Kiểm tra phí giao dịch Vndirect, có mấy loại phí giao dịch?

Trong quá trình thực hiện việc giao dịch chứng khoán qua bên thư 3 là VNdirect sẽ phải chi trả những mức phí giao dịch phụ thuộc vào số lượng cổ phiếu mà nhà đầu tư giao dịch. vậy khi giao dịch ở sàn thì sẽ có mức phí nào được áp dụng? Cùng kiểm tra phí giao dịch VNdirect và cách thanh toán phí giao dịch trên sàn.

1. Công ty chứng khoán VNDirect miễn phí giao dịch không?

Phí giao dịch chứng khoán là số tiền mà nhà đầu tư cần phải thanh toán cho những sàn giao dịch chứng khoán như VNdirect, với từng giao dịch thành công hay khớp lệnh giao dịch mua bán, đây là ngưỡng phí môi giới chứng khoán được áp dụng với những nhà đầu tư.

Mức phí giao dịch trên sàn được đo lường bằng với phần trăm trị giá giao dịch trong ngày của nhà đầu tư và ngưỡng phần trăm được doanh nghiệp quy định và chỉnh sửa dựa vào các khía cạnh giá trị đầu tư của người dùng và vị trí của họ ở thị trường đầu tư.

Kiểm tra phí giao dịch vndirect chi tiết
Kiểm tra phí giao dịch vndirect chi tiết

2. Các loại phí giao dịch chứng khoán VNDirect

Khi gia nhập vào sàn giao dịch VNdirect, nhà đầu tư cần kiểm tra phí giao dịch VNdirect cũng những phí có thể phát sinh để có thể đo lường phần trăm của chi phí cần bỏ ra với mức sinh lời có được, khoản tiền có được sau phí cùng thuế. Dưới đây là một số khoản phí cần đóng gồm:

Phí lưu ký chứng khoán

Đây là mức phí cần phải đóng cho Trung tâm lưu ký chứng khoán nước ta nhằm chắc chắn cho người dùng hoàn toàn có quyền được nắm giữ chứng khoán ở tài khoản trên sàn. Mức phí này với một doanh nghiệp không được cao hơn 0,5đ/ cổ phiếu/ tháng do đó cũng không cần quá quan ngại vấn đề này.

Thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng cổ phiếu

Ngưỡng thuế này được quy định ở những doanh nghiệp là 0,1% dựa vào giá trị bán ra cổ phiếu nếu khớp lệnh, nếu như là một nhà đầu tư cổ phiếu thì không cần phải đóng khoản phí này, nghĩa là người tham gia chỉ cần phải chịu 1 đầu ở giao dịch nếu như bán ra cổ phiếu đang nắm giữ.

Thuế cổ tức

Với những nhà đầu tư nắm giữ chứng khoán cơ sở được nhận cổ tức qua tiền mặt hay cổ phiếu, khi đó nhà đầu tư cần đóng một khoản tiền thuế dựa vào số cổ tức nhận lại được qua tiền mặt là 5% giá trị. Nhưng nhà đầu tư cần chú ý với cổ tức có được bằng với cổ phiếu sẽ bị áp thuế là 5% dựa vào toàn bộ giá trị khi bán ra hay chuyển cho một bên khác.

Bên cạnh đó ở doanh nghiệp chứng khoán còn có những mức phí phát sinh mà nhà đầu tư cần nắm gồm:

Phí ứng tiền trước: nhà đầu tư cần ứng trước tiền từ doanh nghiệp nhằm giao dịch cổ phiếu và cần đóng mức phí này.

Phí gửi tiền sở hữu: đây là mức phí mà người dùng chuyển cho nhà đầu khác nắm giữ cần phải thanh toán để các sàn giao dịch có thể thực hiện việc chuyển quyền nắm giữ.

Phí tư vấn: nếu như nhà đầu tư cần tư vấn, giao dịch chứng khoán thì phải thanh toán lại phí cho bên môi giới.

Các loại phí khi thực hiện giao dịch ở Vndirect
Các loại phí khi thực hiện giao dịch ở Vndirect

3. Cách thanh toán phí giao dịch chứng khoán VNDirect

Phương thức thanh toán phí khi giao dịch ở sàn VNdirect là yếu tố được nhiều nhà đầu tư có nhu cầu dùng dịch vụ quan tâm nhất ở doanh nghiệp này. Nhưng với khoản phí này thì doanh nghiệp sẽ được tích hợp tự khi nhà đầu tư đã khớp lệnh giao dịch thành công.

Nghĩa là nhà đầu tư cần ra lệnh giao dịch mua bán ở sàn chứng khoán, nếu như khớp lệnh thì những mức phí sẽ bị trừ ra tự động, bên cạnh đó nếu đặt lệnh, sàn sẽ tạm áp dụng phí giao dịch cho mỗi người, sau thời điểm khớp lệnh, khoản tiền tạm ứng được trả cho tài khoản người dùng. Do đó mà nhà đầu tư cần nạp đủ tiền dư ở tài khoản về việc giao dịch khớp lệnh thành công.

Google search engine