KSM là gì? Đặc điểm và thông tin cơ bản về dự án KSM

Mặc cho việc lĩnh vực đầu tư vào tiền ảo vẫn đang sôi nổi thì dự án KSM (Kusama) đang tung hoành và có được sự ủng hộ từ nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực. Dự án này giúp cho nhiều nhà đầu tư dự đoán trước những vấn đề có khả năng diễn ra. Do đó là Kusama luôn là sự lựa chọn nhằm tiến hành DApp và mức cầu mua vào đồng KSM ngày một nhiều hơn. Cùng tìm hiểu về dự án này là gì cũng như các đặc điểm tổng quan về Kusama.

1. Kusama (KSM) là gì?

Dựa vào đội ngũ nhà phát triển thì KSM hay Kusama còn có thể được biết với một tên gọi là mạng lưới Polkadot chuyên nghiệp có nhiệm vụ là nhìn ra và cảnh báo với những vấn đề trong nền tảng hoặc là mọi yếu điểm từ hệ thống thuộc Polkadot (DOT).

Còn ở những nhà sáng lập dự án này lại quan niệm: KSM là một hệ thống mang tính sáng tạo, thể hiện việc cải tiến qua thời gian vận hành và ở chuỗi.

Vậy thì KSM có thể được xem như thể một Permissionless Network hay mạng lưới mở, không phải được cấp phép từ Polkadot cùng nhiệm vụ tìm thấy và đưa ra tín hiệu cho các vấn đề hay nhược điểm xuất hiện ở hệ thống Polkadot. Hệ thống hỗ trợ những nhà sáng lập Blockchain hình thành và thực hiện Parachains hay trải nghiệm các tính năng về quản lý, Staking, đề cử và những cá nhân xác minh từ Polkadot ở bên ngoài thực tế.

Trong năm 2019 thì KSM được hình thành nên từ Gavin Wood. Bên cạnh đó, ông cũng chính là nhà đồng sáng lập của Polkadot cũng như cựu CTO từ Ethereum.

KSM
Dự án KSM là gì

2. KSM có nhiệm vụ gì?

Khả năng mở rộng

Các Blockchain được quản lý và bảo đảm an toàn từ KSM sẽ góp phần giúp đỡ cho những cơ sở hạ tầng hỗ trợ các công ty hay doanh nghiệp có thể mở rộng cũng như cải tiến, thi hành.

Khả năng tương tác

KSM tập trung lại những Blockchain với nhau sau đó hình thành một mạng lưới mới được chia ra, hỗ trợ những nhà quản trị có thể thoát ra khỏi Node mạng trước đó hình thành từ Blockchain cũ.

3. Ưu điểm nổi bật của KSM

Cắt giảm chi phí

Các dự án về Blockchain hình thành từ KSM sẽ có mức phí đưa ra khá nhỏ. Hay còn có thể là có những dự án hình thành dù không đủ vốn.

Vòng lặp siêu tốc độ

Cùng quy trình quản trị cấp cao, những nhà quản trị có khả năng giải quyết các giao dịch ở KSM cực kỳ nhanh.

Kỹ thuật tiên tiến

KSM được hình thành dựa vào mạng lưới sở hữu nhiều thế hệ Blockchain trước đó bảo vệ, dùng những chức năng mới, cải tiến hơn trước khi tiến hành ở Polkadot.

Quản trị mở

Cộng đồng gia nhập với KSM đa phần là những thành viên thuộc hội đồng ban quản lý dự án. Họ có thể quan sát, kiểm tra và quản lý dự án. Những quyết định từ các bên tham gia cần phải tôn trọng và tiến hành những hoạt động cải tiến cộng đồng.

Tương tác với cộng đồng mạnh mẽ

Nhà quản trị KSM có thể sử dụng thương hiệu trên toàn thế giới từ Polkadot nhằm hấp dẫn sự chú ý từ những nhà đầu tư về những sản phẩm của họ gồm có DApp, Parathreads, Parachains.

Kinh nghiệm đắt giá

Còn ở những nhà phát triển KSM, trước khi tiến hành ở hệ thống Polkadot, cần phải bắt đầu tạo ra và cải tiến thương hiệu, mạng lưới khách hàng ở KSM làm cơ sở trước khi tiến hành.

KSM
Những ưu điểm nổi bật của KSM

4. Cơ chế hoạt động của KSM

The Relay Chain

The Relay Chain được coi là Blockchain chính thức từ KSM. Đây chính là vị trí những giao dịch được tiến hành hoàn thiện. Nhằm có được tốc độ nhanh hơn, Relay Chain đã tách riêng việc thêm vào các giao dịch mới khỏi quy trình xác minh những giao dịch này.

KSM Relay Chain có thể dùng NPoS nhằm xác định việc xác minh với hệ thống. Đây là một dạng khác từ giao thức đồng thuận.

Ở mạng lưới đó, khách hàng sẽ có thể sử dụng Stake KSM thông qua việc khóa Token ở những Smart Contract (Hợp đồng thông minh) nhất là nhằm gia nhập vào mạng lưới cùng 1 trong 2 nhiệm vụ sau:

Validator (người xác thực): Gia nhập và xác minh thông tin có ở những khối Parachain. Bên cạnh đó Validator còn gia nhập cùng phía và đồng ý cho các sự thay đổi được đưa ra với hệ thống KSM.

Nominator (Người đề cử): gia nhập bảo đảm thông tin Relay Chain từ các sự góp ý cũng như bình chọn Validator. Các bên đề cử sẽ bàn giao lại KSM coin đã được Stake của họ với Validator để phân chia lại phiếu bầu.

Các bên tham gia vào Sake KSM Token ở mạng lưới này và tiến hành những nhiệm vụ nêu trên sẽ đạt chuẩn để có thể nhận khoản thưởng từ KSM Token.

5. Kusama Token là gì?

KSM được coi là đồng tiền chính thức nằm trong cộng đồng của Kusama , đã cho ra mắt trong ngày 22/08/2019 từ Stake và Reward. Đây được coi là chất bôi trơn rất quan trọng, đưa ra nguồn năng lượng với đa phần những cách thức hoạt động từ hệ thống KSM.

KSM được dùng với mục đích là quản lý, trao đổi và đưa vào cơ chế hoạt động ở hệ thống. Những nhà đầu tư mua vào DỎ ở ICO từ Polkadot đã đủ yêu cầu nhằm nhận một khoản Kusama thích ứng ở mạng KSM.

6. Vai trò của KSM Token ở hệ thống

Governance: đây là vị trí mà khách hàng gia nhập có thể quản trị những lần update cũng như chỉnh sửa lỗi giao thức từ KSM đến từ việc bỏ phiếu.

Staking: nhằm thu lại được những khoản thưởng từ Kusama, khách hàng cần phải Stake một khoản KSM cụ thể ở mạng lưới.

Bonding: Những Parachain mới có thể được support từ những Bonding Token.

Fee: các giao dịch diễn ra ở KSM sẽ được thanh toán qua KSM.

7. Tương lai của Kusama và token KSM

KSM được xem là một hệ thống họ hàng của Polkadot. Có thể thấy được những khả năng phát triển từ Kusama.

KSM hơn so với Polkadot: KSM được sử dụng với mục đích làm đà nhằm phát triển những dự án trước khi phát hành ở Polkadot. Tuy nhiên có thể là nhiều dự án đơn giản là tiếp tục ở Kusama. Sự cải tiến ngày một nhanh và đa dạng, cùng mức phí nhỏ ở vài Parachain dự kiến so với KSM.

Vốn: nguồn lực về vốn đang mạnh mã đã được cộng dồn ở Polkadot và KSM. Có đa dạng những đồng tiền ảo có mức vốn hóa cao ở Substrate, khiến cho chúng thích hợp cùng các Kusama hay toàn bộ cái gì dính đến Polkadot.

KSM
Tương lai của KSM

Việc sử dụng ngày một nhiều cùng sự cải tiến ở những lĩnh vực như DeFi thích hợp cực kỳ với những dự án như KSM, tức nó có thể phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

8. Có nên đầu tư vào đồng KSM không?

Khi bạn đã quan sát kỹ càng tài chính phi tập trung thì bạn cũng nắm được rằng mức giá của Kusama nhỏ hơn nhiều so với ngưỡng có thể.

Khi đánh giá về mức vốn hóa thị trường to lớn ở năm 2017 với toàn bộ đồng coin tuy là không nhiều. DeFi đang hình thành sự đồng thuận lớn ở tiền ảo.

Phạm trù tiếp xúc và những hệ thống được đặt ra nhằm cải tiến quy mô DeFi với khách hàng, Kusama và Polkadot là trung tâm của đa số những sự cải tiến mới do chúng hỗ trợ những dự án nới rộng quy mô và phát triển.

Lời kết

Và đó là những thông tin tổng quan về dự án KSM mà bạn cần quan tâm. Lĩnh vực đầu tư vào tiền kỹ thuật số đang ngày một nổi dần lên và nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Ngày một có nhiều dự án tiền ảo như KSM mọc lên và nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định.

Google search engine