Review về những cuốn sách chứng khoán kinh điển

Chứng khoán là một thị trường giàu cơ hội đối với những NĐT có ý định tham gia vào lĩnh vực này. Thế nhưng để thu lại lợi nhuận thì bản thân những người tham gia cần phải chuẩn bị những kiến thức chuyên môn thật vững chắc để giao dịch cho đúng cách nhất. Đối với những ai lần đầu làm quen thị trường thì việc tham khảo những cuốn sách chứng khoán kinh điển là việc làm cần thiết giúp tạo nền móng ban đầu trong quá trình đầu tư. Dưới đây là những cuốn sách mang lại sự hữu ích trong quá trình đầu tư chứng khoán.

Trên Đỉnh Phố Wall

Peter Lynch là một người đã tham gia thị trường tài chính này trong một khoản thời gian dài, ông là một chuyên gia thuộc top đầu trong lĩnh vực tài chính và là tác giả của Trên Đỉnh Phố Wall. Theo những gì mà cuốn sách này truyển tài, dưới góc nhìn của Peter Lynch thì mọi người tham gia thị trường với một mức vốn lớn hay nhỏ cũng đều sẽ có một cơ hội như nhau để trở thành một người đầu tư chuyên nghiệp ngay tại thị trường tài chính lớn như phố Wall. Bên cạnh đó, cuốn sách còn mang tới những thông tin, bí quyết giúp cho NĐT có thể tìm ra các danh mục có thể mang lại lợi nhuận một cách tốt nhất.

Tác phẩm trên đỉnh phố Wall.
Tác phẩm trên đỉnh phố Wall.

Peter Lynch cũng đề cập tới những kinh nghiệm trong quá trình đầu tư của mình tại thị trường chứng khoán mà mình đã hoạt động trong hàng chục năm qua và những cột mốc trong sự nghiệp của ông khi hoạt động dưới chức danh giám đốc của Magellan, một quỹ đầu tư lớn có quy mô tỷ đô.

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Cuốn sách nói về quá trình Guy Spier trải qua quá trình thay đổi chính mình. Bắt đầu từ một người chuyên thực hiện những chiêu trò để dụ dỗ các NĐT non kinh nghiệm tham gia vào các loại cổ phiếu rác khiến cho những người đầu tư bị thua lỗ, ông từ đó đã dần thưởng thành và thay đổi để trở thành một người đầu tư chân chính.

Guy Spier học được điều này từ quá trình tiếp thu và học hỏi kiến thức đầu tư của hai nhân vật nổi tiếng đó là Charlie Munger và Warren Buffett.

Cuốn sách là hành trình trở thành một chuyên gia.
Cuốn sách là hành trình trở thành một chuyên gia.

Cũng trong tác phẩm này, Guy Spier đã mang tới cho người đọc một góc nhìn về sự gian nan và những khó khăn ông đã trải qua khi thay đổi bản thân. Tuy nhiên thông qua các mà nội dung truyền tải, người đọc hoàn toàn có thể cảm nhận được một cách dễ dàng những sự kiện mà ông đã trải qua theo chiều hướng tích cực. Từ đó tạo ra một nguồn cảm hứng dành cho những ai đọc cuốn sách có thể thực hành theo những kinh nghiệm được chia sẻ.

Quá trình để trở thành một người đầu tư chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, những cuốn sách chứng khoán kinh điển như vậy sẽ tạo ra một cảm hứng rất lớn cho những ai có sự yêu thích đối với lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Guy Spier đã mang tới những bí quyết à kinh nghiệm rất hữu ích trong quá trình đầu tư. Những kiến thức này sẽ trở thành một công cụ giúp những ai mới tham gia thị trường chứng khoán có một hành trang quan trọng và tận dụng tốt cơ hội trong tương lai.

Giàu Từ Chứng Khoán

Đến với tác phẩm Giàu từ chứng khoán, bạn đọc sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận tới những nguyên tắc được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này sử dụng trong suốt quá trình đầu tư trong đó gồm có những cái tên nổi tiếng như William O’neil, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, Bernard Baruch, Jesse Livermore…

Giàu từ chứng khoán là một trong những cuốn sách chứng khoán kinh điển khi mà các nhân vật trong tác phẩm đều sẽ có những cách thức riêng để thành công trên thị trường. Sách sẽ tóm tắt lại những điểm chung nhất mà NĐT mới có thể học hỏi được từ đó áp dụng vào quá trình hoạt động của mình khi đầu tư.

Google search engine