Làm thế nào để đào Bitcoin? Quy trình đào Bitcoin từ A – Z

Trước sức hút từ đồng tiền Bitcoin- đồng tiền có giá trị lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều người cũng muốn sở hữu được nó nhưng chi phí để mua một đồng là quá lớn. Chính bởi vậy, họ muốn sở hữu bằng cách đào coin miễn phí. Vậy làm thế nào để đào Bitcoin miễn phí, đó sẽ là nội dung của bài viết ngày hôm nay.

1. Hướng dẫn làm thế nào để đào Bitcoin

Bitcoin từ trước đến nay vẫn luôn là một chủ đề nóng bỏng. Đồng tiền ảo này tạo ra được một sức hút kỳ lạ với mọi người. Đặc biệt hiện nay khi mà giá trị của một đồng coin là quá lớn. Chính điều này đã càng trở nên thu hút mọi người hơn. Với những người không có chi phí lớn để mua, giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử, họ sẽ luôn đặt câu hỏi, làm sao để đào được Bitcoin. Bởi trên thực tế, đồng tiền này có thể đào được một cách miễn phí chứ không cần mua bán lại. 

Tất nhiên, việc đào Bitcoin miễn phí sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Phần thưởng nhận lại cũng không phải là quá lớn. Nhưng nếu bạn kiên trì, thì chỉ vài trăm hay vài nghìn Satoshi thôi cũng đủ cho bạn có được một khoản thu nhập rất lớn. Vậy đào bitcoin là gì, làm thế nào để đào Bitcoin hiệu quả?

2. Tạo ví điện tử

Ví điện tử
Ví điện tử

Dành cho những ai chưa biết thì ví điện tử có công dụng như một chiếc ví thông thường, cũng dùng để đựng tiền. Tuy nhiên, tiền ở đây là tiền điện tử. Ví điện tử ở đây cũng có thể chứa được đa dạng các đồng tiền khác nhau. Tuy nhiên, nó phải được đặt trên những nền tảng nhất định. Hiện nay, các nhà phát triển đang khuyến khích nhà đầu tư nên tạo ví riêng theo sàn hoặc theo đồng tiền. Như vậy sẽ đảm bảo được sự tối ưu và bảo mật tốt hơn. 

Quá trình tạo ví không quá phức tạp, nhà đầu tư có thể tham khảo lại quy trình này thông qua các bài viết trước đây của chúng tôi. Điều duy nhất sau khi tạo ví xong là phải nhớ được địa chỉ của ví. Như vậy thì sau này mới có thể thực hiện các giao dịch chuyển và nhận coin từ ví này sang ví khác. 

Nên nhớ là cần phải tìm được các bên cung cấp, nền tảng Blockchain cho phép tạo ví một cách an toàn và nhanh chóng. Tránh trường hợp bị lỗi dẫn đến mất luôn cả số coin ở trong ví. 

3. Đào Bitcoin từ các mỏ đào

Trên thực tế thì hiện nay đã xuất hiện khá nhiều trang web cho phép các nhà đầu tư kiếm được Bitcoin một cách miễn phí thông qua việc xem các video quảng cáo. Hình thức này không phải quá mới trên thế giới. Tuy nhiên, phần thưởng nhận được từ việc kiếm Bitcoin này khá nhỏ. Phải thực sự rất lâu mới có thể bán đi và kiếm tiền. 

Còn nếu như bạn đã xác định làm thế nào để đào Bitcoin, thì cách tốt nhất là nên tham gia vào các bể đào coin. 

Bể đào coin hay còn gọi là mỏ khai thác coin, là nơi tập hợp rất nhiều thợ đào coin khác nhau. Họ sẽ cùng sử dụng chung các hệ thống, máy đào coin, cùng nhau đào sau đó chia phần thưởng theo số công đóng góp hoặc theo hệ thống mà mình có. Cách làm này sẽ giúp cho các thợ đào mới dễ dàng có được phần thưởng hơn, ít công sức và học tập được nhiều hơn. 

Còn nếu tự đào một mình, thợ đào phải đầu tư một hệ thống máy đào tương đối lớn, thời gian lâu hơn. Các thuật toán phải giải thường khá phức tạp. Thêm vào đó, số phần thưởng nhận được thường chỉ khoảng 12,5. Rất ít người có thể lớn hơn con số này. Chính bởi vậy mà cũng có nhiều thợ đào bỏ quốc sau một thời gian nhận về số phần thưởng không xứng đáng với công sức và thời gian bỏ ra. 

Khi lựa chọn các bể đào Bitcoin để tham gia, thợ đào nên tìm một số bể lớn, uy tín. Tìm hiểu chi tiết về phương thức đào của họ. Tỷ lệ chia là bao nhiêu, sau bao lâu thì trả một lần. Cách trả phần thưởng như thế nào, trả tiền mặt hay trả vào ví hay trả bằng coin, v.v. Càng tìm hiểu kỹ, thợ đào coin sẽ càng hiểu hơn về quy trình và không bị thiệt về sau này. 

4. Chọn thiết bị khai thác mỏ Bitcoin hợp lý

Nếu những ai đã theo dõi tin tức chúng tôi cập nhật thường xuyên thì sẽ biết đến bài viết chúng tôi đề cập về máy đào Bitcoin. Đây là một thiết chuyên dụng và có tính năng riêng của nó. Chứ không đơn thuần là thiết bị nào cũng có thể đào được coin. Chính bởi vậy, chi phí bỏ ra đầu tư ở thời điểm đầu là khá lớn. 

Chưa tính đến thời gian, công sức và chi phí phải trả cho việc tiêu tốn điện năng. Bởi vậy, trước khi bước chân vào con đường này, nhà đầu tư, Trader phải tính toán kỹ lưỡng, liệu việc khai thác có thật sự hiệu quả và mang đến lợi nhuận không. Nếu không thật sự chắc chắn và đảm bảo về việc này, thì nên dừng lại, tìm hiểu thêm các thông tin và kiến thức về việc đào coin. Như vậy, câu hỏi làm sao để đào Bitcoin cũng có thể trả lời dễ dàng hơn. 

Thiết bị đào Bitcoin
Thiết bị đào Bitcoin

Về cơ bản, nếu nhà đầu tư không chắc chắn về việc tham gia vào các bể đào để nhận được hiệu quả tốt hơn thì nên sử dụng một chiếc máy tính. Thiết bị với cấu hình đủ khỏe để đào được Bitcoin. Sau đó, tiến hành nhập thử hệ thống đào coin để tính toán lợi nhuận cho mình trước. Nếu cảm thấy bản thân đủ năng lực và có thể kiếm được tiền thì hãy nên đầu tư lớn hơn. Bởi số tiền bỏ ra là không ít chút nào. 

Hiện nay nhiều người thắc mắc việc sử dụng laptop cá nhân để đào, có thể đào được hay không bằng laptop cá nhân. Câu trả lời là có, có thể đào được bitcoin hay những đồng tiền điện tử khác bằng laptop. Tất nhiên, với điều kiện là thiết bị đó phải có hệ thống đào ASIC. Đây là một hệ thống chuyên dụng để cạnh tranh với các mỏ đào. Giá Bitcoin tăng không ngừng. Điều này cũng khiến cho rất nhiều người tham gia vào việc đào coin. Số lượng coin có giới hạn nên càng khiến cho việc  này trở nên khó khăn hơn. 

5. Chọn chương trình để đào Bitcoin

Khi đã có ví điện tử, hiểu được cách đào, có hệ thống và thiết bị để đào. Việc tiếp theo là chọn chương trình đào cho máy tính sao cho phù hợp. Nhưng trước hết, cần phải lập tài khoản để khai thác mỏ. Tài khoản này sẽ giúp cho bạn kiểm soát được quá trình đào đang diễn ra như thế nào. Hãy cố gắng tìm đúng phần mềm phù hợp nhất với mình. Bởi chương trình chạy riêng thì phần mềm cũng khác nhau. Không phải tất cả các phần mềm đều tương thích với thiết bị. 

Tìm hiểu các chương trình để biết làm thế nào để đào Bitcoin
Tìm hiểu các chương trình để biết làm thế nào để đào Bitcoin

6. Tiến hành đào Bitcoin

Khi đã chuẩn bị được mọi thứ, việc cuối cùng là tiến hành đào. Quá trình đào này là tự động. Hệ thống sẽ tự động giải các thuật toán để nhận về phần thưởng cho người chơi. 

Người chơi cần kết nối với nguồn điện, hệ thống đào của mình, kết nối với máy tính và các thiết bị cần thiết khác. Mở phần mềm mà mình đã lựa chọn và chương trình phù hợp. Tiếp đến các nhập các thông tin cần thiết như thông tin mỏ đào, tên và mật khẩu của người dùng và tiến hành đào. 

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt, hệ thống sẽ bắt đầu chạy. Khi nhận được các Satoshi, bạn có thể nhận và rút về ví điện tử của mình. Sau đó có thể giao dịch trên các sàn điện tử để lấy tiền cho mình. 

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cơ bản quy trình làm thế nào để đào Bitcoin. Toàn bộ quy trình đào Bitcoin không hề đơn giản như chúng ta tưởng. Nó đòi hỏi sự kiên trì cũng như chi phí và sự mạo hiểm. Tất nhiên, phần thưởng nhận về cũng rất xứng đáng. Hi vọng, bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích mà bạn cần. 

Google search engine