở hữu chúng hoặc gửi các token này để thanh khoản các loại tài sản khác.
  • Mặt khác, Linear Finance còn cung cấp cho nhà đầu tư quyền tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào hệ thống quản trị. Nghĩa là khi bạn đang nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số LINA tức là bạn đang có quyền quyết định hướng đi của dự án trong tương lai.
LINA Coin
Danh mục đầu tư của LINA Coin khá đa dạng

4. Có nên đầu tư vào LINA Coin không?

Hiện tại, LINA vẫn đang là đồng coin chiếm giữ nhiều ưu thế phát triển trong tương lai. Cụ thể, đồng tiền này đang giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn tại trong “sân chơi” Crypto. Đơn cử như:

  • Đẩy nhanh tối đa tốc độ giao dịch, đồng thời hạ chi phí đầu tư đến mức tối đa
  • Cải thiện rõ rệt thể chế thế chấp tài sản
  • Tại Linear Finance, cơ chế cập nhật dữ liệu ngay lập tức và đẩy mạnh sự tương tác với các blockchain trên nền tảng Ethereum.
  • Cơ chế thanh lý đảm bảo sự lành mạnh, đồng thời cung cấp quỹ bảo hiểm để hạn chế mọi tổn thất khi thị trường xảy ra tranh chấp.

Nhờ những cải tiến kịp thời trên mà LINA Coin được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện dấu hiệu lừa đảo hay scam với đồng LINA. Thậm chí, một số nhà đầu tư có “tâm” và có “tầm” như NGC Venture, Alameda Research hay Genesis Block sẵn sàng rót vốn vào Linear Finance và lan tỏa dự án đến nhiều hơn cộng đồng crypto trên toàn thế giới.

Xu hướng đầu tư tiền điện tử nói chung và lĩnh vực DeFi nói riêng đang ngày một chiếm lĩnh thị trường. Chưa kể đồng LINA đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà đầu tư. Tiềm năng của đồng coin này trong tương lai ít nhiều có khả năng phát triển. Chưa kể những chính sách ưu đãi, tích hợp tính năng giao dịch và phân khúc đầu tư của Linear Finance rất đa dạng. Do vậy mà quyết định đầu tư vào thị trường LINA vẫn được coi là sự lựa chọn đúng đắn.

Tuy nhiên, không một ai có thể đảm bảo tính an toàn tuyệt đối của các dự án tiền kỹ thuật số. Mọi sự cố về kỹ thuật và biến động của thị trường bất ngờ tác động cũng khiến cho đồng tiền LINA nói riêng và các đồng tiền ảo khác nói chung gặp rắc rối. Vì thế mà cẩn thận trong đầu tư, nghiêm túc vạch ra chiến lược giao dịch là điều cần thiết của mỗi cá nhân tham gia dự án.

5. Lời kết

Trên đây là những kiến thức cơ bản về LINA Coin mà bất kể nhà đầu tư nào cũng cần phải biết. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ có thêm hiểu biết để áp dụng vào đầu tư Crypto. Chúc bạn một ngày giao dịch thuận lợi.

Google search engine