Người mới có thể trade coin bắt đầu từ đâu bạn nên biết?

Đối với những người đầu tư đồng tiền điện tử thì cụm từ trade coin sẽ không còn xa lạ. Thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Việc trade coin đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy kỹ thuật trade coin như thế nào? Có thể trade coin bắt đầu từ đâu? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Trade coin là gì?

Trade coin là cụm từ chỉ về việc đầu tư “lướt ván” với biến động của giá bitcoin. Khi đó, nhà đầu tư cần thực sự tập trung để có thể canh khung mua vào hoặc bán ra hợp lý và đem lại lợi nhuận. Hoặc có thể hiểu theo cách dễ hơn là bán ra ở giá cao và mua vào giá tốt để đạt lợi nhuận mong muốn.

Việc trade coin được sử dụng rộng rãi và lan tỏa trên thế giới. Nổi bật nhất là các đồng coin như: LTC. ETH, BTC,… Những đồng coin này có lượng giao dịch lớn nên được các nhà đầu tư nhắm “con mồi” để trade coin liên tục, bởi biến động lên xuống mạnh dễ có thể kiếm được lợi nhuận.

trade coin bắt đầu từ đâu
Các kiến thức về trade coin

Nhưng cần phải lưu ý đặc biệt khi trade coin, khi tham gia lướt sóng bạn cần xem xét kỹ về biến động giá. Để tránh các trường hợp trade coin không thành công và dẫn đến thua lỗ. Rủi ro về trade coin cũng chiếm nhiều % nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia vào phiên trade.

Những thuật ngữ trade coin cho người mới bắt đầu

Hold: Vẫn giữ nguyên không mua vào bán ra mặc dù thị trường biến động tăng giảm.

Pump: Giá được đẩy đột ngột tăng biến động.

Dump: Giá bất ngờ giảm mạnh

Cá mập, lái: Những người có lượng coin lớn trong tay, có sức mạnh thao túng thị trường và người “lái” thị trường lên xuống theo ý muốn.

Match: Hiện tượng khớp lệnh giao dịch khi đặt lệnh mua/bán.

trade coin bắt đầu từ đâu
Các thuật ngữ chuyên dụng cho người mới

Bull: Đó là phe mua, những người tin tưởng thị trường sẽ tăng trưởng, xu hướng đi lên.

Bear: Phe bán – người tin thị trường sẽ giảm nên bán ra để sau có cơ hội đầu tư mua vào.

Stop loss: Thao tác cắt lỗ, khi thị trường giảm liên tục, bạn bị lỗ một khoảng nhất định. Để đảm bảo nguồn vốn (NAV) không bị lỗ nữa thì cắt lỗ để giảm.

Take Profit: Là cụm từ về chốt lời, khi bạn đã đạt lợi nhuận nhất định, giá được đẩy lên cao thì đây là cơ hội để bạn chốt lời, đem về lợi nhuận.

Volume: Chính là lượng giao dịch coin trong phiên giao dịch tương ứng với 24h.

Low: Là giá thấp thấp (giá sàn) trong phiên giao dịch.

High: là giá cao nhất (giá trần) trong phiên giao dịch.

Margin: Đây là cụm từ được các trader sử dụng khi muốn thao tác đòn bẩy tài chính. Có thể được hiểu là đi vay một lượng tiền từ sàn tương ứng với % trên tổng NAV bạn có, để mua coin, Mục đích nhằm nhân đôi lợi nhuận khi giá coin tăng.

Những sàn giao dịch để trade coin có uy tín

Vì lượng người sử dụng coin ngày càng nhiều nên hiện nay số lượng sàn cũng tăng đột biến. Khi bạn đang băn khoăn không biết trade coin bắt đầu từ đâu? Và ở sàn nào là thích hợp? Thì trong thị trường Việt Nam, những trader nổi tiếng như là: Binance, Huobi, Poloniex,…

Những điều kiện cần có khi muốn tham gia Trade coin

Bạn cần phải tìm hiểu về sàn giao dịch uy tín, có một vài ví dụ được nêu phía trên để bạn tham khảo. Chọn sàn uy tín giúp bạn có thể dễ dàng trade coin nhanh chóng. Vậy nên bạn hãy tra thông tin của các sàn để chọn ra sàn phù hợp với bạn nhất. Khi đó, bạn tạo tài khoản, nạp tiền đổi sang đơn vị trên sàn để giao dịch mua bán coin. Ở phiên giao dịch, bạn hãy tập quan sát, thực hành tầm soát giá coin lên xuống để có thể trade coin một cách chính xác nhất.

Thông qua bài đọc này, đã cung cấp những thông tin giải đáp về việc trade coin bắt đầu từ đâu. Nếu bạn hứng thú với việc đầu tư coin thì bài đọc này dành cho bạn để tìm hiểu. Mong rằng bạn sẽ có những kiến thức cơ bản về trade coin nhé. 

Google search engine