Hướng dẫn các nhà đầu tư cách mua NFT trên sàn Probit

Trải qua một khoản thời gian hoạt động khá dài trên thị trường, sàn Probit đã mang tới rất nhiều những dịch vụ và sản phẩm mới lạ để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng hơn cho người đầu tư. Vì vậy, những trader hoạt động tại Probit đều có thể nhận ra một sự đa dạng với nhiều loại sản phẩm như hợp đồng tương lai, ký quỹ, các sản phẩm NFT, những loại hình tài chính như cho vay, nền tảng Startup… Trong nội dung hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách mua NFT trên sàn Probit.

NFT là gì?

Non-fungible Token còn được viết tắt là NFT, đây là khái niệm dùng để chỉ những loại tài sản mang tính độc nhất và không thể bị thay thế hoặc sao chép trên nền tảng kỹ thuật số. Chính vì sở hữu được tính độc nhất của mình mà NFT được ứng dụng nhiều trong việc xác định quyền sở hữu dành cho các loại tài sản có liên quan tới yếu tố kỹ thuật số như hình ảnh, tiền ảo, video, âm thanh…

Non-fungible Token là gì?
Non-fungible Token là gì?

Nhờ vào ứng dụng của blockchain mà các dữ liệu khi được mã hóa trong quá trình thực hiện lưu trữ sẽ giúp cho tài sản đó được gắn liên với một NFT cố định. Tài sản ở đây có thể là một dạng tài sản ảo, tuy nhiên loại tài sản này còn có thể là một dạng tài sản mã hóa của một loại hình tranh, ảnh, đất đai…

Non-fungible Token không giống như Fungible Token khi nó có thể thay thế và thực hiện được quá trình trao đổi qua lại miễn sao đảm bảo được sự tương đồng về mặt giá trị.  Nhưng đối với NFT thì nó là một dạng tài sản tồn tại duy nhất trên nền tảng, không thể trao đổi như những loại token trên thị trường. Thể hiện được tính chất bản quyền rất mạnh mẽ.

Làm thế nào để mua NFT trên sàn giao dịch

Bước 1: Người dùng cần truy cập vào sàn giao dịch, đăng nhập tài khoản và vào giao diện chọn phần NFT tại trang chủ.

Bước 2: Tiếp theo hãy bấm vào mục NFT Magic Box và chọn vào mục Start Exploring để có thể thực hiện mua tài sản NFT trên giao diện của sàn Probit.

Bước 3: Tại giao diện, người dùng có thể lựa chọn các loại tài sản NFT dựa theo nhu cầu của bản thân. Có thể lọc tài sản NFT dựa theo tên hoặc dựa vào tác giả của tài sản tại phần tìm kiếm do giao diện sàn Probit mang lại.

Bước 4: Kế đến hãy chọn vào ô NFT hiện trên giao diện để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về tài sản.

Cách để thực hiện mua tài sản NFT.
Cách để thực hiện mua tài sản NFT.

Tương ứng với mỗi nút Purchase (1), Offer (2) sẽ là hai cách để người dùng có thể thực hiện mua NFT:

Cách 1: Đầu tiên người dùng cần phải đồng ý với mức giá mà người bán đã niêm yết trên tài sản và bấm vào phần Purchase để thực hiện mua. Hệ thống sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu người mua xác nhận thêm một lần nữa bằng cách bấm vào “Are you sure to purchase“. Nếu người mua quyết định thực hiện giao dịch hãy bấm vào phần này để cho giao dịch được thực hiện.

Cách 2: Đây sẽ là lựa chọn để người dùng có thể thương lượng lại giá để mua tài sản NFT. Bằng cách bấm vào Offer, người dùng có thể thực hiện nhập mức giá mà mình muốn mua NFT. Sau đó hãy chọn một mốc thời gian để bộ nhớ có thể thực hiện xác nhận giá trị mà người dùng đưa ra cho người bán.

Trong trường hợp này, người bán tài sản NFT chấp nhận với mức giá mà bạn đã Offer trước đó thì giao dịch sẽ được thực hiện khi người bán bấm vào phần xác nhận bán. Ngược lại, khi người bán không đồng ý với mức giá này thì khoản tiền thanh toán sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản của người mua NFT.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các thủ tục mua tài sản NFT, lúc này người dùng có thể thực hiện thanh toán tài sản bằng cách hệ thống sẽ trừ trực tiếp vào trong tài khoản của người dùng.

Trên đây là hướng dẫn cách mua NFT trên sàn Probit. Hãy luôn trau dồi cho mình thật nhiều kiến thức trước khi tham gia vào việc mua bán, giao dịch các sản phẩm trên thị trường tiền điện tử bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Google search engine