Lệnh lo mp là gì? Lệnh này được sử dụng và có ý nghĩa ra sao

Một câu hỏi đặt ra của rất nhiều người khi tham gia vào thị trường tiềm năng như chứng khoán. Vậy bạn đã biết gì về thị trường này cách thức và phương thức hoạt động ra sao. Mỗi khi đặt lệnh thì phải có lưu ý gì. Muốn tìm hiểu được rõ và chi tiết thi đầu tiên bạn phải tìm hiểu được các lệnh. Lệnh lo mp là gì? Không phải lần nào cũng giống nhau và cách thức thực hiện giống nhau. Chúng ta, nắm vững được kiến thức về các sản cũng như kỹ năng trong việc giao dịch để hoàn thành tốt các chức năng cũng như công cụ của nó. Dưới đây sẽ là bài viết chi tiết cho những ai chưa biết về vấn đề này. Và bạn sẽ không thấy thất vọng khi tìm hiểu về lĩnh vực này đâu.

Lệnh lo mp là gì ? 

Một trong số những lệnh cơ bản trên thị trường giao dịch chứng khoán và các sàn giao dịch đó chính là lệnh LO và lệnh MP. 

Hay lệnh này có những đặc điểm và ý nghĩa gì trong chứng khoán thì chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây. 

Tìm hiểu lệnh MP

Lệnh MP hay còn gọi là lệnh thị trường trên sàn chứng khoán TP HCM. Được gọi là lệnh mua chứng khoán mà tính ở mức giá bán là thấp nhất. Hoặc cũng như gọi là mức giá cao nhất khi bán chứng khoán đang có ở thị trường. Hiểu chi tiết thì đây là lệnh mà người mua và người bán chậm nhất trong giao dịch ứng với bất kể giá nào.

Trong thị trường lệnh này dùng để xem là lệnh mua tại mức giá bán cao hơn. Hoặc đó cũng là bán tại mức giá thấp hơn kế tiếp khi thực hiện mà chưa khớp hết số lượng mua. Và sau đó nếu chưa khớp nữa thì nó sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn. 

lệnh lo mp là gì
Lệnh MP là lệnh gì?

Lệnh LO

Hay còn gọi là lệnh giới hạn. Khi thực hiện mua bán giao dịch ở một mức giá đã xác định và có thể xem là tốt hơn so với thời điểm trước đó. Là một trong số lệnh cơ bản và phổ biến nhất mà được khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện tại. 

Lệnh này trong quá trình giao dịch luôn được diễn ra. Ngoại trừ các giao dịch có sự thoả thuận. 

Trong quá trình phiên giao dịch thì lệnh này luôn có hiệu lực từ lúc thực hiện đến lúc huỷ bỏ. Riêng giờ nghỉ trưa thì bạn phải chờ lệnh này gửi đi trong thời gian làm việc tiếp theo. 

lệnh lo mp là gì
Lệnh LO là gì?

Đặc điểm của lệnh MP và LO 

Lệnh hoạt động diễn ra và áp dụng đối với phiên mà giao dịch xảy ra liên tục. 

Lệnh MP sẽ không thực hiện được nếu như không có lệnh LO đáp ứng lại vào lúc bạn tiến hành thao tác nhập lệnh. 

Hai lệnh này sẽ chuyển đổi qua lại và kết hợp với nhau cũng như có mối liên hệ mật thiết với nhau qua các giao dịch. 

Tầm quan trọng của MP, LO trong giao dịch

Khi đã hiểu được lệnh lo mp là gì thì bạn cần nắm thêm giá trị của nó. Về bản chất hai lệnh này là hai lệnh cơ bản và hết sức quan trọng trong giao dịch.

Nếu không có hai lệnh này thì bạn sẽ không giao dịch và đặt lệnh mua bán được.

Hai lệnh này sẽ giúp bạn có thêm các thao tác và cách thức dễ dàng hơn khi tiếp cận thị trường.

Giá trị mà hai lệnh nào mang lại vô cùng lớn, ngoài thao tác và tiện ích mà nó mang lại bạn còn được trải nghiệm các cảm giác đặt lệnh hấp dẫn qua diễn biến thị trường. 

Như vậy, việc tìm hiểu về lệnh lo mp đã gần như hoàn thành một cách chi tiết. Bạn sẽ dễ dàng hơn khi nắm được cách thức hoạt động cũng như ý nghĩa của hai lệnh này trong giao dịch. Công việc còn lại của bạn là đưa ra chiến dịch đầu tư sao cho hiệu quả nhất mà thôi. Hãy bắt tay vào công việc ngay để có được kinh nghiệm và vốn hiểu biết thị trường số này nhé. Chúc bạn sớm thành công. 

Google search engine