KNC là gì, đặc điểm và các thông tin cơ bản về dự án KNC

Ngày nay, đầu tư tài chính đã là một chủ đề không còn quá xa lạ mà nó đang trở thành một cánh tay trái đắc lực cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập thụ động. Tiền ảo là một lĩnh vực nhận được sự quan tâm đông đảo thời gian qua, và từ đây mà nhiều dự án tiền điện tử đã nổi lên theo xu hướng để hấp dẫn nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án tiền điện tử KNC là gì, cách thức hoạt động cùng những thông tin cơ bản về KNC.

1. KNC là gì?

KNC là viết tắt từ Kyber Network, đây là một dự án DeFi ở nước ta được hình thành ở hệ thống Blockchain Ethereum ở 2017, đưa ra sàn giao dịch phi tập trung, bên cạnh đó có thể liên kết với DApp, qua đây hỗ trợ khách hàng tiến hành giao dịch ở KNC nhanh chóng.

Trong năm 2017 thì KNC đã thu hút được một khoản vốn  với trị giá khoảng 52 triệu Đô la, nhờ có đợt thu hút vốn trong lịch sử này đã trở thành một trong số các thương vụ góp vốn cao nhất qua tiền điện tử tại nước ta và cũng xếp thứ hạng trong top 10 tính trên toàn cầu. Do đó mà đây đã trở thành một sàn giao dịch phi tập trung đứng top đầu toàn cầu trong năm 2019 xét về số lượng giao dịch.

knc
Dự án KNC là gì?

2. Quá trình KNC phát triển 

Đến tháng 8 năm 2017, KNC đã có ý định thi hành Testnet để chuẩn bị cho một lần nữa cho ra mainnet đầy đủ nhất. Ngoài ra thì mainnet còn có nhiệm vụ quan trọng nhằm hỗ trợ các giao dịch Ethereum (ETH) cùng các đồng coin khác được tiến hành dễ dàng và thuận tiện nhất.

Cho đến quý 2 năm 2018 thì KNC đã đóng góp một khoản lớn trong việc giúp đỡ giao dịch cùng các cặp thẻ độc quyền cùng sự thay đổi giữa ERC20 – ERC 20.

Cho đến quý 3 năm 2018 thì đã giúp cho các phương pháp tài chính cực kỳ tiến bộ và hình thành ra bộ API với những nhà phát hành, KNC đã tạo ra cột mốc quan trọng và đi kèm sự hình thành Gormos, 1 phương pháp cải tiến sử dụng Plasma nhằm giúp đỡ việc giao dịch KNC.

Cho đến khoảng đầu năm 2019 thì KNC đã kỳ vọng có thể giúp cho các hoạt động mua bán xuyên quốc gia.

knc
Quá trình dự án knc phát triển

3. Cách thức KNC hoạt động

Ngày nay KNC là một bên trung gian từ đa dạng những loại ví mà đang sử dụng các hệ thống blockchain riêng biệt, bên cạnh đó còn có thể hỗ trợ với khách hàng dễ dàng gửi đi, nhận về, chuyển hay chi trả coin. Ngoài ra còn không yêu cầu khách hàng phải có cho mình đa dạng ứng dụng riêng biệt.

Thị trường thường thấy có được sự phân chia các ứng dụng riêng biệt với mục tiêu riêng biệt đồng thời hình thành ra nhiều thách thức với khách hàng, khi có một người sở hữu các nhu cầu riêng biệt. Vậy thì KNC sẽ hỗ trợ cho vấn đề này không còn quá rắc rối nữa.

Đến từ một mô hình về quỹ dự trữ mở thì KNC đã có thể chắc chắn được về tính thanh khoản và hỗ trợ một bên thứ 3 có thể góp vào về mặt tài sản số nhàn rỗi của họ, bên cạnh đó nhận về mức sinh lời thông qua khoản chênh lệch từ mức giá mua hay bán từ từng giao dịch. Có thể thấy toàn bộ những đồng KNC có thể được dùng ở mọi hệ thống có liên kết với KNC và hỗ trợ chúng được giao dịch, mua bán đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

knc
KNC là bên trung gian từ đa dạng các hệ thống blockchain riêng biệt

Lúc này thì KNC đã hỗ trợ liên kết toàn bộ các hệ sinh thái độc lập và hỗ trợ cho các đồng coin được hữu ích hơn, ngoài ra thì còn có khả năng được dùng với đa dạng các mục đích riêng biệt.

4. Lợi ích khi dùng nền tảng KNC

Các dự án tiền điện tử ngày nay đã quan tâm để ý đến độ bảo đảm và uy tín từ các giao dịch tiền tệ. Đây cũng có thể được coi là yếu tố tích cực mà KNC đang sở hữu:

Toàn bộ các hoạt động nằm trong hệ thống KNC đều được tiến hành ở các hợp đồng thông minh, từ đây thì khách hàng sẽ không phải đưa tiền của mình cho người lạ.

KNC thích hợp với các dạng hợp đồng thông minh hiện hữu, khi đó thì không cần phải thay đổi nhằm kết nối chúng.

Hệ thống sẽ giúp cho khối lượng tiền cần thiết nhằm có thể cải thiện được tính thanh khoản cao thì yêu cầu phải có tiền điện tử.

Những khách hàng đến với hệ thống không cần đợi giao dịch được xác nhận: khi đó toàn bộ các giao dịch tiền tệ sẽ có thể tiến hành ngay.

5. Những tính năng chính của KNC

Từ các thông tin cơ bản về KNC như vừa rồi thì có thể thấy dự án KNC đang sở hữu các ưu điểm nổi trội đó là hình thành từ công nghệ Blockchain, đây là yếu tố mà nhiều sàn giao dịch trên thị trường chưa có được. Bên cạnh đó KNC còn hỗ trợ các giao dịch diễn ra nhanh chóng, thích hợp cùng tính thanh khoản cao. Với công nghệ Blockchain đã đem lại với KNC được tính bảo đảm thông tin tốt, hệ thống uy tín cùng cắt giảm nguy cơ về mất mát tài sản của nhà đầu tư.

Dưới đây là một số tính năng của KNC nổi bật có thể kể đến như:

An toàn và tin cậy

Ở KNC, toàn bộ những hoạt động đều có được sự trợ giúp từ hợp đồng thông minh. Do đó mà KNC tạo ra sự uy tín của mình khi không sở hữu tiền của khách hàng.

knc
KNC có độ tin cậy và an toàn đảm bảo

Tính thanh khoản cao

Ngày nay thì KNC đã nói rằng họ sẽ tích trữ một lượng coin để có được tính thanh khoản tốt. Do đó mà bạn hoàn toàn có được coin ngay sau khi tiến hành giao dịch.

Giao dịch nhanh chóng

Ngày nay thì hệ thống đã không cần khách hàng của KNC phải đặt cọc tiền trước và không cần phải đợi lâu để có thể xác thực mà khách hàng đã có thể nhận về coin ngay khi đã sở hữu ở Blockchain.

6. Điểm khác biệt của KNC

Ngày nay thì KNC đã đặt ra mục tiêu lớn là hoàn thiện các sàn giao dịch bình thường còn lại. Do đó mà KNC đã tạo ra điểm khác biệt so với Coinbase, Shapeshift, Kraken, Poloniex, Bittrex cùng nhiều sàn giao dịch được biết đến rộng rãi trên thị trường.

Vậy thì sau đây là một vài các khía cạnh quan trọng hình thành nên sự khác biệt giữa KNC cùng nhiều sàn giao dịch còn lại trên thị trường ngày nay:

Tính thanh khoản tốt

On-chain.

Mức phí khi sử dụng nhỏ.

Giao dịch diễn ra nhanh gọn.

Uy tín.

Tính bảo đảm thông tin cao, phòng chống sự xâm nhập từ Hacker

7. Tìm hiểu về Token Kyber Network (KNC)

Ngày nay thì KNC được coi là đồng coin ERC-20 đến từ cộng động từ Kyber hình thành dựa trên Smart Contract hay hợp đồng thông minh từ Ethereum nhằm tạo ra cộng đồng Kyber.

Vậy thì KNC hay đồng Kyber Network Crystal được coi là sự liên kết từ các bên có liên kết riêng biệt đến từ cộng đồng Kyber. Lúc này thì nhà phát triển từ KNC có thể cài vào mã thông báo ở KyberDAO nhằm kiểm soát nền tảng, bên cạnh đó thu về khoản thưởng giao dịch ở Ethereum (ETH). Đồng thời họ cũng xác nhận khoản thưởng từ các LP hay nhà cung cấp thanh khoản nhận về ở cộng đồng KNC.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án KNC mà bạn cần quan tâm. Có thể thấy rằng thị trường đầu tư tiền điện tử không ngừng được bán tán thời gian qua do sự biến động không ngừng của thị trường bên cạnh những dự án mới ra đời. Nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ về các dự án như KNC trước khi quyết định đầu tư.

Google search engine